สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม (อก.)
ผู้ประกอบการ

MHI กลายเป็นบริษัทญี่ปุ่นแห่งแรกที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 19443:2018 ในด้านพลังงานนิวเคลียร์
  28/08/2025
โตเกียว, 27 สิงหาคม 2568 - บริษัท มิตซูบิชิ เฮฟวี่ อินดัสทรีส์ จำกัด (MHI) เป็นบริษัทญี่ปุ่นแห่งแรกที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 19443:2018 (หมายเหตุ) ซึ่งเป็นมาตรฐานคุณภาพระดับสากลสำหรับภาคพลังงานนิวเคลียร์ การรับรองนี้เป็นเครื่องยืนยันถึงระบบการจัดการคุณภาพระดับสูงของ MHI ในธุรกิจพลังงานนิวเคลียร์ และยืนยันว่า MHI ปฏิบัติตามมาตรฐานสากลที่เกี่ยวข้องอย่างครบถ้วน เพื่อรับประกันคุณภาพและส่งเสริมวัฒนธรรมความปลอดภัยในอุตสาหกรรม

MHI ได้รับการรับรองมาตรฐานการดำเนินงานด้านพลังงานนิวเคลียร์อย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001 เป็นครั้งแรกในเดือนกันยายน พ.ศ. 2539 การรับรองมาตรฐาน ISO 19443 ที่เพิ่งได้รับใหม่นี้แสดงให้เห็นว่า นอกจาก ISO 9001 แล้ว MHI ยังได้รับการประเมินว่าเป็นไปตามข้อกำหนดที่กำหนดไว้ในมาตรฐาน ISO 19443 ในปี พ.ศ. 2561

สำหรับบริษัทที่จัดหาผลิตภัณฑ์และบริการที่สำคัญต่อความปลอดภัยทางนิวเคลียร์ (ITNS) มาตรฐาน ISO 19443 ได้รวมข้อกำหนดต่างๆ ไว้ด้วยกัน ซึ่งรวมถึงความใส่ใจที่มุ่งเน้นในการพัฒนาวัฒนธรรมความปลอดภัยในบริษัทที่ได้รับการรับรอง และการปลูกฝังวัฒนธรรมความปลอดภัยตลอดห่วงโซ่อุปทาน

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา MHI ได้สร้างระบบการจัดการคุณภาพที่สอดคล้องไม่เพียงแต่ ISO 9001 เท่านั้น แต่ยังสอดคล้องกับข้อกำหนดอื่นๆ อีกด้วย ในฐานะผู้ผลิตโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ MHI ได้ส่งมอบอุปกรณ์และบริการที่มีคุณภาพโดดเด่น ซึ่งมีส่วนช่วยยกระดับความปลอดภัยและการดำเนินงานของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ให้มีเสถียรภาพ ในปัจจุบันนี้ ด้วยการได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 19443 ระบบการจัดการคุณภาพสำหรับธุรกิจพลังงานนิวเคลียร์ของเราได้รับการยอมรับว่ามีความน่าเชื่อถือสูงในระดับสากล และ MHI จะช่วยสนับสนุนการดำเนินงานโรงไฟฟ้านิวเคลียร์อย่างปลอดภัยและเสถียรยิ่งขึ้น

(หมายเหตุ)ข้อกำหนดเฉพาะสำหรับการประยุกต์ใช้มาตรฐาน ISO 9001:2015 โดยองค์กรในห่วงโซ่อุปทานของภาคพลังงานนิวเคลียร์ที่จัดหาผลิตภัณฑ์และบริการที่สำคัญต่อความปลอดภัยของนิวเคลียร์ (ITNS)

ที่มาของข่าว: MITSUBISHI HEAVY INDUSTRIES
ENTEC สวทช. ชู H-FAME ทางเลือกเชื้อเพลิงคาร์บอนต่ำ พร้อมถ่ายทอดเทคโนโลยีได้ทันที ดันอุตสาหกรรมไทยสู่พลังงานยั่งยืน
    ENTEC สวทช. ชู H-FAME ทางเลือกเชื้อเพลิงคาร์บอนต่ำ พร้อมถ่ายทอดเทคโนโลยีได้ทันที ...
  27/04/2026

