สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม (อก.)
ผู้ประกอบการ

John Deere เข้าซื้อกิจการ Sentera เพื่อบูรณาการการสำรวจภาคสนามทางอากาศ
  26/05/2025
MOLINE, Ill., -- John Deere (NYSE: DE) ประกาศในวันนี้ว่าได้เข้าซื้อกิจการ Sentera ซึ่งเป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านโซลูชันการถ่ายภาพระยะไกลสำหรับภาคเกษตรกรรม ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเซนต์พอล มินนิโซตา การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะช่วยยกระดับศักยภาพของผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีที่มีอยู่ของ John Deere โดยมอบชุดเครื่องมือที่ครอบคลุมมากขึ้นแก่เกษตรกรและผู้ให้บริการด้านการเกษตรเพื่อสร้างและใช้ข้อมูลเพื่อตัดสินใจ ซึ่งจะช่วยปรับปรุงผลกำไร ประสิทธิภาพ และความยั่งยืนของฟาร์ม

"เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เพิ่มทีมงานที่มีความสามารถของ Sentera เข้ามาในองค์กรของเรา และบูรณาการโซลูชันขั้นสูงของพวกเขาเข้ากับชุดเครื่องมือของ John Deere ซึ่งช่วยให้เกษตรกรทำสิ่งต่างๆ ได้มากขึ้นด้วยทรัพยากรที่น้อยลง" Chris Winkler ผู้อำนวยการฝ่ายซอฟต์แวร์และโซลูชันดิจิทัลของ John Deere กล่าว "การรวมความสามารถของภาพถ่ายของ Sentera เข้ากับ John Deere Operations Center? จะทำให้เกษตรกรและที่ปรึกษาที่เชื่อถือได้สามารถรวบรวมและบูรณาการข้อมูลด้านการเกษตรได้อย่างราบรื่น เข้าใจสภาพแบบเรียลไทม์ และเปลี่ยนข้อมูลให้เป็นข้อมูลเชิงลึกที่ขับเคลื่อนการตัดสินใจในทุ่งนาตลอดทั้งฤดูกาลเพาะปลูก"

กล้องชั้นนำของอุตสาหกรรมของ Sentera นั้นเข้ากันได้กับแพลตฟอร์มโดรนหลักๆ ส่วนใหญ่ และช่วยให้เกษตรกรและนักสำรวจพืชผลสามารถจับภาพข้อมูลความละเอียดสูงได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ความสามารถและเครื่องมือซอฟต์แวร์ FieldAgent ของกล้องเหล่านี้ช่วยให้เกษตรกรและนักเกษตรศาสตร์ประเมินสุขภาพของพืช ระบุปัจจัยกดดัน และดำเนินการ นอกจากนี้ SMARTSCRIPT? Weeds ซึ่งเป็นใบสั่งยาฆ่าแมลงที่ปรับแต่งได้ สามารถส่งไปยังเครื่องพ่นยาโดยควบคุมหัวฉีดแต่ละหัวได้

โดรนที่ติดตั้งเทคโนโลยี Sentera จะบินเหนือทุ่งนาด้วยความเร็วสูงและสร้างภาพความละเอียดสูง ภาพเหล่านี้จะได้รับการประมวลผลด้วยแอปพลิเคชัน FieldAgent ของ Sentera เพื่อระบุตำแหน่งที่แน่นอนของวัชพืชเฉพาะและสร้างแผนที่วัชพืช แผนที่นี้จะกลายเป็นใบสั่งยาที่กำหนดเป้าหมายสำหรับปริมาณผลผลิตที่เกษตรกรต้องโหลดลงในเครื่องพ่นยา ช่วยลดของเสีย เมื่อสร้างใบสั่งยาแล้ว ก็สามารถส่งแบบไร้สายไปยังอุปกรณ์ที่เข้ากันได้ผ่านศูนย์ปฏิบัติการ John Deere

