ผู้ประกอบการ

ข่าวอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล
ค้นหาข่าว:
 
วันที่นำเสนอ: จาก ถึง  

ออมรอนเปิดตัวศูนย์ระบบอัตโนมัติสิงคโปร์สำหรับโลจิสติกส์ พร้อมแนวคิดระบบอัตโนมัตินวัตกรรมใหม่
  02/12/2022
    
ออมรอน (OMRON) ผู้นำระดับโลกด้านระบบอัตโนมัติในโรงงาน รวมถึงโซลูชันอุตสาหกรรม 4.0 (Industry 4.0) ได้ประกาศเปิดศูนย์ระบบอัตโนมัติ (Automation Center) แห่งแรกที่ให้บริการเฉพาะอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ในสิงคโปร์ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และโอเชียเนีย ศูนย์อัตโนมัติของออมรอนเป็นแห่งที่ 2 ในสิงคโปร์ แห่งที่ 6 ในเอเชียแปซิฟิก และแห่งที่ 38 ทั่วโลก

ได้รับการตั้งชื่อว่าศูนย์ระบบอัตโนมัติออมรอนประจำประเทศสิงคโปร์ สำหรับอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ (OMRON AUTOMATION CENTER SINGAPORE for Logistics) และเป็นหนึ่งในศูนย์พัฒนาโซลูชันแห่งแรกที่สนับสนุนการนำโครงสร้างของมิดเดิลแวร์ควบคุมการทำงานหุ่นยนต์ หรืออาร์เอ็มเอฟ (Robotics Middleware Framework - RMF) มาใช้ในระบบโลจิสติกส์ โดยจะเปิดใช้งานและแสดงการทำงานร่วมกันระหว่างระบบหุ่นยนต์หลายตัว (MRS) ที่ซับซ้อนและต่างกัน ซึ่งถือเป็นขั้นตอนสำคัญในการทำงานร่วมกันระหว่างมนุษย์และเครื่องจักรที่ดีขึ้นและราบรื่น โดยหุ่นยนต์เคลื่อนที่จะใช้โครงสร้างพื้นฐานที่มีอยู่ตามธรรมชาติหรือที่มีอยู่แล้วภายในคลังสินค้าทำการเคลื่อนย้ายสินค้าโดยอัตโนมัติ (การจัดการ การเคลื่อนย้าย และการจัดเก็บสินค้าในคลังสินค้า) ขณะที่พวกมันทำงานร่วมกับพนักงานที่เป็นมนุษย์ในพื้นที่ผลิต

นายจุนตะ ทสึจินางะ (Mr Junta Tsujinaga) ประธานบริษัทอินดัสเทรียล ออโตเมชัน (Industrial Automation Company) ของออมรอน คอร์เปอเรชัน (OMRON Corporation) แสดงความกระตือรือร้นขณะเปิดศูนย์แห่งนี้ เขากล่าวว่า "การเปิดตัวศูนย์แสดงถึงก้าวกระโดดครั้งใหญ่ของออมรอนที่ได้บรรลุวิสัยทัศน์ของเราในการ "สร้างคุณค่าให้กับอนาคตของผู้คน อุตสาหกรรม และโลก ด้วยนวัตกรรมระบบอัตโนมัติ" โดยการขยายการมีอยู่และการเข้าถึงของศูนย์ระบบอัตโนมัติออมรอนในอุตสาหกรรมเฉพาะกลุ่มที่กำลังเติบโต วิสัยทัศน์ระยะยาวของเราคือการกำหนดอนาคตปี 2573 (Shaping the Future - SF 2030) ได้คำนึงถึงโลกของการผลิตที่มีการเปลี่ยนแปลงสูง มีความหลากหลาย และซับซ้อน ซึ่งนำโดยอุตสาหกรรม 4.0 และการแปลงเป็นดิจิทัล ด้วยความรู้และวุฒิภาวะด้านระบบอัตโนมัติที่หลากหลายในภูมิภาคนี้ เราเชื่อว่าความสามารถพิเศษของเราที่อาศัยความสอดคล้องกันระหว่างมนุษย์กับเครื่องจักร และการทำงานร่วมกันกับองค์กรที่มีแนวคิดเดียวกันจะช่วยให้เกิดวิวัฒนาการของเทคโนโลยี เพื่อตระหนักถึงการเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ไปสู่โลจิสติกส์ 4.0 และคลังสินค้าอื่น ๆ กลายเป็นระบบอัตโนมัติ"

