สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม (อก.)
ผู้ประกอบการ

คัดกรองเศษวัสดุจากการก่อสร้างและวัสดุรีไซเคิลด้วยโซลูชันการคัดกรองล่าสุดของ EDGE Innovate
  30/06/2025
SCREENPRO S16 เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ SCREENPRO จาก EDGE Innovate ซึ่งประสบความสำเร็จจาก SCREENPRO S18 รุ่นที่ใหญ่กว่า โดยรุ่นใหม่นี้นำเสนอโซลูชันที่กะทัดรัดยิ่งขึ้นโดยไม่กระทบต่อประสิทธิภาพและความคล่องตัว

คุณสมบัติของ SCREENPRO S16

SCREENPRO S16 ได้รับการออกแบบมาให้รองรับกำลังการป้อนได้ถึง 600 ตันต่อชั่วโมง จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการดำเนินงานขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ โดยมอบอัตราการผลิตที่สูงพร้อมการคัดกรองที่แม่นยำ มีพื้นผิวการคัดกรองขนาด 14 ตร.ม. และสายพานลำเลียงขนาดใหญ่พิเศษที่กว้าง พร้อมมุมการคัดกรองที่ปรับได้ตั้งแต่ 14 ถึง 20 องศา ช่วยให้มั่นใจได้ถึงปริมาณงานสูงและคุณภาพผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยม

SCREENPRO S16 ประกอบด้วยตะแกรงสองชั้นขนาด 4.9 ม. X 1.5 ม. (16 ฟุต X 5 ฟุต) พร้อมช่องป้อนวัตถุดิบแบบใช้งานหนัก ทำให้เหมาะสำหรับการคัดกรองขั้นต้นและขั้นที่สองบนวัสดุต่างๆ ตั้งแต่เศษวัสดุก่อสร้างไปจนถึงมวลรวมและวัสดุรีไซเคิล ความคล่องตัวนี้ยังได้รับการเสริมประสิทธิภาพด้วยตัวเลือกสื่อการคัดกรองที่หลากหลาย เช่น ตาข่ายทอ แผ่นเจาะ ตะแกรงแบบใช้นิ้ว และตะแกรงแบบโบฟอร์ (กริซลี่) ช่วยให้ผู้ใช้ปรับแต่งเครื่องจักรให้เหมาะกับวัตถุดิบป้อนและขนาดเมล็ดพืชขั้นสุดท้ายที่แตกต่างกันได้

โซลูชันการคัดกรองที่ใช้งานง่ายสำหรับการรีไซเคิล
เพื่อตอบสนองความต้องการของการใช้งานรีไซเคิล SCREENPRO S16 สามารถติดตั้งแม่เหล็กแบบโอเวอร์แบนด์และดรัมหัวแม่เหล็กสำหรับการสกัดและการกู้คืนโลหะเหล็ก

ด้วยการจัดการโหลดอัจฉริยะ ช่องป้อนอาหารระดับต่ำ การกำหนดค่าแยก 2 หรือ 3 วัตต์ สายพานลำเลียงแบบพับไฮดรอลิก และหน่วยจ่ายไฟแบบบูรณาการเต็มรูปแบบพร้อมการเข้าถึงบริการขนาดใหญ่ SCREENPRO S16 ได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานง่ายและมีเวลาทำงานต่อเนื่อง ระบบควบคุมที่ใช้งานง่ายมีฟังก์ชันเริ่ม/หยุดตามลำดับ ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความปลอดภัย

เพื่อให้แน่ใจว่ามีเวลาหยุดทำงานน้อยที่สุด กล่องคัดกรองจึงมีฟังก์ชันการยกแบบไฮดรอลิกสำหรับกระบวนการเปลี่ยนตาข่ายที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ รองรับด้วยทางเดินเข้าถึงเต็มรูปแบบทั้งสองด้านของตะแกรง

EDGE SCREENPRO S16 ยังมีฟังก์ชันการทำงานระยะไกลเพิ่มเติมเพื่อประสิทธิภาพและความปลอดภัยของผู้ปฏิบัติงานที่ดีขึ้น ฟังก์ชันหลักทั้งหมดใน S16 รวมถึงการติดตาม การปรับความเร็วของสายพานป้อน การเริ่มต้นตามลำดับ และขาแจ็คของถังบรรจุ สามารถควบคุมจากระยะไกลได้จากระยะปลอดภัยสูงสุด 100 เมตรหรือในห้องโดยสารของคนขับได้อย่างสะดวกสบาย

