สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม (อก.)
ผู้ประกอบการ

บีโอไอผนึก Omoda & Jaecoo จับคู่ธุรกิจผู้ผลิตชิ้นส่วนไทย สร้างมูลค่าซื้อขายกว่า 2 พันล้านบาท
  27/02/2025
นายนฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2568 บีโอไอ ร่วมกับ โอโมดา แอนด์ เจคู (ประเทศไทย) บริษัทในเครือของ Chery Automobile ผู้นำด้านยานยนต์พลังงานใหม่ระดับโลกจากประเทศจีน และธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) ร่วมจัดงาน “OMODA & JAECOO Sourcing Day” ณ โรงแรมรามา การ์เด้นส์ กรุงเทพฯ เพื่อจัดหาชิ้นส่วนยานยนต์จากผู้ผลิตในประเทศ สำหรับสายการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า (EV) หลังจากที่กลุ่ม Chery Automobile เลือกไทยเป็นฐานผลิตรถยนต์ไฟฟ้าชนิดพวงมาลัยขวา เพื่อจำหน่ายในประเทศและส่งออกไปยังภูมิภาคอาเซียน ออสเตรเลีย และตะวันออกกลาง

Chery เป็นหนึ่งในบริษัทรถยนต์พลังงานใหม่ที่มีการเติบโตของยอดขายและยอดส่งออกสูงที่สุดจากประเทศจีน มีผู้ใช้งานกว่า 14 ล้านคน ในกว่า 50 ประเทศทั่วโลก สำหรับแผนธุรกิจในประเทศไทย จะดำเนินการภายใต้บริษัท โอโมดา แอนด์ เจคู (ประเทศไทย) จำกัด โดยได้ตัดสินใจใช้ประเทศไทยเป็นฐานการผลิตหลักสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าแบบ BEV พวงมาลัยขวาแห่งเดียวในอาเซียน เพื่อรองรับการขยายตัวของตลาดรถยนต์ไฟฟ้าทั้งในประเทศไทยและเป็นฐานในการส่งออก ปัจจุบันอยู่ระหว่างเตรียมติดตั้งสายการผลิตที่โรงงานในจังหวัดระยอง โดยคาดว่าจะสามารถเริ่มผลิตได้ในเดือนสิงหาคม 2568 ด้วยกำลังการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าแบบ BEV สูงสุดในเฟสแรก 50,000 คันต่อปี และมีแผนจะลงทุนผลิตแบตเตอรี่ในขั้น Pack Assembly ในประเทศไทยในอนาคตอันใกล้ด้วย

โอโมดา แอนด์ เจคู มีความตั้งใจที่จะช่วยสร้างซัพพลายเชนในไทยให้มีความพร้อมรองรับการเป็นฐานการผลิตรถยนต์ของบริษัทอย่างครบวงจร โดยตั้งเป้าใช้ชิ้นส่วนที่ผลิตในประเทศร้อยละ 45-50 ภายในปีนี้ และเพิ่มเป็นร้อยละ 70 - 80 ภายใน 5 ปีข้างหน้า การจัดงาน “OMODA & JAECOO Sourcing Day” ในครั้งนี้ บริษัทได้ตั้งเป้าจัดซื้อชิ้นส่วนรถยนต์จำนวนมากจากผู้ผลิตในประเทศ โดยเฉพาะใน 6 กลุ่มชิ้นส่วนสำคัญ ได้แก่ Interior, Exterior, Electrical, Chassis, New Energy และ Powertrain โดยมีผู้ผลิตชิ้นส่วนในประเทศเข้าร่วมงาน 370 คน จาก 200 บริษัท และมีการเจรจาจับคู่ธุรกิจเป็นรายบริษัทกับผู้ผลิตชิ้นส่วนในประเทศ จำนวน 50 บริษัท คาดว่าจะเกิดมูลค่าซื้อขายชิ้นส่วนกว่า 2,100 ล้านบาท

