สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม (อก.)
ผู้ประกอบการ

รถขุดขนาดเล็ก D-Series ใหม่ล่าสุดจาก New Holland มอบความยืดหยุ่นให้กับพื้นที่แคบ
  21/08/2025
New Holland Construction ได้เปิดศักราชใหม่ของรถขุดขนาดเล็ก รถขุดขนาดเล็ก D-Series รุ่นใหม่ และรถขุดขนาดเล็กรุ่นแรก E42D และ E50D ถูกสร้างขึ้นเพื่อยกระดับการทำงานของผู้ควบคุมรถขุดในไซต์งานด้วยพลัง ประสิทธิภาพ และความสะดวกสบาย

สำหรับซีรีส์ใหม่นี้ New Holland Construction ได้นำการออกแบบและการผลิตรถขุดภายในบริษัททั้งหมด ผลลัพธ์ที่ได้คือเครื่องจักรที่มีความสามารถและอเนกประสงค์มากขึ้น เหมาะสำหรับทีมงานก่อสร้าง ช่างจัดสวน ผู้รับเหมาสาธารณูปโภค และเทศบาลที่ต้องการทำงานได้มากขึ้นด้วยโครงสร้างที่กะทัดรัด

ประสิทธิภาพและประสิทธิภาพของไซต์งานในโครงสร้างที่กะทัดรัด
D-Series ออกแบบมาเพื่อการใช้งานในพื้นที่และงานที่หลากหลาย ตั้งแต่งานสาธารณูปโภคของเทศบาล การขุดร่องทางการเกษตร ไปจนถึงการจัดสวนเชิงพาณิชย์ มอบประสิทธิภาพที่เพียงพอในพื้นที่แคบ ด้วยฟังก์ชันการแกว่งแบบหางศูนย์ ตัวเลือกแขนยาว ตัวเลือกรางเหล็กหรือยาง และใบมีดแบบสองทางหรือหกทางพร้อมฟังก์ชันลอยตัวมาตรฐาน เครื่องจักรเหล่านี้จึงมอบความยืดหยุ่นในการใช้งานในอุตสาหกรรมและสภาพแวดล้อมการทำงาน รุ่น E42D และ E50D มาพร้อมกับท่อไฮดรอลิกเสริมคู่ และท่อไฮดรอลิกไหลสูงเส้นที่สาม (อุปกรณ์เสริม) ช่วยให้ควบคุมการไหลของเครื่องมือที่ใช้พลังงานสูง เช่น เครื่องย่อยวัสดุ ได้อย่างแม่นยำ ผ่านส่วนต่อประสานของห้องโดยสาร

D-Series ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ FPT ที่ได้รับการรับรอง Stage V พร้อมความทนทาน ปล่อยมลพิษต่ำ และคุณสมบัติประหยัดเชื้อเพลิง เช่น โหมด Eco, ระบบเดินเบาอัตโนมัติ และพัดลมระบายความร้อนแบบกลับด้านได้ ช่วยให้หม้อน้ำสะอาดและเครื่องยนต์ทำงานที่อุณหภูมิเหมาะสม สำหรับผู้รับเหมาและผู้ปฏิบัติงาน ความสามารถในการซ่อมบำรุงเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ต้องพิจารณาสำหรับรถขุดขนาดเล็ก D-Series มาพร้อมกับห้องโดยสาร/หลังคาแบบยกได้สำหรับการเข้าถึงระบบไฮดรอลิกทั้งหมด รวมถึงแผงด้านข้างและด้านหลังขนาดใหญ่สามแผงที่ช่วยให้เข้าถึงจุดบริการสำคัญได้อย่างรวดเร็ว