แผนที่วัชพืชเป็นเพียงตัวอย่างหนึ่งของข้อมูลที่ดำเนินการได้ซึ่งเปิดใช้งานด้วยเทคโนโลยีการสำรวจ Sentera กระบวนการเดียวกันนี้สามารถใช้ในทุ่งนาเพื่อประเมินความสม่ำเสมอของแปลงเพาะปลูก แรงกดดันจากโรค และแมลงศัตรูพืช การบูรณาการ Sentera ยังสนับสนุนแนวทางของ John Deere ในการตอบสนองความต้องการของเกษตรกรในจุดที่พวกเขาอยู่ระหว่างการนำเทคโนโลยีมาใช้ โดยนำเสนอความสามารถด้านความแม่นยำรูปแบบใหม่ให้กับลูกค้าในวงกว้าง ขณะเดียวกันก็เสริมเทคโนโลยีการเกษตรแม่นยำขั้นสูง เช่น See & Spray?

“ในฐานะลูกค้าของ John Deere และ Sentera ในปัจจุบัน คุณค่าของการบูรณาการนี้ชัดเจน” Nick Einck ผู้อำนวยการฝ่ายเกษตรศาสตร์ที่ Chandler Coop ในเมืองแชนด์เลอร์ รัฐมินนิโซตา กล่าว “โซลูชันการสอดส่องของ Sentera ช่วยให้เรารวบรวมข้อมูลได้อย่างรวดเร็วในพื้นที่ที่กว้างกว่าและมีรายละเอียดมากขึ้น ช่วยให้เราปรับแต่งแนวทางของเราให้เหมาะกับแต่ละพื้นที่ได้ เมื่อผนวกเข้ากับเทคโนโลยีของ John Deere ที่เราใช้ประโยชน์อยู่ในปัจจุบันแล้ว เราก็สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและมอบผลลัพธ์ที่ดีกว่าให้กับลูกค้าของเราได้”

Sentera จะยังคงจัดหากล้องโดยตรงให้กับผู้ผลิตโดรนเพื่อบูรณาการเข้ากับผลิตภัณฑ์ของพวกเขา รวมถึงขายให้กับเกษตรกร นักเกษตรศาสตร์ ผู้ค้าปลีกด้านเกษตรกรรม และผู้ใช้รายอื่นๆ ศูนย์ปฏิบัติการ John Deere จะยังคงเปิดให้บริการแก่ผู้ให้บริการภาพถ่ายโดรนรายอื่น ๆ เพื่อบูรณาการเช่นกัน เพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าและที่ปรึกษาที่เชื่อถือได้ของพวกเขาจะยังคงมีตัวเลือกสำหรับโซลูชันที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการดำเนินงานของพวกเขา

"John Deere ให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมแก่เราและเป็นบ้านที่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับ Sentera" Brian Wenngatz ซีอีโอของ Sentera กล่าว "พวกเขาเป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมสำหรับนวัตกรรมด้านเกษตรกรรมแม่นยำ และพวกเขาเชื่อเช่นเดียวกับเราว่าอนาคตของการเข้าถึงเทคโนโลยีเหล่านี้ต้องสร้างขึ้นจากความสัมพันธ์ที่เชื่อถือได้ ข้อมูลเชิงลึกที่วัดผลได้ และแพลตฟอร์มที่ปรับขนาดได้ เมื่อร่วมมือกัน เราจะสามารถสนับสนุนเกษตรกรได้มากขึ้นและช่วยให้พวกเขาปลดล็อกมูลค่าเพิ่มเติมได้มากขึ้น"

ที่มาของข่าว: Farms.com
Terex นำเสนอโซลูชันการล้างทรายประสิทธิภาพสูงแบบใหม่ในขนาดกะทัดรัด
    เครื่อง FM 300 Compact สามารถผลิตทรายแห้งได้สูงสุด 300 ตันต่อชั่วโมง ...
  10/04/2026

‘จ้าวช้างไวไฟ เกษตรพัฒนา’ ผู้นำเครื่องจักรกลเกษตรรายใหญ่ จ.พิษณุโลก
    “จ้าวช้างไวไฟ เกษตรพัฒนา” หนึ่งในผู้นำเครื่องจักรกลเกษตรสัญชาติไทย ด้วยประสบการณ์ในภาคเกษตรกว่า 51 ...
  02/04/2026