บริษัท Liebherr ส่งมอบรถขุดไฟฟ้าขนาด 300 ตัน ให้กับเหมืองทองแดงที่ใหญ่ที่สุดของบัลแกเรีย
    รถขุด R 9350 E ติดตั้งบุ้งกี๋แบบพิเศษขนาด 17 ลูกบาศก์เมตร
  21/04/2026

Dynapac กลับเข้าสู่ตลาดรถบดถนนแอสฟัลต์ขนาด 16 ตันอีกครั้ง ด้วยรุ่นที่หนักที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา
    Dynapac กลับเข้าสู่ตลาดรถบดถนนแอสฟัลต์ขนาด 16 ตันอีกครั้ง ด้วยรุ่นที่หนักที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา
  20/04/2026

Terex นำเสนอโซลูชันการล้างทรายประสิทธิภาพสูงแบบใหม่ในขนาดกะทัดรัด
    เครื่อง FM 300 Compact สามารถผลิตทรายแห้งได้สูงสุด 300 ตันต่อชั่วโมง ...
  10/04/2026


ข่าวอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลอื่นๆ
‘จ้าวช้างไวไฟ เกษตรพัฒนา’ ผู้นำเครื่องจักรกลเกษตรรายใหญ่ จ.พิษณุโลก - 02/04/2026
“จ้าวช้างไวไฟ เกษตรพัฒนา” หนึ่งในผู้นำเครื่องจักรกลเกษตรสัญชาติไทย ด้วยประสบการณ์ในภาคเกษตรกว่า 51 ปี นำมาสู่การสร้างแบรนด์ส่งออกไปได้กว่า 10 ประเทศทั่วโลก
รถขุดเหมืองแร่ขนาด 100 ตันของ Liebherr ได้รับการอัปเกรดเป็นรุ่นที่ 8 แล้ว - 01/04/2026
ด้วยเครื่องยนต์ Liebherr Power Efficiency และระบบจัดการไฮดรอลิก รถขุดรุ่นใหม่ R 9100 G8 สามารถประหยัดเชื้อเพลิงได้มากถึง 100,000 ลิตรต่อปี
เปิดเทรนด์สิทธิบัตรนวัตกรรมเกษตร มุ่งใช้เทคโนโลยี เครื่องจักร ระบบอัตโนมัติ - 20/03/2026
กรมทรัพย์สินทางปัญญาวิเคราะห์เทรนด์สิทธิบัตรเกษตรกรรม ก้าวสู่ยุคเกษตรนวัตกรรม ที่ผสมผสานเทคโนโลยี เครื่องจักร ระบบอัตโนมัติ เพื่อบริหารจัดการการผลิต เผยจีนนำโด่งถือครองสิทธิบัตรมากสุด ตามด้วยสหรัฐฯ ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ แบะเยอรมนี ส่วนเทคโนโลยี เน้นพัฒนาระบบหรือเครื่องมือเฉพาะทาง และเทคโนโลยีสารสนเทศ แนะไทยนำเทคโนโลยีมาใช้ให้เหมาะสม
Kaishan Compressor ผู้ผลิตเครื่องอัดอากาศชั้นนำของโลก เปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการ - 20/03/2026
Kaishan Compressor ผู้ผลิตเครื่องอัดอากาศชั้นนำของโลก เปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการ
จีนเร่งดันพลังงานไฮโดรเจน หลังปิดตายฮอร์มุซป่วนตลาดพลังงานโลก - 18/03/2026
ทางการจีนเปิดตัวโครงการนำร่อง เพื่อขยายการใช้พลังงานไฮโดรเจนในภาคอุตสาหกรรม ในช่วงเวลาที่สงครามในตะวันออกกลางกำลังเผยให้เห็นถึงความเสี่ยงของการพึ่งพาเชื้อเพลิงฟอสซิลของทั่วโลก
Epiroc จะจัดแสดง SmartROC T40 รุ่นใหม่ล่าสุด และบริการสนับสนุนการเจาะที่งาน SaMoTer 2026 - 17/03/2026
Epiroc จะจัดแสดง SmartROC T40 รุ่นใหม่ล่าสุด และบริการสนับสนุนการเจาะที่งาน SaMoTer 2026