ระบบขับเคลื่อน SCREENPRO S16 ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ Caterpillar Tier 4 Final / Stage V มอบโซลูชันการคัดกรองที่เชื่อถือได้ ทนทาน และประหยัดเชื้อเพลิงให้กับคนขับ สอดคล้องกับความมุ่งมั่นของ EDGE Innovate ในด้านความยั่งยืน รุ่น SCREENPRO S16 และ S18 มาพร้อมระบบส่งกำลังแบบไฮบริดไฟฟ้าและพลังงานคู่สำหรับการทำงานที่ปราศจากการปล่อย CO2

ที่มาของข่าว: Heavy Equipment Guide
ตัวเลือก Genie Lift Guard ใหม่ช่วยเพิ่มการป้องกันการตกและการรับรู้ขอบเขต
    อุปกรณ์เสริม Genie ช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานทำงานได้ชาญฉลาด ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพมากขึ้น
  15/09/2025

Prolific Group ขยายทางเลือกการทำความร้อนอุตสาหกรรม ด้วย Electric Heating แทน Burner
    Prolific Group ขยายทางเลือกการทำความร้อนอุตสาหกรรม ด้วย Electric Heating แทน Burner
  12/09/2025

Hitachi พัฒนาลิฟต์ใหม่ ลดชิ้นส่วนครึ่งหนึ่ง ติดตั้งเร็วขึ้น 27%
    ลิฟต์ Urban Ace รุ่นใหม่ของ Hitachi ลดชิ้นส่วนด้วยเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์ ขยายบริการดิจิทัล
  11/09/2025

Blue Diamond เปิดตัวผลิตภัณฑ์เบรกเกอร์ไฮดรอลิกรุ่นใหม่
    มีโมเดล 12 แบบให้เลือกใช้กับอุปกรณ์ตั้งแต่รถตักขนาดเล็ก 1,500 ปอนด์ไปจนถึงรถขุดขนาด 55 ตัน
  11/09/2025