รถขุดแต่ละรุ่นพร้อมใช้งานกับอุปกรณ์เสริมต่างๆ เช่น ค้อน แผ่นบดอัด ตะขอเกี่ยว และเครื่องย่อยวัสดุ นอกจากนี้ ยังมีอุปกรณ์ต่อพ่วง ถัง และหัวแม่มือที่ติดตั้งมาจากโรงงานให้เลือกใช้อีกด้วย D-Series ยังมาพร้อมกับบริการสมัครสมาชิกเทเลเมติกส์ฟรี 5 ปีเป็นมาตรฐาน ซึ่งช่วยให้สามารถตรวจสอบสภาพเครื่องจักร การวินิจฉัย และความต้องการด้านบริการจากระยะไกลได้

ยกระดับประสบการณ์ผู้ปฏิบัติงานในห้องโดยสาร E42D และ E50D
สภาพแวดล้อมในห้องโดยสารคือจุดเด่นของ D-Series มีให้เลือกทั้งหลังคากันสาดแบบ ROPS/FOPS สี่เสา หรือห้องโดยสารแบบปิดสนิท ทั้งสองแบบล้วนมาพร้อมความสะดวกสบายและความปลอดภัย ภายในห้องโดยสาร ผู้ปฏิบัติงานจะพบกับเบาะนั่งแบบผ้าพร้อมระบบกันสะเทือนแบบนิวเมติกส์พร้อมระบบควบคุมน้ำหนักอัตโนมัติ ที่วางแขนปรับระดับความสูงได้ ไฟ LED ระบบปรับอากาศแบบปรับเองหรืออัตโนมัติ พร้อมช่องระบายอากาศ 6 ช่อง และปุ่มควบคุมที่ติดตั้งบนจอยสติ๊กที่ใช้งานง่าย ซึ่งเคลื่อนไหวไปตามเบาะนั่ง เพื่อการทำงานที่ราบรื่นและแม่นยำยิ่งขึ้นบนพื้นผิวที่ไม่เรียบ

คุณสมบัติเพิ่มเติมของห้องโดยสารประกอบด้วยกระจกเลื่อนด้านขวา กระจกหน้าแบบเปิดเหนือศีรษะ วิทยุและลำโพง กระจกมองหลัง ที่ปัดน้ำฝน/ที่ฉีดน้ำด้านหน้า พอร์ต USB และพอร์ตชาร์จไฟ 12V และที่วางขวดน้ำ จอแสดงผล LCD สีขนาด 7 นิ้ว แสดงผลแบบเรียลไทม์เกี่ยวกับอุณหภูมิน้ำหล่อเย็นและน้ำมันไฮดรอลิก ระดับน้ำมันเชื้อเพลิง รอบเครื่องยนต์ ชั่วโมงการทำงานของเครื่องจักร และสถานะการฟื้นฟู DPF รายละเอียดที่เน้นความปลอดภัยประกอบด้วยกล้องมองหลัง คันโยกควบคุม การตั้งค่ารอบเดินเบาแบบแมนนวล/อัตโนมัติ หน้าปัดแสดงรอบเครื่องยนต์ เข็มขัดนิรภัยขนาด 2 นิ้ว ค้อนฉุกเฉิน และกุญแจล็อคแบบกุญแจที่ใช้กับระบบสตาร์ท

“D-Series นำเสนอยุคใหม่ของรถขุดจาก New Holland Construction: เราสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อลูกค้าของเรา โดยใส่ใจในทุกรายละเอียดเพื่อประสบการณ์การใช้งาน ประสิทธิภาพ และประสิทธิภาพของไซต์งาน” แดน คาคาเรกา ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ของ New Holland Construction North America กล่าว "นี่คือผลลัพธ์จากสิ่งที่เราได้รับฟังจากลูกค้าและผู้ปฏิบัติงานเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาต้องการในเครื่องจักรขนาดใหญ่ระดับนี้ เครื่องจักรที่ทำงานหนักขึ้น ควบคุมได้ดีขึ้น และทำให้ผู้ปฏิบัติงานรู้สึกสบายตลอดทั้งวัน"