“กิจกรรม Sourcing Day เป็นงานที่บีโอไอให้ความสำคัญ เพื่อผลักดันการใช้ชิ้นส่วนในประเทศ ผ่านการเชื่อมโยงผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยกับบริษัทชั้นนำจากต่างประเทศ ซึ่งจะทำให้ผู้ประกอบการไทยสามารถเข้าถึงซัพพลายเชนระดับโลก และเกิดการสร้างเครือข่ายความร่วมมือ เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลการผลิต การจัดการ การถ่ายทอดเทคโนโลยี และอาจนำไปสู่การเป็นพันธมิตรทางธุรกิจหรือการร่วมทุนกันในอนาคต การร่วมมือกับบริษัทระดับโลกอย่าง Chery Automobile (OMODA & JAECOO) ในวันนี้ จึงเป็นก้าวสำคัญของการพัฒนาอุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์ไทย และช่วยยกระดับผู้ประกอบการไทยให้สามารถแข่งขันได้ในตลาดโลก” นายนฤตม์ กล่าว

คุณฉี เจี๋ย ประธานบริษัท โอโมดา แอนด์ เจคู (ประเทศไทย) กล่าวว่า “OMODA & JAECOO รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้จัดงาน Sourcing day ร่วมกับบีโอไอในครั้งนี้ เรามุ่งมั่นที่จะสร้างพันธมิตรทางธุรกิจที่แข็งแกร่งผ่านการเจรจาธุรกิจในงาน Sourcing Day นี้ เนื่องจากเราเห็นว่าผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ในประเทศไทยมีศักยภาพและนวัตกรรม ทำให้เรามองเห็นโอกาสอันยิ่งใหญ่ในการร่วมงานกับอุตสาหกรรมชิ้นส่วนของไทย เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ทั้งตลาดภายในประเทศและระดับสากล ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้ความสำคัญกับงานนี้ และเราหวังว่าวันนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยให้ก้าวไกลสู่ระดับสากล”

ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา บีโอไอได้จัดกิจกรรม Sourcing Day ร่วมกับผู้ผลิตยานยนต์ไฟฟ้าแล้ว 6 ราย ได้แก่ BYD, NETA, MG, CHANGAN, GAC AION และ Foton คาดว่าจะเกิดมูลค่าซื้อขายชิ้นส่วนในประเทศกว่า 48,000 ล้านบาท สำหรับปี 2568 นี้ บีโอไอมีแผนจัดกิจกรรมดังกล่าวให้กับกลุ่มยานยนต์และชิ้นส่วนอีกหลายราย เช่น ZF AUTOMOTIVE และ PACCAR เป็นต้น

ที่มาของข่าว: BOI
บีโอไอผนึก ZF ผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ยักษ์ใหญ่จากเยอรมัน ดันไทยศูนย์กลางผลิตชิ้นส่วนส่งออกทั่วโลก ตั้งเป้าเพิ่มยอดจัดซื้อ 10 เท่าใน 5 ปี
    บีโอไอจับมือ แซดเอฟ (ZF) ผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์รายใหญ่ติดอันดับ 1 ใน 5 ของโลก สัญชาติเยอรมัน จัดงาน ...
  06/03/2025

บีโอไอ เผยผลสำเร็จโรดโชว์ญี่ปุ่น นักธุรกิจขานรับ เดินหน้าลงทุนอุตสาหกรรมแห่งอนาคต
    บีโอไอเผยผลสำเร็จการเยือนญี่ปุ่น นำโดยรองนายกฯ พิชัย นักลงทุนญี่ปุ่นตบเท้าเข้าร่วมงานสัมมนากว่า 400 ...
  25/02/2025

“รองฯ พิชัย” นำทัพโรดโชว์ญี่ปุ่น ดึงลงทุนเซมิคอนดักเตอร์ – ยานยนต์ - เกษตรอัจฉริยะ
    รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง “พิชัย ชุณหวชิร” นำคณะบีโอไอ เยือนประเทศญี่ปุ่น 19 – 21 ก.พ. นี้ ...
  19/02/2025