ข่าวอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลอื่นๆ
Komatsu ร่วมพัฒนาซอฟต์แวร์ยานยนต์ไร้คนขับแบบรวมศูนย์กับ Applied Intuition - 10/09/2025
ความร่วมมือด้านเทคโนโลยีเชิงกลยุทธ์จะบูรณาการความสามารถของระบบอัตโนมัติเข้ากับการเพิ่มประสิทธิภาพเฉพาะไซต์
มิตซูบิชิ พาวเวอร์ ได้รับสัญญาโครงการ GTCC ขนาดใหญ่ กำลังการผลิตรวม 2,800 เมกะวัตต์ สำหรับโรงไฟฟ้าตุงเซียวของไต้หวัน -- กังหันก๊าซ JAC ที่ทันสมัยเป็นส่วนประกอบหลัก สัญญา EPC แบบเบ็ดเสร็จ มูลค่ารวม 760,000 ล้านเยน (5.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) -- - 08/09/2025
? ได้รับสัญญาก่อสร้างโรงไฟฟ้า 5 แห่งร่วมกับบริษัท CTCI ในประเทศ ต่อจากสัญญาที่คล้ายคลึงกันสำหรับโรงไฟฟ้า 3 แห่งในปี 2556 โดยมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มผลผลิตและลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมด้วยการปรับปรุงโรงงานที่มีอยู่เดิม ? มีกำหนดเริ่มดำเนินการตามลำดับตั้งแต่ปี 2573 ถึง 2574 โดยมีคำสั่งซื้อต่อเนื่องกับพันธมิตรรายเดิม โดยอิงจากความไว้วางใจในระดับสูงและผลงานที่มั่นคง
Epiroc และ Luck Stone เปิดตัวแท่นขุดเจาะแบบอัตโนมัติเต็มรูปแบบสำหรับวัสดุรวมชิ้นแรก - 05/09/2025
แท่นเจาะ SmartROC D65 MKII ใช้ระบบอัตโนมัติขั้นสูงเพื่อทำงานเจาะเต็มรูปแบบให้เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยในการทำเหมือง
TATG ร่วมงาน Opportunity Day กางแผนครึ่งปีหลังสัญญาณดี เตรียมลงทุนเครื่องจักรแม่พิมพ์โลหะขนาดใหญ่ เร่งปั๊มรายได้สู่ 3,000 ลบ. - 04/09/2025
TATG ร่วมงาน Opportunity Day กางแผนครึ่งปีหลังสัญญาณดี เตรียมลงทุนเครื่องจักรแม่พิมพ์โลหะขนาดใหญ่ เร่งปั๊มรายได้สู่ 3,000 ลบ.
พบกับรุ่นรถตีนตะขาบขนาดกะทัดรัดรุ่นใหญ่ที่สุดของ JCB - 31/08/2025
พบกับรุ่นรถตีนตะขาบขนาดกะทัดรัดรุ่นใหญ่ที่สุดของ JCB
MHI กลายเป็นบริษัทญี่ปุ่นแห่งแรกที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 19443:2018 ในด้านพลังงานนิวเคลียร์ - 28/08/2025
? ISO 19443 ซึ่งอิงจาก ISO 9001 มุ่งเป้าไปที่การปรับปรุงคุณภาพตลอดห่วงโซ่อุปทานพลังงานนิวเคลียร์ ? ด้วยการได้รับ ISO 9001 และ ISO 19443 MHI จะสามารถมีส่วนช่วยส่งเสริมการดำเนินงานโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่ปลอดภัยและมีเสถียรภาพมากยิ่งขึ้น
New Holland เปิดตัวรถขุดขนาดเล็กรุ่นแรกที่ออกแบบและสร้างภายในบริษัท - 28/08/2025
New Holland เปิดตัวรถขุดขนาดเล็กรุ่นแรกที่ออกแบบและสร้างภายในบริษัท
เกษตรอัจฉริยะ: AI, หุ่นยนต์เกษตร และ IoT กำลังกำหนดทิศทางฟาร์มแห่งอนาคตอย่างไร - 28/08/2025
เกษตรอัจฉริยะ: AI, หุ่นยนต์เกษตร และ IoT กำลังกำหนดทิศทางฟาร์มแห่งอนาคตอย่างไร
บริษัท Bobcat ขยายไลน์ผลิตภัณฑ์เครื่องอัดอากาศอุตสาหกรรม เปิดตัวซีรีส์ติดตั้งบนถัง - 27/08/2025
บริษัท Bobcat เปิดตัวเครื่องอัดอากาศแบบสกรูโรตารี่ที่ติดตั้งบนถัง เพื่อประสิทธิภาพในการใช้งานเบาถึงปานกลาง เครื่องอัดอากาศเหล่านี้ประหยัดพลังงาน บำรุงรักษาง่าย และรับประกัน 5 ปี เหมาะสำหรับหลากหลายอุตสาหกรรม จัดแสดงที่งาน FabTech 2025 ในชิคาโก
JLG เปิดตัวรถยกไมโครกรรไกรรุ่นใหม่ 2 รุ่นสำหรับอเมริกาเหนือ - 24/08/2025
JLG เปิดตัวรถยกไมโครกรรไกรรุ่นใหม่ 2 รุ่นสำหรับอเมริกาเหนือ
GHEbavaria จากเยอรมนี เปิดรับผู้ผลิตถังสแตนเลสในไทย ร่วมผลิตชิ้นส่วนเครื่องจักรอุตสาหกรรม - 23/08/2025
บริษัท GHEbavaria ผู้ผลิตเครื่องจักรจากเยอรมนี เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการไทยที่มีศักยภาพในการผลิตหรือจัดหาถังสแตนเลส เข้าร่วมเป็นพันธมิตรธุรกิจ จัดหาชิ้นส่วนสำหรับเครื่องจักรอุตสาหกรรม ส่งตรงสู่ยุโรป
Liebherr เตรียมส่งมอบรถขุดเหมืองจำนวนหนึ่งให้กับเหมือง Glencore ในออสเตรเลีย - 23/08/2025