"เราออกแบบ E42D และ E50D ให้ตอบโจทย์ทุกครั้งที่ลูกค้าใช้งาน แต่เราไม่หยุดอยู่แค่นั้น นี่คือก้าวแรกในวิวัฒนาการของรถขุดขนาดเล็กรุ่น D-Series ของเรา ขนาด คุณสมบัติ และกำลังที่เพิ่มมากขึ้นกำลังจะเกิดขึ้นเมื่อเราขยายไลน์ผลิตภัณฑ์" Kakareka กล่าว

รถขุดขนาดเล็กรุ่น D-Series รุ่นแรกที่จะปรากฏตัวต่อสาธารณชนคือ E42D ในงาน 2025 Farm Progress Show ระหว่างวันที่ 26-28 สิงหาคม ณ เมืองดีเคเตอร์ รัฐอิลลินอยส์ โดยจะจัดแสดงที่บูธของ New Holland

ที่มาของข่าว: Heavy Equipment Guide
ตัวเลือก Genie Lift Guard ใหม่ช่วยเพิ่มการป้องกันการตกและการรับรู้ขอบเขต
    อุปกรณ์เสริม Genie ช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานทำงานได้ชาญฉลาด ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพมากขึ้น
  15/09/2025

Prolific Group ขยายทางเลือกการทำความร้อนอุตสาหกรรม ด้วย Electric Heating แทน Burner
    Prolific Group ขยายทางเลือกการทำความร้อนอุตสาหกรรม ด้วย Electric Heating แทน Burner
  12/09/2025

Hitachi พัฒนาลิฟต์ใหม่ ลดชิ้นส่วนครึ่งหนึ่ง ติดตั้งเร็วขึ้น 27%
    ลิฟต์ Urban Ace รุ่นใหม่ของ Hitachi ลดชิ้นส่วนด้วยเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์ ขยายบริการดิจิทัล
  11/09/2025

Blue Diamond เปิดตัวผลิตภัณฑ์เบรกเกอร์ไฮดรอลิกรุ่นใหม่
    มีโมเดล 12 แบบให้เลือกใช้กับอุปกรณ์ตั้งแต่รถตักขนาดเล็ก 1,500 ปอนด์ไปจนถึงรถขุดขนาด 55 ตัน
  11/09/2025