รถขุดเหมืองแร่ขนาด 100 ตันของ Liebherr ได้รับการอัปเกรดเป็นรุ่นที่ 8 แล้ว
    ด้วยเครื่องยนต์ Liebherr Power Efficiency และระบบจัดการไฮดรอลิก รถขุดรุ่นใหม่ R 9100 G8 ...
  01/04/2026

เปิดเทรนด์สิทธิบัตรนวัตกรรมเกษตร มุ่งใช้เทคโนโลยี เครื่องจักร ระบบอัตโนมัติ
    กรมทรัพย์สินทางปัญญาวิเคราะห์เทรนด์สิทธิบัตรเกษตรกรรม ก้าวสู่ยุคเกษตรนวัตกรรม ที่ผสมผสานเทคโนโลยี ...
  20/03/2026


ข่าวอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลอื่นๆ
Kaishan Compressor ผู้ผลิตเครื่องอัดอากาศชั้นนำของโลก เปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการ - 20/03/2026
Kaishan Compressor ผู้ผลิตเครื่องอัดอากาศชั้นนำของโลก เปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการ
จีนเร่งดันพลังงานไฮโดรเจน หลังปิดตายฮอร์มุซป่วนตลาดพลังงานโลก - 18/03/2026
ทางการจีนเปิดตัวโครงการนำร่อง เพื่อขยายการใช้พลังงานไฮโดรเจนในภาคอุตสาหกรรม ในช่วงเวลาที่สงครามในตะวันออกกลางกำลังเผยให้เห็นถึงความเสี่ยงของการพึ่งพาเชื้อเพลิงฟอสซิลของทั่วโลก
Epiroc จะจัดแสดง SmartROC T40 รุ่นใหม่ล่าสุด และบริการสนับสนุนการเจาะที่งาน SaMoTer 2026 - 17/03/2026
Epiroc จะจัดแสดง SmartROC T40 รุ่นใหม่ล่าสุด และบริการสนับสนุนการเจาะที่งาน SaMoTer 2026
แรงบิดมากขึ้น ประหยัดน้ำมันมากขึ้น: Cat เปิดตัวรถดันดินขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า D8 XE - 15/03/2026
แรงบิดมากขึ้น ประหยัดน้ำมันมากขึ้น: Cat เปิดตัวรถดันดินขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า D8 XE
GE Aerospace ลงทุน 1 พันล้านดอลลาร์ เร่งผลิตเครื่องยนต์เครื่องบิน รับดีมานด์ Boeing–Airbus - 12/03/2026
GE Aerospace ลงทุน 1 พันล้านดอลลาร์ เร่งผลิตเครื่องยนต์เครื่องบิน รับดีมานด์ Boeing–Airbus
Cat เปิดตัวระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าสำหรับรถดันดินรุ่น D8 - 11/03/2026
ข้อดีของการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าใน D8 XE ได้แก่ การประหยัดเชื้อเพลิง ค่าบำรุงรักษาที่ต่ำลง และการเคลื่อนย้ายวัสดุที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น
ยอดสั่งซื้อเครื่องจักรกลญี่ปุ่น ม.ค. 2026 โต 25.3% แตะ 145.6 พันล้านเยน - 09/03/2026
สมาคมเครื่องจักรกลญี่ปุ่น (JMTBA) รายงานยอดสั่งซื้อเครื่องจักรกลญี่ปุ่นจากทั่วโลกในเดือนมกราคม 2026 มีมูลค่ารวม 145,579 ล้านเยน (926.26 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ลดลง 8.2% เมื่อเทียบกับเดือนธันวาคม 2025 นับเป็นการหดตัวแบบเดือนต่อเดือน (MoM) ครั้งแรกในรอบ 2 เดือน และเป็นครั้งแรกในรอบ 2 เดือนที่ยอดรวมต่ำกว่า 150,000 ล้านเยน