สถานประกอบการขุดแร่หลัก 6 แห่งในควีนส์แลนด์และนิวเซาท์เวลส์จะได้รับเครื่องขุดแร่ 17 เครื่องภายในสิ้นปี 2569
Min Sen ร่วม Mazak จัดสัมมนา AI-Powered Machining - 22/08/2025
บริษัท มินเซนแมชีนเนอรี่ จำกัด ร่วมกับ บริษัท มาซัค (ประเทศไทย) จำกัด จัดสัมมนา AI-Powered Machining อัปเดตแนวโน้มการผลิตยุคใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ พร้อมสาธิตการทำงานของ INTEGREX Multi-Tasking Machine ณ โชว์รูม Mazak ถนนพระราม 9 เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2568
Case IH เปิดตัวรถแทรกเตอร์แรงม้าสูงสุดด้วย Steiger 785 Quadtrac - 22/08/2025
Case IH เปิดตัวรถแทรกเตอร์ Steiger 785 Quadtrac อันทรงพลัง โดดเด่นด้วยกำลังสูงสุด 853 แรงม้า เพื่อประสิทธิภาพการผลิตที่เพิ่มขึ้น โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีความแม่นยำขั้นสูงและความสะดวกสบายของผู้ปฏิบัติงาน พร้อมตัวเลือกช่วงล่างเพื่อลดการอัดแน่นของดิน รถแทรกเตอร์รุ่นนี้เปิดตัวที่งาน Farm Progress Show พร้อมการรับประกันและไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับการเชื่อมต่อ
Cat เตรียมเปิดตัวเกรดเดอร์ LVR 140 ในช่วงต้นปี 2569 - 22/08/2025
Cat เตรียมเปิดตัวเกรดเดอร์ LVR 140 ในช่วงต้นปี 2569
รถขุดขนาดเล็ก D-Series ใหม่ล่าสุดจาก New Holland มอบความยืดหยุ่นให้กับพื้นที่แคบ - 21/08/2025
รถขุดขนาดเล็ก E42D และ E50D มีตัวเลือกการแกว่งแบบหางศูนย์และแขนยาวเพื่อความคล่องตัวสูงสุด
กรณีศึกษา: รถยกลิเธียมไอออนของ Manitou - 06/08/2025
แบตเตอรี่ตะกั่ว-กรดเป็นวัสดุหลักในการออกแบบรถยกมานานแล้ว แต่ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ ME Lift ใหม่ล่าสุดของ Manitou ได้ใช้ประโยชน์จากความสามารถของเคมีลิเธียมอย่างเต็มที่ โดยมอบการใช้พลังงานที่ต่ำลง การบำรุงรักษาที่ง่ายขึ้น และลดเวลาหยุดทำงาน ทั้งหมดนี้ภายในตัวถังที่แคบลง
โซลูชันรถเข็นครบวงจรจาก Liebherr Mining ส่งมอบให้กับชิลีแล้ว - 01/08/2025
รถบรรทุกเหมืองแร่ Liebherr T 284 ขนาด 360 ตัน จำนวน 4 คัน กำลังปฏิบัติงานอยู่บนเส้นทางรถรางยาว 1 กิโลเมตรของโครงการ
Kleemann ผสานรวม SPECTIVE CONNECT เข้ากับศูนย์ปฏิบัติการ John Deere - 31/07/2025
Kleemann ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Wirtgen Group ได้ยกระดับการพัฒนาระบบดิจิทัลของสถานที่ปฏิบัติงานผ่านแอปพลิเคชัน SPECTIVE CONNECT เวอร์ชันปรับปรุงใหม่ ระบบนี้ออกแบบมาเพื่อลดความซับซ้อนในการใช้งานเครื่องจักร เพิ่มประสิทธิภาพการตรวจสอบประสิทธิภาพ และเพิ่มผลผลิตและความปลอดภัย ปัจจุบันระบบได้ผสานรวมเข้ากับแพลตฟอร์มเทเลเมติกส์ Operations Center ของ John Deere อย่างใกล้ชิด ช่วยให้สามารถจัดการข้อมูลสถานที่และเครื่องจักรได้แบบเรียลไทม์
รถขุดที่ทันสมัยที่สุดเท่าที่เคยมีมา? - 31/07/2025
รถขุด PC220LCi-12 ของ Komatsu ได้รับการปรับปรุงตั้งแต่ต้นจนจบเพื่อผสานนวัตกรรมเชิงกลเข้ากับเทคโนโลยีดิจิทัลที่ล้ำสมัยได้อย่างลงตัว
|<  <  >  >| หน้าที่     จากทั้งหมด 110 หน้า: จำนวนทั้งหมด 2188 ข้อมูล

ข่าวในหมวดอื่นๆ
ข่าวอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล ข่าวเศรษฐกิจ
ข่าว FTA ข่าว BOI

+ แผนผังเว็บไซต์ แผนผังเว็บไซต์

ศูนย์วิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล
สถาบันเหล็กและเหล็กกล้าแห่งประเทศไทย


อาคารสำนักพัฒนาอุตสาหกรรมรายสาขา ชั้น 1-2
ซอยตรีมิตร ถนนพระราม 4 แขวงพระโขนง
เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110 (แผนที่)
โทรศัพท์ 02-7136290-2, 02-713-6547-50, 02-7124402-7 ต่อ 211-213


ภายใต้งบประมาณการสนับสนุน
จากสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม
Copyright © 2015 Iron and Steel Institute of Thailand.