ข่าวอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลอื่นๆ
Komatsu ร่วมพัฒนาซอฟต์แวร์ยานยนต์ไร้คนขับแบบรวมศูนย์กับ Applied Intuition - 10/09/2025
ความร่วมมือด้านเทคโนโลยีเชิงกลยุทธ์จะบูรณาการความสามารถของระบบอัตโนมัติเข้ากับการเพิ่มประสิทธิภาพเฉพาะไซต์
มิตซูบิชิ พาวเวอร์ ได้รับสัญญาโครงการ GTCC ขนาดใหญ่ กำลังการผลิตรวม 2,800 เมกะวัตต์ สำหรับโรงไฟฟ้าตุงเซียวของไต้หวัน -- กังหันก๊าซ JAC ที่ทันสมัยเป็นส่วนประกอบหลัก สัญญา EPC แบบเบ็ดเสร็จ มูลค่ารวม 760,000 ล้านเยน (5.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) -- - 08/09/2025
? ได้รับสัญญาก่อสร้างโรงไฟฟ้า 5 แห่งร่วมกับบริษัท CTCI ในประเทศ ต่อจากสัญญาที่คล้ายคลึงกันสำหรับโรงไฟฟ้า 3 แห่งในปี 2556 โดยมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มผลผลิตและลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมด้วยการปรับปรุงโรงงานที่มีอยู่เดิม ? มีกำหนดเริ่มดำเนินการตามลำดับตั้งแต่ปี 2573 ถึง 2574 โดยมีคำสั่งซื้อต่อเนื่องกับพันธมิตรรายเดิม โดยอิงจากความไว้วางใจในระดับสูงและผลงานที่มั่นคง
Epiroc และ Luck Stone เปิดตัวแท่นขุดเจาะแบบอัตโนมัติเต็มรูปแบบสำหรับวัสดุรวมชิ้นแรก - 05/09/2025
แท่นเจาะ SmartROC D65 MKII ใช้ระบบอัตโนมัติขั้นสูงเพื่อทำงานเจาะเต็มรูปแบบให้เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยในการทำเหมือง
TATG ร่วมงาน Opportunity Day กางแผนครึ่งปีหลังสัญญาณดี เตรียมลงทุนเครื่องจักรแม่พิมพ์โลหะขนาดใหญ่ เร่งปั๊มรายได้สู่ 3,000 ลบ. - 04/09/2025
TATG ร่วมงาน Opportunity Day กางแผนครึ่งปีหลังสัญญาณดี เตรียมลงทุนเครื่องจักรแม่พิมพ์โลหะขนาดใหญ่ เร่งปั๊มรายได้สู่ 3,000 ลบ.
พบกับรุ่นรถตีนตะขาบขนาดกะทัดรัดรุ่นใหญ่ที่สุดของ JCB - 31/08/2025
พบกับรุ่นรถตีนตะขาบขนาดกะทัดรัดรุ่นใหญ่ที่สุดของ JCB
MHI กลายเป็นบริษัทญี่ปุ่นแห่งแรกที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 19443:2018 ในด้านพลังงานนิวเคลียร์ - 28/08/2025
? ISO 19443 ซึ่งอิงจาก ISO 9001 มุ่งเป้าไปที่การปรับปรุงคุณภาพตลอดห่วงโซ่อุปทานพลังงานนิวเคลียร์ ? ด้วยการได้รับ ISO 9001 และ ISO 19443 MHI จะสามารถมีส่วนช่วยส่งเสริมการดำเนินงานโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่ปลอดภัยและมีเสถียรภาพมากยิ่งขึ้น
New Holland เปิดตัวรถขุดขนาดเล็กรุ่นแรกที่ออกแบบและสร้างภายในบริษัท - 28/08/2025
New Holland เปิดตัวรถขุดขนาดเล็กรุ่นแรกที่ออกแบบและสร้างภายในบริษัท
เกษตรอัจฉริยะ: AI, หุ่นยนต์เกษตร และ IoT กำลังกำหนดทิศทางฟาร์มแห่งอนาคตอย่างไร - 28/08/2025
เกษตรอัจฉริยะ: AI, หุ่นยนต์เกษตร และ IoT กำลังกำหนดทิศทางฟาร์มแห่งอนาคตอย่างไร
บริษัท Bobcat ขยายไลน์ผลิตภัณฑ์เครื่องอัดอากาศอุตสาหกรรม เปิดตัวซีรีส์ติดตั้งบนถัง - 27/08/2025
บริษัท Bobcat เปิดตัวเครื่องอัดอากาศแบบสกรูโรตารี่ที่ติดตั้งบนถัง เพื่อประสิทธิภาพในการใช้งานเบาถึงปานกลาง เครื่องอัดอากาศเหล่านี้ประหยัดพลังงาน บำรุงรักษาง่าย และรับประกัน 5 ปี เหมาะสำหรับหลากหลายอุตสาหกรรม จัดแสดงที่งาน FabTech 2025 ในชิคาโก