เปิดเวทีชิงรางวัลเทคโนโลยีเครื่องจักรกลยอดเยี่ยม 2569 ดันนวัตกรรมไทยสู่สากล - 04/03/2026
กระทรวง กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมกับ สมาคมเครื่องจักรกลไทย (TMA) เชิญชวนผู้ประกอบการไทยส่งผลงานเข้าร่วมการประกวด “รางวัลเทคโนโลยียอดเยี่ยมด้านเครื่องจักรกลและอุปกรณ์ ประจำปี 2569” เพื่อเฟ้นหานวัตกรรมฝีมือคนไทยที่มีศักยภาพแข่งขันระดับสากล พร้อมยกระดับอุตสาหกรรมไทยสู่เวทีโลก โดยมุ่งคัดเลือกเครื่องจักรกล อุปกรณ์ หรือเทคโนโลยีที่สนับสนุนภาคการผลิตและการใช้งานจริง มีประสิทธิภาพ คุณภาพ และสามารถแข่งขันกับต่างประเทศได้
บริษัท Komatsu ทดสอบรถขุดไฮดรอลิกพลังงานไฮโดรเจนในสถานที่ก่อสร้างจริงในประเทศญี่ปุ่น - 18/02/2026
เครื่องจักรที่ใช้พลังงานไฮโดรเจนมีความหนาแน่นของพลังงานและกำลังการผลิตสูงกว่า ทำให้เป็นแหล่งพลังงานที่น่าสนใจสำหรับสถานที่ทำงานที่มุ่งเน้นการลดการปล่อยคาร์บอน
นิวฮอลแลนด์ปรับโฉมรถแทรกเตอร์ T7 ใหม่หมดจด ด้วยกำลังที่มากขึ้นและความสะดวกสบายที่มากขึ้น - 16/02/2026
New Holland ได้ออกแบบรถแทรกเตอร์รุ่น T7 Series Standard Wheelbase ใหม่ทั้งหมด โดยมีตัวเลือกเกียร์ เทคโนโลยี และองค์ประกอบด้านความสะดวกสบายให้เลือกมากมาย ทำให้ผู้ซื้อสามารถปรับแต่งเครื่องจักรให้ตรงกับความต้องการของตนได้ รุ่นต่างๆ ได้แก่ T7.190, T7.210 และ T7.225
ฮิตาชิเตรียมนำเครื่องอัดอากาศไฟฟ้ามาจัดแสดงในงาน CONEXPO-CON/AGG - 12/02/2026
เครื่องอัดอากาศแบบพกพา E425H ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ให้กำลังลม 425 CFM ที่แรงดัน 150 psi
อุตสาหกรรมเครื่องจักรกลเยอรมนีเดินเกมกระจายความเสี่ยง มุ่งผู้นำเทคโนโลยี คาดผลผลิตปี 2569 กลับมาโต - 06/02/2026
อุตสาหกรรมเครื่องจักรกลของเยอรมนีกำลังเร่งปรับกลยุทธ์เพื่อลดความเสี่ยงจากความผันผวนของตลาดโลก โดยหันมาให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีขั้นสูงและนวัตกรรมมากขึ้น ท่ามกลางสัญญาณว่าผลผลิตในปี 2569 อาจกลับมาเติบโตอีกครั้ง หลังเผชิญแรงกดดันจากภาวะเศรษฐกิจและคำสั่งซื้อที่ชะลอตัวในช่วงก่อนหน้า
ProStack นำสายพานลำเลียงยาว 150 ฟุต มาจัดแสดงในงาน CONEXPO-CON/AGG 2026 - 04/02/2026
ProStack นำสายพานลำเลียงยาว 150 ฟุต มาจัดแสดงในงาน CONEXPO-CON/AGG 2026
อุปกรณ์ต่อพ่วง SharpGrade ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ใบมีดเกรดเดอร์และเปิดตัวโมดูลควบคุมใบมีดไร้สายใหม่ - 23/01/2026
SimulGrade ช่วยลดสายไฟ ปุ่ม และสวิตช์ที่ไม่จำเป็น ทำให้ใช้งานได้ง่ายแบบเสียบปลั๊กแล้วใช้งานได้ทันที
สถานที่ก่อสร้างที่ใช้พลังงานไฮโดรเจนประสบความสำเร็จในการทดสอบรถตักล้อเลื่อน Liebherr - 22/01/2026