ศูนย์แห่งนี้มีเป้าหมายที่จะทำงานอย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรในระบบนิเวศของวิทยาการหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ เพื่อเร่งให้เกิดการยอมรับของโลจิสติกส์ 4.0 ในเอเชียแปซิฟิก โดยจัดการกับปัญหาที่ใหญ่ที่สุดบางประการ เช่น การขาดแคลนแรงงาน พื้นที่จำกัด การหยุดชะงักของซัพพลายเชน และความเร่งด่วนในการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีที่ยั่งยืน เพื่อรักษาความยืดหยุ่นในขณะที่เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้สูงสุด นอกจากนี้ ยังจะช่วยตอบโจทย์ความต้องการระบบคลังสินค้าอัตโนมัติของภูมิภาคที่เพิ่มขึ้น ซึ่งคาดว่าจะเพิ่มขึ้นด้วยอัตราการเติบโตต่อปีที่มากกว่า 14% ในอีก 5 ปีข้างหน้า โดยจะเพิ่มขึ้นสูงขึ้นทั้งในประเทศที่พัฒนาแล้วและประเทศกำลังพัฒนาในเอเชียแปซิฟิก(1)

"งานในวันนี้ถือเป็นก้าวสำคัญและตอกย้ำความมุ่งมั่นของออมรอน ในการตอบสนองต่อปัญหาสังคมและความต้องการของภาคส่วนที่มุ่งเน้นโซลูชันระบบอัตโนมัตินวัตกรรมใหม่ อุตสาหกรรมโลจิสติกส์ทั่วสิงคโปร์และอีกหลายประเทศในเอเชียแปซิฟิกยังคงเติบโตอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน แม้จะมีความท้าทายมากมายก็ตาม ผมเชื่อว่าซัพพลายเชนแบบไดนามิกและยืดหยุ่นเป็นหนึ่งในความจำเป็นที่สำคัญที่สุดสำหรับภูมิภาคนี้ เพื่อให้สามารถแข่งขันได้ในระดับโลกและพร้อมสำหรับอนาคต" นายดอน เต็ง (Mr Don Teng) กรรมการผู้จัดการ ออมรอน เอเชียแปซิฟิก กล่าว "ศูนย์ระบบอัตโนมัติออมรอนประจำประเทศสิงคโปร์ สำหรับอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ จะช่วยให้ผู้เล่นในเอเชียแปซิฟิกสามารถทดสอบ พัฒนา และปรับใช้โซลูชันนวัตกรรมระบบอัตโนมัติ เพื่อปฏิวัติลำดับงานและเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญสำหรับการเติบโตในอนาคต"

ศูนย์แห่งนี้เป็นสถานที่ที่ไม่เหมือนใครและมีโซลูชันมากมายสำหรับระบบโลจิสติกส์ภายในองค์กร เช่น การสาธิตการดำเนินงานของศูนย์รวมสินค้าแบบครบวงจร โดยใช้หุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงานและโซลูชันหุ่นยนต์เคลื่อนที่แบบกำหนดเอง ใช้ฟีเจอร์การนำทางธรรมชาติเพื่อดำเนินการเคลื่อนย้ายวัสดุแบบอัตโนมัติ การหยิบของด้วยภาพ 3 มิติ และโซลูชันการจัดวางบนแท่นวาง การทำงานร่วมกันของหุ่นยนต์เคลื่อนที่โดยใช้อาร์เอ็มเอฟ ห้องฝึกอบรมด้านโลจิสติกส์ รวมถึงการเลือกสรรเทคโนโลยีที่ช่วยให้การดำเนินงานมีความยั่งยืน

นายสวามี วี รามามูร์ธี (Mr Swami V Ramamurthy) หัวหน้าแผนกธุรกิจหุ่นยนต์ ออมรอน เอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า "โซลูชันระบบโลจิสติกส์ภายในองค์กรที่เชื่อมต่อกันของออมรอนและความสามารถในการวิเคราะห์ตามเวลาจริง ซึ่งรวมถึงหุ่นยนต์นำทางด้วยภาพ 3 มิติและโซลูชันหุ่นยนต์เคลื่อนที่แบบกำหนดเอง จะทำให้ลูกค้าของเราใช้ประโยชน์จากพลังของข้อมูล เพื่อทำการตัดสินใจทางธุรกิจที่รวดเร็วและชาญฉลาดยิ่งขึ้น ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้พวกเขามีความได้เปรียบในการแข่งขันและมีการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องไปพร้อมกัน นอกจากนี้ ศูนย์ดังกล่าวจะพลิกโฉมอุตสาหกรรมด้วยการช่วยให้องค์กรต่าง ๆ บรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอน ด้วยประสิทธิภาพการดำเนินงานที่เพิ่มขึ้นและผลผลิตที่เพิ่มขึ้น ซึ่งบ่งบอกถึงการเปลี่ยนผ่านไปสู่โลจิสติกส์ 4.0 อย่างแท้จริง"