ข่าว BOIอื่นๆ
บีโอไอแจง “นิสสัน” เดินหน้าลงทุนในไทย เร่งเพิ่มประสิทธิภาพโรงงาน ลุยตลาดไฮบริด - 18/02/2025
บีโอไอชี้แจง “นิสสัน” รวมสายการผลิตเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการต้นทุน และเตรียมความพร้อมสำหรับการผลิตรถยนต์รุ่นใหม่ในประเทศไทย ชี้ไทยเป็นฐานการผลิตสำคัญในอาเซียน ยืนยันเดินหน้าลงทุนเพิ่ม ตามมาตรการส่งเสริมรถยนต์ไฮบริด (HEV) ที่ผ่านบอร์ดอีวีแล้ว
มาสด้าประกาศแผนลงทุน MHEV 5,000 ล้านบาท ตั้งเป้าผลิต 1 แสนคัน บีโอไอ ย้ำไทยผู้นำฐานผลิตยานยนต์แห่งอนาคต - 14/02/2025
บีโอไอ เผยมาสด้า เข้าพบนายกรัฐมนตรี แพทองธาร ชินวัตร พร้อมประกาศแผนลงทุนกว่า 5,000 ล้านบาท ตามมาตรการส่งเสริม HEV/MHEV ที่บอร์ดอีวีเห็นชอบ หนุนไทยฐานผลิตรถยนต์ B-SUV ซึ่งช่วยขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า ตั้งเป้าผลิต 1 แสนคันต่อปี ย้ำศักยภาพประเทศไทยเป็นผู้นำฐานผลิตและส่งออกยานยนต์แห่งอนาคตทุกเซกเมนต์ของภูมิภาค
บีโอไอส่งเสริมลงทุน Jurassic World ปั้นแลนด์มาร์กใหม่ระดับโลก กระตุ้นการท่องเที่ยว - 10/02/2025
บีโอไอ อนุมัติส่งเสริมลงทุน โครงการ “Jurassic World: The Experience” แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มูลค่ากว่า 1,200 ล้านบาท บนพื้นที่กว่า 4,000 ตารางเมตร แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ ปั้นเป็นแลนด์มาร์กระดับโลก สนับสนุนภาคท่องเที่ยวไทย เผยยอดส่งเสริมลงทุนกิจการกลุ่มท่องเที่ยวในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา กว่า 200 โครงการ มูลค่าลงทุนกว่า 2 แสนล้านบาท
บอร์ดบีโอไอไฟเขียวลงทุน 1.7 แสนล้านบาท เร่งขับเคลื่อน 5 ยุทธศาสตร์ ดึงลงทุนปี 68 - 30/01/2025
บอร์ดบีโอไอ ชิงจังหวะเร่งเครื่องต่อเนื่อง ประเดิมปี 68 อนุมัติโครงการลงทุนกว่า 1.7 แสนล้านบาท บิ๊กโปรเจกต์ TikTok และ Siam AI ทุ่มทุนปักหลักโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัล – AI ในไทย พร้อมเดินหน้าส่งเสริมกิจการเชื้อเพลิงอากาศยานยั่งยืน (SAF) และนิคมอุตสาหกรรมชีวภาพ เร่งขับเคลื่อน 5 ยุทธศาสตร์ ดึงลงทุนปี 2568 ผลักดันไทยขึ้นแท่นฐานอุตสาหกรรมชั้นนำระดับโลก
รัฐบาลคาดปีนี้ดึงลงทุนใน 5 อุตสาหกรรมเป้าหมายอีกกว่า 8 แสนล้านบาท - 13/01/2025
รัฐบาลคาดปีนี้ดึงลงทุนใน 5 อุตสาหกรรมเป้าหมายอีกกว่า 8 แสนล้านบาท
บีโอไอ ร่วมกับสมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย (ซับคอน) และอินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย เดินหน้าจัดงาน "SUBCON Thailand : The East 2024" ดันไทยสู่ "ศูนย์กลางการผลิตและจัดซื้อชิ้นส่วนในภูมิภาคอาเซียน" เสริมแกร่งผู้ประกอบการภาคตะวันออก - 15/08/2024