การทดสอบใช้งานที่โรงงานกรวดแห่งนี้ใช้เครื่องยนต์ไฮโดรเจนสำหรับเครื่องจักรกลหนักในการเคลื่อนย้ายดิน
กองทุนพัฒนาเอสเอ็มอีเดินหน้าเติมทุนผู้ประกอบการไทย ชูโมเดลธุรกิจเครื่องจักรกลเกษตร - 19/01/2026
กองทุนพัฒนาเอสเอ็มอีเดินหน้าเติมทุนผู้ประกอบการไทย ชูโมเดลธุรกิจเครื่องจักรกลเกษตร
Kubota นำเสนอโซลูชันอัจฉริยะที่งาน CES? 2026 เพื่อพลิกโฉมวิธีการทำงาน - 12/01/2026
Kubota นำเสนอโซลูชันอัจฉริยะที่งาน CES? 2026 เพื่อพลิกโฉมวิธีการทำงาน
ระบบกล้องที่ขับเคลื่อนด้วย AI จะสามารถกำจัดจุดบอดได้ในที่สุดหรือไม่? - 12/01/2026
ภาคการก่อสร้างยังคงเป็นหนึ่งในสภาพแวดล้อมการทำงานที่อันตรายที่สุด ปัญหาเรื้อรังคืออุบัติเหตุจากการถูกเครื่องจักรหนักชน ซึ่งยังคงเป็นภัยคุกคามต่อความปลอดภัยของคนงาน จุดบอดต่างๆ ยังคงเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุ ระบบกล้องที่ขับเคลื่อนด้วย AI จะช่วยเพิ่มทัศนวิสัยและลดการบาดเจ็บในอุตสาหกรรมนี้ได้หรือไม่?
MIN SEN เปิดตัวใหม่! WEIDA CMC700u เครื่องกัด Machining Center 5 แกน มาตรฐานการผลิตระดับสากล - 08/01/2026
Min Sen Machinery แนะนำ 5-Axis Vertical Machining Center รุ่น WEIDA CMC700u ซึ่งถูกพัฒนาจากรุ่นมาตรฐาน CMC650u โครงสร้างเครื่องมั่นคงแข็งแรงและรองรับชิ้นงานขนาดใหญ่ขึ้น และตอบสนองความต้องการในการผลิตงานที่ซับซ้อนและต้องการความแม่นยำสูง ด้วย Spindle ความเร็วรอบสูง 15,000 RPM และระบบการทำงานที่ครบครัน
Caterpillar เพิ่มตัวเลือกจอยสติ๊กให้กับรถเกรดดินรุ่นใหม่ 140 - 05/01/2026
Caterpillar ประกาศว่าจะนำเสนอตัวเลือกจอยสติ๊กสำหรับรถเกรดดินรุ่นใหม่ล่าสุด 140 รถเกรดดินรุ่น 140 ใหม่นี้จะวางจำหน่ายทั่วโลกในช่วงต้นปี 2026 โดยมีคุณสมบัติเด่นของดีไซน์ยุคใหม่ครบถ้วน ไม่ว่าจะเลือกควบคุมด้วยจอยสติ๊ก (JOY) หรือคันโยก/พวงมาลัย (LVR) ก็ตาม
|<  <  >  >| หน้าที่     จากทั้งหมด 111 หน้า: จำนวนทั้งหมด 2213 ข้อมูล

ข่าวในหมวดอื่นๆ
ข่าวอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล ข่าวเศรษฐกิจ
ข่าว FTA ข่าว BOI

+ แผนผังเว็บไซต์ แผนผังเว็บไซต์

ศูนย์วิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล
สถาบันเหล็กและเหล็กกล้าแห่งประเทศไทย


อาคารสำนักพัฒนาอุตสาหกรรมรายสาขา ชั้น 1-2
ซอยตรีมิตร ถนนพระราม 4 แขวงพระโขนง
เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110 (แผนที่)
โทรศัพท์ 02-7136290-2, 02-713-6547-50, 02-7124402-7 ต่อ 211-213


ภายใต้งบประมาณการสนับสนุน
จากสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม
Copyright © 2015 Iron and Steel Institute of Thailand.