ออมรอนวางแผนที่จะทำงานอย่างจริงจังกับบริษัทเทคโนโลยี ผู้รวมระบบ และสตาร์ตอัป ด้วยการนำเสนอเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ เพื่อบุกเบิกโซลูชันคลังสินค้าอัตโนมัติที่ตอบสนองความต้องการเฉพาะของศูนย์รวมสินค้า 3PL และ 4PL ผู้ให้บริการอีคอมเมิร์ซ และผู้ใช้ปลายทางด้านการจัดการคลังสินค้าอื่น ๆ

พร้อมกันกับการเปิดตัวศูนย์ ออมรอนยังได้ริเริ่มความร่วมมือกับกลุ่มอาร์โอเอส-ไอ คอนซอร์เทียม เอเชียแปซิฟิก (ROS-I Consortium Asia Pacific) ซึ่งบริหารงานโดยศูนย์เออาร์ทีซี (ARTC)(2) ของหน่วยงานวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและการวิจัย หรือเอ*สตาร์ (A*STAR) เพื่ออำนวยความสะดวกในการบ่มเพาะ พัฒนาความสามารถและการนำไปใช้งาน ที่ใช้ประโยชน์จากโครงสร้างของมิดเดิลแวร์ควบคุมการทำงานหุ่นยนต์ (อาร์เอ็มเอฟ) สำหรับอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ ความร่วมมือครั้งนี้ยังมีเป้าหมายเพื่อพัฒนามาตรฐานทั่วไปสำหรับวิทยาการหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติที่สามารถนำไปใช้ได้ทั่วโลก โดยใช้ประโยชน์จากโซลูชันหุ่นยนต์เคลื่อนที่แบบกำหนดเองของออมรอน และใช้ศูนย์แห่งนี้เป็นสถานที่ทดสอบเพื่อสร้างแบบจำลองอาร์เอ็มเอฟในด้านโลจิสติกส์

"เราตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับออมรอน เพื่อเป็นผู้นำในการนำโครงสร้างไปใช้ในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ ในขณะเดียวกันก็ส่งเสริมการใช้งานในระดับอุตสาหกรรมและการใช้งานข้ามภาคส่วนอื่น ๆ" ดร. หว่อง โจว เฉอ (Dr Wong Chow Cher) ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหารของศูนย์เออาร์ทีซี เอ*สตาร์ กล่าว

ที่มาของข่าว: RYT9
ดานิลี่ ร่วมสนับสนุนโครงการสร้างคุณค่าและการยอมรับใบประกาศนียบัตรคุณวุฒิวิชาชีพ สาขาวิชาชีพการเชื่อมอุตสาหกรรม
    ดานิลี่ ร่วมสนับสนุนโครงการสร้างคุณค่าและการยอมรับใบประกาศนียบัตรคุณวุฒิวิชาชีพ ...
  02/12/2022

Xinhua Silk Road: เมืองเปิงปู้ มณฑลอันฮุย จัดการประชุมอุตสาหกรรมวัสดุใหม่ ลงนามข้อตกลง 111 โครงการ มูลค่ารวม 1.3528 แสนล้านหยวน
    Xinhua Silk Road: เมืองเปิงปู้ มณฑลอันฮุย จัดการประชุมอุตสาหกรรมวัสดุใหม่ ลงนามข้อตกลง 111 โครงการ ...
  01/12/2022

บีโอไอนำทีมผู้บริหารหารือ ส.อ.ท. ยกระดับอุตสาหกรรมไทย สร้างเศรษฐกิจใหม่
    บีโอไอนำทีมผู้บริหารหารือ ส.อ.ท. ยกระดับอุตสาหกรรมไทย สร้างเศรษฐกิจใหม่
  29/11/2022