บีโอไอ ผสานความร่วมมือ สมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย (ไทยซับคอน) และ อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทยเดินหน้าจัดงาน "SUBCON Thailand : The East 2024" เสริมแกร่งผู้ประกอบการในพื้นที่ภาคตะวันออก ย้ำเป้าหมายดันไทยสู่ "ศูนย์กลางการผลิตและจัดซื้อชิ้นส่วนในภูมิภาคอาเซียน" ควบคู่กับการจัดงานแสดงเทคโนโลยีระบบอัตโนมัติและหุ่นยนต์ และการบำรุงรักษา หรือ Maintenance, Industrial Robotics and Automation (MiRA) วางเป้าขนทัพโซลูชันการผลิตขั้นสูง คาดสร้างมูลค่าการเชื่อมโยงธุรกิจกว่า 3,000 ล้านบาท พร้อมเปิดประตูต้อนรับนักอุตสาหกรรม ระหว่างวันที่ 4 - 6 กันยายน 2567 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาตินงนุชพัทยา จังหวัดชลบุรี
บีโอไอเสริมแกร่งชิ้นส่วนยานยนต์ไทย ส่งเสริมต่างชาติร่วมทุน ยกระดับเทคโนโลยีและนวัตกรรม - 13/08/2024
บีโอไอ ไฟเขียวมาตรการส่งเสริมการร่วมทุนระหว่างบริษัทไทยและต่างชาติในอุตสาหกรรมผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ มุ่งยกระดับการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรม คว้าโอกาสการก้าวสู่ Supply Chain ระดับโลก พร้อมอนุมัติมาตรการส่งเสริมกิจการขนส่งทางอากาศ รองรับการฟื้นตัวของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย และเคาะส่งเสริมลงทุนกิจการดาต้า เซ็นเตอร์ จากฮ่องกง มูลค่ากว่า 2,500 ล้านบาท
ฮุนไดทุ่ม 1,000 ล้าน ปักธงไทยฐานผลิต EV บีโอไอไฟเขียวลงทุนผลิต BEV – แบตเตอรี่ - 08/08/2024
ค่ายรถยนต์อันดับหนึ่งของเกาหลีใต้ “ฮุนได” เชื่อมั่นนโยบายส่งเสริมอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าของรัฐบาลไทย หนุนประเทศไทยฐานผลิต EV ระดับโลก ทุ่มงบ 1,000 ล้านบาท ผุดโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้า BEV และแบตเตอรี่ครบวงจร พร้อมเดินเครื่องผลิตต้นปี 2569 นับเป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าระดับโลกรายล่าสุดที่ได้ตัดสินใจลงทุนในประเทศไทย
บีโอไอสัญจรลงพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจภาคใต้ ชูศักยภาพ SEC ต่อยอดไปสู่แลนด์บริดจ์ - 06/08/2024
บีโอไอ ลงพื้นที่จังหวัดชุมพร - ระนอง นำทีมสำรวจศักยภาพด้านการลงทุนของระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคใต้ (SEC) และความพร้อมรองรับการลงทุนโครงการแลนด์บริดจ์ในอนาคต เพื่อยกระดับภาคใต้ สู่ศูนย์กลางเศรษฐกิจและการลงทุนแห่งใหม่ พร้อมทั้งหารือผู้ประกอบการในพื้นที่ รับข้อเสนอผลักดันการเตรียมพร้อมบุคลากรและโครงสร้างพื้นฐาน รวมทั้งมุ่งส่งเสริมอุตสาหกรรมที่สร้างมูลค่าเพิ่มจากวัตถุดิบในท้องถิ่นและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อการเติบโตที่สมดุลและยั่งยืน