แรงบิดมากขึ้น ประหยัดน้ำมันมากขึ้น: Cat เปิดตัวรถดันดินขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า D8 XE - 15/03/2026
แรงบิดมากขึ้น ประหยัดน้ำมันมากขึ้น: Cat เปิดตัวรถดันดินขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า D8 XE
GE Aerospace ลงทุน 1 พันล้านดอลลาร์ เร่งผลิตเครื่องยนต์เครื่องบิน รับดีมานด์ Boeing–Airbus - 12/03/2026
GE Aerospace ลงทุน 1 พันล้านดอลลาร์ เร่งผลิตเครื่องยนต์เครื่องบิน รับดีมานด์ Boeing–Airbus
Cat เปิดตัวระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าสำหรับรถดันดินรุ่น D8 - 11/03/2026
ข้อดีของการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าใน D8 XE ได้แก่ การประหยัดเชื้อเพลิง ค่าบำรุงรักษาที่ต่ำลง และการเคลื่อนย้ายวัสดุที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น
ยอดสั่งซื้อเครื่องจักรกลญี่ปุ่น ม.ค. 2026 โต 25.3% แตะ 145.6 พันล้านเยน - 09/03/2026
สมาคมเครื่องจักรกลญี่ปุ่น (JMTBA) รายงานยอดสั่งซื้อเครื่องจักรกลญี่ปุ่นจากทั่วโลกในเดือนมกราคม 2026 มีมูลค่ารวม 145,579 ล้านเยน (926.26 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ลดลง 8.2% เมื่อเทียบกับเดือนธันวาคม 2025 นับเป็นการหดตัวแบบเดือนต่อเดือน (MoM) ครั้งแรกในรอบ 2 เดือน และเป็นครั้งแรกในรอบ 2 เดือนที่ยอดรวมต่ำกว่า 150,000 ล้านเยน
เปิดเวทีชิงรางวัลเทคโนโลยีเครื่องจักรกลยอดเยี่ยม 2569 ดันนวัตกรรมไทยสู่สากล - 04/03/2026
กระทรวง กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมกับ สมาคมเครื่องจักรกลไทย (TMA) เชิญชวนผู้ประกอบการไทยส่งผลงานเข้าร่วมการประกวด “รางวัลเทคโนโลยียอดเยี่ยมด้านเครื่องจักรกลและอุปกรณ์ ประจำปี 2569” เพื่อเฟ้นหานวัตกรรมฝีมือคนไทยที่มีศักยภาพแข่งขันระดับสากล พร้อมยกระดับอุตสาหกรรมไทยสู่เวทีโลก โดยมุ่งคัดเลือกเครื่องจักรกล อุปกรณ์ หรือเทคโนโลยีที่สนับสนุนภาคการผลิตและการใช้งานจริง มีประสิทธิภาพ คุณภาพ และสามารถแข่งขันกับต่างประเทศได้
บริษัท Komatsu ทดสอบรถขุดไฮดรอลิกพลังงานไฮโดรเจนในสถานที่ก่อสร้างจริงในประเทศญี่ปุ่น - 18/02/2026
เครื่องจักรที่ใช้พลังงานไฮโดรเจนมีความหนาแน่นของพลังงานและกำลังการผลิตสูงกว่า ทำให้เป็นแหล่งพลังงานที่น่าสนใจสำหรับสถานที่ทำงานที่มุ่งเน้นการลดการปล่อยคาร์บอน
นิวฮอลแลนด์ปรับโฉมรถแทรกเตอร์ T7 ใหม่หมดจด ด้วยกำลังที่มากขึ้นและความสะดวกสบายที่มากขึ้น - 16/02/2026
New Holland ได้ออกแบบรถแทรกเตอร์รุ่น T7 Series Standard Wheelbase ใหม่ทั้งหมด โดยมีตัวเลือกเกียร์ เทคโนโลยี และองค์ประกอบด้านความสะดวกสบายให้เลือกมากมาย ทำให้ผู้ซื้อสามารถปรับแต่งเครื่องจักรให้ตรงกับความต้องการของตนได้ รุ่นต่างๆ ได้แก่ T7.190, T7.210 และ T7.225