ข่าวอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลอื่นๆ
ม.มหิดล ช่วยออกแบบและพัฒนาการจัดการขยะ ด้วยแนวทางการมีส่วนร่วมกับชุมชนเมืองอุตสาหกรรม ภายใต้สิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน - 24/11/2022
จะทำอย่างไรให้อุตสาหกรรมและชุมชนอยู่ร่วมกันภายใต้สิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน
สกสว.จับมือส.อ.ท.พัฒนา'กองทุนนวัตกรรมเพื่ออุตสาหกรรม' มุ่งยกระดับขีดความสามารถของเอสเอ็มอีและสตาร์ทอัพไทย - 21/11/2022
สกสว.จับมือส.อ.ท.พัฒนา'กองทุนนวัตกรรมเพื่ออุตสาหกรรม' มุ่งยกระดับขีดความสามารถของเอสเอ็มอีและสตาร์ทอัพไทย
รมว.อุตสาหกรรม มอบ กนอ. เร่งดำเนินการหลังไทย-จีน MoU ร่วมพัฒนานิคมฯ รับลงทุน BCG - 21/11/2022
รมว.อุตสาหกรรม มอบ กนอ. เร่งดำเนินการหลังไทย-จีน MoU ร่วมพัฒนานิคมฯ รับลงทุน BCG
เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก ส่งผู้บริหารแชร์ข้อมูลเบื้องลึกเบื้องหลังอุตสาหกรรมที่งานประชุมสุดยอดพลังงานลมนอกชายฝั่งครั้งที่ 7 - 21/11/2022
เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก ส่งผู้บริหารแชร์ข้อมูลเบื้องลึกเบื้องหลังอุตสาหกรรมที่งานประชุมสุดยอดพลังงานลมนอกชายฝั่งครั้งที่ 7
กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เปิดฝึกอบรมการใช้โปรแกรม Solidworks ช่วยในการออกแบบ ประจำเดือน พฤศจิกายน - 15/11/2022
กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เปิดฝึกอบรมการใช้โปรแกรม Solidworks ช่วยในการออกแบบ ประจำเดือน พฤศจิกายน
สอวช. ร่วมภาคีเครือข่ายชีววิทยาสังเคราะห์ เปิดตัว SynBio Roadmap ยกระดับอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพ หวังผลิตสตาร์ทอัพยูนิคอร์นรายใหม่ในไทย - 15/11/2022
สอวช. ร่วมภาคีเครือข่ายชีววิทยาสังเคราะห์ เปิดตัว SynBio Roadmap ยกระดับอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพ หวังผลิตสตาร์ทอัพยูนิคอร์นรายใหม่ในไทย
"Quick ERP" ดัน AR/MR เพื่ออุตสาหกรรม ชูซอฟต์แวร์ "Vuforia Studio" ลดเวลา-ต้นทุน สร้างโลกเสมือนง่ายแค่ปลายนิ้ว - 15/11/2022
"Quick ERP" ดัน AR/MR เพื่ออุตสาหกรรม ชูซอฟต์แวร์ "Vuforia Studio" ลดเวลา-ต้นทุน สร้างโลกเสมือนง่ายแค่ปลายนิ้ว
ดีพร้อม อบรมเข้มผู้ประกอบการ จ.สมุทรสงคราม เพิ่มช่องทางสร้างรายได้ สร้างสรรค์ 2 เมนู ผลไม้เพื่อสุขภาพ สเปรดอเนกประสงค์ฝรั่งบ๊วย น้ำสลัดฝรั่งบ๊วยสูตรคีโต - 15/11/2022
ดีพร้อม อบรมเข้มผู้ประกอบการ จ.สมุทรสงคราม เพิ่มช่องทางสร้างรายได้ สร้างสรรค์ 2 เมนู ผลไม้เพื่อสุขภาพ สเปรดอเนกประสงค์ฝรั่งบ๊วย น้ำสลัดฝรั่งบ๊วยสูตรคีโต
Taiwan Excellence พร้อมขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการผลิตไทย - 02/09/2022
Taiwan Excellence พร้อมขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการผลิตไทย
บอร์ดสมอ. เคาะบังคับใช้มาตรฐานยูโร 5 มีผล 1 ม.ค. 67 มุ่งแก้ฝุ่น PM2.5 - 31/08/2022
บอร์ดสมอ. เคาะบังคับใช้มาตรฐานยูโร 5 มีผล 1 ม.ค. 67 มุ่งแก้ฝุ่น PM2.5
กรมโรงงานฯ ผนึก อินฟอร์มาฯ สานต่อนโยบาย BCG จัดงาน Boilex Asia และ Pumps and Valves Asia 2022 - 30/08/2022