บีโอไอเสริมแกร่ง Startup ไทย เปิดตัว Matching Fund ดันนวัตกรรมไทยสู่ตลาดโลก - 05/08/2024
บีโอไอ ออกมาตรการสนับสนุน Startup ไทย รับกระแสการลงทุนยุคใหม่ พลิกโฉมเศรษฐกิจไทยขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม เปิดตัว Matching Fund ภายใต้กองทุนเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันฯ ลงเงินร่วมกับกองทุนของเอกชน (Venture Capital) โดยบีโอไอจะสนับสนุน Startup ศักยภาพสูงในอุตสาหกรรมเป้าหมาย รายละไม่เกิน 50 ล้านบาท ติดปีก Startup ไทย ให้เติบโตและแข่งขันได้ในระดับโลก
บีโอไอเผยลงทุนครึ่งปีแรกพุ่ง 4.5 แสนล้าน เร่งโรดโชว์ดึงลงทุน พร้อมปรับโครงสร้างการผลิตให้แข่งขันได้ - 26/07/2024
บีโอไอ เผยยอดขอรับการส่งเสริมการลงทุน 6 เดือนแรก ปี 2567 ยังเติบโตต่อเนื่อง ทั้งจำนวนโครงการและเงินลงทุน โดยมีคำขอรับการส่งเสริม 1,412 โครงการ เงินลงทุน 458,359 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 35 นำโดย 3 กลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมาย อิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้า ยานยนต์และชิ้นส่วน เกษตรและแปรรูปอาหาร ขณะที่การลงทุนจากต่างประเทศ (FDI) สิงคโปร์อันดับหนึ่ง ตามด้วยจีน และฮ่องกง ครึ่งปีหลังเร่งแผนโรดโชว์ชิงลงทุนฮับภูมิภาค ควบคู่กับการปรับโครงสร้างการผลิต เพื่อเพิ่มศักยภาพการแข่งขัน
เริ่มแล้ว! งาน Thailand Electronics Circuit Asia 2024 ครั้งแรกในประเทศไทย ย้ำศักยภาพไทยฐานผลิต PCB อันดับ 1 ของอาเซียน มุ่งสู่การเป็นเจ้าภาพประชุมวงจรอิเล็กทรอนิกส์ระดับโลก ปี 2027 - 25/07/2024
งานแสดงสินค้าและบริการวงจรอิเล็กทรอนิกส์แห่งเอเชีย 2024 หรือ Thailand Electronics Circuit Asia (THECA) เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ ระหว่างวันที่ 24 - 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 ณ EH101 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค กรุงเทพฯ โดยได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) สมาคมแผ่นวงจรพิมพ์ไทย และสมาคมแผ่นวงจรพิมพ์ฮ่องกง พร้อมประกาศความสำเร็จของประเทศไทย 3 ด้าน ได้แก่ ฐานการผลิตแผ่นวงจรอิเล็กทรอนิกส์อันดับ 1 ของอาเซียน ศูนย์กลางการประชุมไมซ์แห่งอาเซียน และเจ้าภาพจัดงานประชุมวงจรอิเล็กทรอนิกส์ระดับโลก ครั้งที่ 17 ปี 2027
บีโอไอเผยผลสำเร็จเยือนซาอุดีฯ ยอดเจรจาธุรกิจกว่า 100 คู่ จับมือดันลงทุน 2 ประเทศ - 17/07/2024
บีโอไอ ประกาศความสำเร็จเยือนซาอุดีฯ ยอดเจรจาธุรกิจกว่า 100 คู่ บริษัทยักษ์ใหญ่ตะวันออกกลาง เร่งแผนลงทุนไทย ชูฮับแห่งใหม่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พุ่งเป้ากลุ่มอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารแปรรูป สุขภาพและการแพทย์ พลังงานสะอาด ยานยนต์ไฟฟ้า ธุรกิจบริการ รวมทั้งสนใจร่วมลงทุนโครงการแลนด์บริดจ์พร้อมขับเคลื่อนเป้าหมายร่วม 2 ประเทศ ภายใต้วิสัยทัศน์ “ซาอุดีฯ 2030 และ Ignite Thailand”