ฮิตาชิเตรียมนำเครื่องอัดอากาศไฟฟ้ามาจัดแสดงในงาน CONEXPO-CON/AGG - 12/02/2026
เครื่องอัดอากาศแบบพกพา E425H ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ให้กำลังลม 425 CFM ที่แรงดัน 150 psi
อุตสาหกรรมเครื่องจักรกลเยอรมนีเดินเกมกระจายความเสี่ยง มุ่งผู้นำเทคโนโลยี คาดผลผลิตปี 2569 กลับมาโต - 06/02/2026
อุตสาหกรรมเครื่องจักรกลของเยอรมนีกำลังเร่งปรับกลยุทธ์เพื่อลดความเสี่ยงจากความผันผวนของตลาดโลก โดยหันมาให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีขั้นสูงและนวัตกรรมมากขึ้น ท่ามกลางสัญญาณว่าผลผลิตในปี 2569 อาจกลับมาเติบโตอีกครั้ง หลังเผชิญแรงกดดันจากภาวะเศรษฐกิจและคำสั่งซื้อที่ชะลอตัวในช่วงก่อนหน้า
ProStack นำสายพานลำเลียงยาว 150 ฟุต มาจัดแสดงในงาน CONEXPO-CON/AGG 2026 - 04/02/2026
ProStack นำสายพานลำเลียงยาว 150 ฟุต มาจัดแสดงในงาน CONEXPO-CON/AGG 2026
อุปกรณ์ต่อพ่วง SharpGrade ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ใบมีดเกรดเดอร์และเปิดตัวโมดูลควบคุมใบมีดไร้สายใหม่ - 23/01/2026
SimulGrade ช่วยลดสายไฟ ปุ่ม และสวิตช์ที่ไม่จำเป็น ทำให้ใช้งานได้ง่ายแบบเสียบปลั๊กแล้วใช้งานได้ทันที
สถานที่ก่อสร้างที่ใช้พลังงานไฮโดรเจนประสบความสำเร็จในการทดสอบรถตักล้อเลื่อน Liebherr - 22/01/2026
การทดสอบใช้งานที่โรงงานกรวดแห่งนี้ใช้เครื่องยนต์ไฮโดรเจนสำหรับเครื่องจักรกลหนักในการเคลื่อนย้ายดิน
กองทุนพัฒนาเอสเอ็มอีเดินหน้าเติมทุนผู้ประกอบการไทย ชูโมเดลธุรกิจเครื่องจักรกลเกษตร - 19/01/2026
กองทุนพัฒนาเอสเอ็มอีเดินหน้าเติมทุนผู้ประกอบการไทย ชูโมเดลธุรกิจเครื่องจักรกลเกษตร
Kubota นำเสนอโซลูชันอัจฉริยะที่งาน CES? 2026 เพื่อพลิกโฉมวิธีการทำงาน - 12/01/2026
Kubota นำเสนอโซลูชันอัจฉริยะที่งาน CES? 2026 เพื่อพลิกโฉมวิธีการทำงาน
|<  <  >  >| หน้าที่     จากทั้งหมด 111 หน้า: จำนวนทั้งหมด 2216 ข้อมูล

ข่าวในหมวดอื่นๆ
ข่าวอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล ข่าวเศรษฐกิจ
ข่าว FTA ข่าว BOI

+ แผนผังเว็บไซต์ แผนผังเว็บไซต์

ศูนย์วิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล
สถาบันเหล็กและเหล็กกล้าแห่งประเทศไทย


อาคารสำนักพัฒนาอุตสาหกรรมรายสาขา ชั้น 1-2
ซอยตรีมิตร ถนนพระราม 4 แขวงพระโขนง
เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110 (แผนที่)
โทรศัพท์ 02-7136290-2, 02-713-6547-50, 02-7124402-7 ต่อ 211-213


ภายใต้งบประมาณการสนับสนุน
จากสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม
Copyright © 2015 Iron and Steel Institute of Thailand.