กรมโรงงานฯ ผนึก อินฟอร์มาฯ สานต่อนโยบาย BCG จัดงาน Boilex Asia และ Pumps and Valves Asia 2022
รัฐมนตรีฯ สุริยะ สั่งการหน่วยงานกระทรวงอุตสาหกรรม ติดตามสถานการณ์ฝนตกหนัก - 30/08/2022
รัฐมนตรีฯ สุริยะ สั่งการหน่วยงานกระทรวงอุตสาหกรรม ติดตามสถานการณ์ฝนตกหนัก
ลิวกง ประเทศจีน ผนึก ยนต์ตระการเครื่องจักรกล เปิดตัวบริษัท "ลิวกง ยนต์ตระการ" บุกตลาดเครื่องจักรกลหนักในไทย - 24/08/2022
ลิวกง ประเทศจีน ผนึก ยนต์ตระการเครื่องจักรกล เปิดตัวบริษัท "ลิวกง ยนต์ตระการ" บุกตลาดเครื่องจักรกลหนักในไทย
"ซานี่" ขึ้นแท่นผู้ผลิตเครื่องจักรกลหนักรายแรกของจีน ที่ "ส่งออก" โรงงานระดับไลท์เฮาส์ - 23/08/2022
"ซานี่" ขึ้นแท่นผู้ผลิตเครื่องจักรกลหนักรายแรกของจีน ที่ "ส่งออก" โรงงานระดับไลท์เฮาส์
ซูมไลออน ฉลองเปิดนิคมอุตสาหกรรมวัสดุใหม่ - 19/08/2022
โรงงานมาตรฐานรองรับการผลิตปูนสำเร็จรูป หนุนความเป็นผู้นำด้านวัสดุก่อสร้างชนิดใหม่
วรุณา ร่วมมือสตาร์ทอัพ "อีซีไรช์" ใช้ดีพเทคยกระดับอุตสาหกรรมข้าวไทย เพิ่มมาตรฐานเกษตรครบวงจร แข่งขันได้ในตลาดโลก - 19/08/2022
วรุณา ร่วมมือสตาร์ทอัพ "อีซีไรช์" ใช้ดีพเทคยกระดับอุตสาหกรรมข้าวไทย เพิ่มมาตรฐานเกษตรครบวงจร แข่งขันได้ในตลาดโลก
วช.หนุนนวัตกรรมเตาเผาศพอัจฉริยะ เพื่อลดปริมาณสารก่อมะเร็งในอากาศ โชว์ผลงานในมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2565 ที่ผ่านมา - 19/08/2022
วช.หนุนนวัตกรรมเตาเผาศพอัจฉริยะ เพื่อลดปริมาณสารก่อมะเร็งในอากาศ โชว์ผลงานในมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2565 ที่ผ่านมา
ภาควิชาเทคโนโลยีวิศวกรรมไฟฟ้า วทอ. ส่งมอบชุดและติดตั้งโซลาร์เซลล์สูบน้ำบาดาล - 08/08/2022
ภาควิชาเทคโนโลยีวิศวกรรมไฟฟ้า วทอ. ส่งมอบชุดและติดตั้งโซลาร์เซลล์สูบน้ำบาดาล
เยอรมนีเผยคำสั่งซื้อภาคอุตสาหกรรมเดือนมิ.ย.ลดลงน้อยกว่าคาด - 05/08/2022
เยอรมนีเผยคำสั่งซื้อภาคอุตสาหกรรมเดือนมิ.ย.ลดลงน้อยกว่าคาด
จังหวัดลำพูน จัดการแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติ ครั้งที่ 29 ระดับภาค กลุ่มภาคเหนือ สาขา ระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรม - 04/08/2022
จังหวัดลำพูน จัดการแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติ ครั้งที่ 29 ระดับภาค กลุ่มภาคเหนือ สาขา ระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรม
|<  <  >  >| หน้าที่     จากทั้งหมด 95 หน้า: จำนวนทั้งหมด 1891 ข้อมูล


ข่าวในหมวดอื่นๆ
ข่าวอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล ข่าวเศรษฐกิจ
ข่าว FTA ข่าว BOI

+ แผนผังเว็บไซต์ แผนผังเว็บไซต์

ศูนย์วิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล
สถาบันเหล็กและเหล็กกล้าแห่งประเทศไทย


อาคารสำนักพัฒนาอุตสาหกรรมรายสาขา ชั้น 1-2
ซอยตรีมิตร ถนนพระราม 4 แขวงพระโขนง
เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110 (แผนที่)
โทรศัพท์ 02-7136290-2, 02-713-6547-50, 02-7124402-7 ต่อ 211-213


ภายใต้งบประมาณการสนับสนุน
จากสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม
Copyright © 2015 Iron and Steel Institute of Thailand.