BOI จับมือ EXIM BANK ยกระดับความร่วมมือดึงดูด FDI พร้อมสนับสนุนทางการเงินแก่นักลงทุนไทย ขยายตลอด Supply Chain มุ่งสู่ความยั่งยืน - 12/07/2024
ในวันที่ 9 กรกฎาคม 2567 นายนฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) ร่วมกับ ดร. รักษ์ วรกิจโภคาทร กรรมการผู้จัดการธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) ผสานพลังดึงดูดการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ (FDI) และสนับสนุนผู้ประกอบการไทยตลอดห่วงโซ่อุปทาน (Supply Chain) รวมทั้งสนับสนุนผู้ประกอบการไทย ให้ยกระดับประสิทธิภาพการผลิตสู่ธุรกิจสีเขียว และเสริมศักยภาพผู้ประกอบการไทยให้พร้อมลงทุนในต่างประเทศ
บีโอไอ จัดทัพบุกซาอุดีฯ เปิด สนง. แห่งใหม่ พร้อมจัดงานใหญ่ เชื่อมโยงการลงทุนอุตสาหกรรมเป้าหมาย - 11/07/2024
บีโอไอ เชิญรัฐมนตรีต่างประเทศ นำทัพหน่วยงานรัฐ-เอกชนไทยกว่า 70 คน บุกเจาะศูนย์กลางเศรษฐกิจของตะวันออกกลาง เตรียมเปิดสำนักงานบีโอไอแห่งแรกในภูมิภาคตะวันออกกลาง ณ กรุงริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย อย่างเป็นทางการ 14 กรกฎาคมนี้ พร้อมจัดกิจกรรม Investment Forum และจับคู่ธุรกิจ เน้นกลุ่มอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารแปรรูป สุขภาพและการแพทย์ พลังงานสะอาด ยานยนต์ไฟฟ้า และธุรกิจบริการ
ไทยเนื้อหอม ยักษ์ไอทีระดับโลกปักหมุดลงทุน Data Center บีโอไอชู 5 จุดแข็ง หนุนไทยฮับเศรษฐกิจดิจิทัล - 08/07/2024
บีโอไอ เผยบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยี เร่งแผนลงทุน Data Center และ Cloud Service ชู 5 จุดแข็ง ดันไทยเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญเชื่อมต่อภูมิภาค ยกระดับสู่ศูนย์กลางเศรษฐกิจดิจิทัลในอาเซียน โชว์ยอดส่งเสริมลงทุนกิจการ Data Center และ Cloud Service รวม 37 โครงการ มูลค่าลงทุนกว่า 98,000 ล้านบาท พร้อมรองรับธุรกิจบริการด้านดิจิทัลและ AI ที่มีแนวโน้มขยายตัวสูง
รัฐบาลจัดทัพกล่อมนักลงทุนญี่ปุ่นย้ายฐานการผลิต ชูสิทธิประโยชน์ใหม่ จูงใจอัพเกรดสู่เทคโนโลยีอนาคต - 25/06/2024
บีโอไอ ผนึกกำลังทีมไทยแลนด์ เดินหน้าเจรจาดึงนักลงทุนญี่ปุ่นร่วมสร้างฐานอุตสาหกรรมแห่งอนาคต โดยเปิดเวทีชูจุดแข็งประเทศไทย แจงมาตรการสนับสนุนและสิทธิประโยชน์ล่าสุด รองรับการย้ายฐานการผลิต และจัดตั้งสำนักงานภูมิภาค พร้อมสนับสนุนอุตสาหกรรมยานยนต์และชิ้นส่วน ให้ยกระดับเทคโนโลยีเปลี่ยนผ่านสู่อุตสาหกรรมใหม่ เผยช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ญี่ปุ่นครองแชมป์ลงทุนไทย มูลค่ากว่า 8.7 แสนล้านบาท และยังขยายลงทุนต่อเนื่อง
บีโอไอไฟเขียวมาตรการสนับสนุนผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ – การจัดการแบตเตอรี่ พร้อมตั้ง Matching Fund ดัน Startup ไทยสู่ยูนิคอร์น - 17/06/2024
บอร์ดบีโอไอไฟเขียวมาตรการสนับสนุนอุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์ หนุนผู้ผลิตเพิ่มประสิทธิภาพและเปลี่ยนผ่านสู่อุตสาหกรรมใหม่ เปิดส่งเสริมกิจการจัดการแบตเตอรี่ครบวงจร ดันไทยฮับ EV อนุมัติโครงการลงทุน มูลค่า 57,000 ล้านบาท พร้อมอนุมัติเงินกองทุนเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน ช่วย Startup ไทยก้าวสู่ยูนิคอร์น
บีโอไอ จับมือ อว. จัดงาน Job Matching สร้างงานทักษะสูง 7 บริษัทอิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำ - 12/06/2024
บีโอไอ ร่วมกับกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) และสมาคมแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ไต้หวัน จัดงาน Online Job Matching เป็นครั้งแรก ในวันที่ 5 มิถุนายน เพื่อสร้างโอกาสให้นักศึกษาจบใหม่ได้เข้าทำงานกับบริษัทผู้ผลิตแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ (PCB) ชั้นนำระดับโลกจากไต้หวัน 7 บริษัท เน้นกลุ่มบุคลากรทักษะสูงสำหรับเตรียมโรงงานและการตั้งสายการผลิต ในช่วงแรก รวมกว่า 300 ตำแหน่ง เงินเดือนเริ่มต้น 20,000 – 40,000 บาท
บีโอไอ ย้ำไทยศูนย์กลางบุคลากรต่างชาติทักษะสูง ชู One Stop Service อนุมัติแล้ว 5.6 หมื่นคน - 11/06/2024
บีโอไอ ย้ำประเทศไทยจุดหมายสำคัญของกลุ่ม Talent และชาวต่างชาติศักยภาพสูง ล่าสุดอนุมัติ วีซ่าและใบอนุญาตทำงาน ผ่านศูนย์ One Stop Service รวมกว่า 56,000 คน ทั้ง LTR Visa, Smart Visa และผู้เชี่ยวชาญต่างชาติที่ทำงานภายใต้โครงการที่ได้รับการส่งเสริมการลงทุน แนวโน้มได้รับความสนใจจากนักลงทุนและกลุ่ม Talent เพิ่มขึ้น ท่ามกลางสถานการณ์ความขัดแย้งด้านภูมิรัฐศาสตร์ และการเคลื่อนย้ายฐานการผลิตที่เกิดขึ้นทั่วโลก
|<  <  >  >| หน้าที่     จากทั้งหมด 12 หน้า: จำนวนทั้งหมด 234 ข้อมูล

ข่าวในหมวดอื่นๆ
ข่าวอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล ข่าวเศรษฐกิจ
ข่าว FTA ข่าว BOI

+ แผนผังเว็บไซต์ แผนผังเว็บไซต์

ศูนย์วิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล
สถาบันเหล็กและเหล็กกล้าแห่งประเทศไทย


อาคารสำนักพัฒนาอุตสาหกรรมรายสาขา ชั้น 1-2
ซอยตรีมิตร ถนนพระราม 4 แขวงพระโขนง
เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110 (แผนที่)
โทรศัพท์ 02-7136290-2, 02-713-6547-50, 02-7124402-7 ต่อ 211-213


ภายใต้งบประมาณการสนับสนุน
จากสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม
Copyright © 2015 Iron and Steel Institute of Thailand.