JLG เปิดตัวรถยกไมโครกรรไกรรุ่นใหม่ 2 รุ่นสำหรับอเมริกาเหนือ - 24/08/2025
JLG เปิดตัวรถยกไมโครกรรไกรรุ่นใหม่ 2 รุ่นสำหรับอเมริกาเหนือ
GHEbavaria จากเยอรมนี เปิดรับผู้ผลิตถังสแตนเลสในไทย ร่วมผลิตชิ้นส่วนเครื่องจักรอุตสาหกรรม - 23/08/2025
บริษัท GHEbavaria ผู้ผลิตเครื่องจักรจากเยอรมนี เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการไทยที่มีศักยภาพในการผลิตหรือจัดหาถังสแตนเลส เข้าร่วมเป็นพันธมิตรธุรกิจ จัดหาชิ้นส่วนสำหรับเครื่องจักรอุตสาหกรรม ส่งตรงสู่ยุโรป
Liebherr เตรียมส่งมอบรถขุดเหมืองจำนวนหนึ่งให้กับเหมือง Glencore ในออสเตรเลีย - 23/08/2025
สถานประกอบการขุดแร่หลัก 6 แห่งในควีนส์แลนด์และนิวเซาท์เวลส์จะได้รับเครื่องขุดแร่ 17 เครื่องภายในสิ้นปี 2569
Min Sen ร่วม Mazak จัดสัมมนา AI-Powered Machining - 22/08/2025
บริษัท มินเซนแมชีนเนอรี่ จำกัด ร่วมกับ บริษัท มาซัค (ประเทศไทย) จำกัด จัดสัมมนา AI-Powered Machining อัปเดตแนวโน้มการผลิตยุคใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ พร้อมสาธิตการทำงานของ INTEGREX Multi-Tasking Machine ณ โชว์รูม Mazak ถนนพระราม 9 เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2568
Case IH เปิดตัวรถแทรกเตอร์แรงม้าสูงสุดด้วย Steiger 785 Quadtrac - 22/08/2025
Case IH เปิดตัวรถแทรกเตอร์ Steiger 785 Quadtrac อันทรงพลัง โดดเด่นด้วยกำลังสูงสุด 853 แรงม้า เพื่อประสิทธิภาพการผลิตที่เพิ่มขึ้น โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีความแม่นยำขั้นสูงและความสะดวกสบายของผู้ปฏิบัติงาน พร้อมตัวเลือกช่วงล่างเพื่อลดการอัดแน่นของดิน รถแทรกเตอร์รุ่นนี้เปิดตัวที่งาน Farm Progress Show พร้อมการรับประกันและไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับการเชื่อมต่อ
Cat เตรียมเปิดตัวเกรดเดอร์ LVR 140 ในช่วงต้นปี 2569 - 22/08/2025
Cat เตรียมเปิดตัวเกรดเดอร์ LVR 140 ในช่วงต้นปี 2569
กรณีศึกษา: รถยกลิเธียมไอออนของ Manitou - 06/08/2025
แบตเตอรี่ตะกั่ว-กรดเป็นวัสดุหลักในการออกแบบรถยกมานานแล้ว แต่ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ ME Lift ใหม่ล่าสุดของ Manitou ได้ใช้ประโยชน์จากความสามารถของเคมีลิเธียมอย่างเต็มที่ โดยมอบการใช้พลังงานที่ต่ำลง การบำรุงรักษาที่ง่ายขึ้น และลดเวลาหยุดทำงาน ทั้งหมดนี้ภายในตัวถังที่แคบลง
โซลูชันรถเข็นครบวงจรจาก Liebherr Mining ส่งมอบให้กับชิลีแล้ว - 01/08/2025
รถบรรทุกเหมืองแร่ Liebherr T 284 ขนาด 360 ตัน จำนวน 4 คัน กำลังปฏิบัติงานอยู่บนเส้นทางรถรางยาว 1 กิโลเมตรของโครงการ
Kleemann ผสานรวม SPECTIVE CONNECT เข้ากับศูนย์ปฏิบัติการ John Deere - 31/07/2025
Kleemann ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Wirtgen Group ได้ยกระดับการพัฒนาระบบดิจิทัลของสถานที่ปฏิบัติงานผ่านแอปพลิเคชัน SPECTIVE CONNECT เวอร์ชันปรับปรุงใหม่ ระบบนี้ออกแบบมาเพื่อลดความซับซ้อนในการใช้งานเครื่องจักร เพิ่มประสิทธิภาพการตรวจสอบประสิทธิภาพ และเพิ่มผลผลิตและความปลอดภัย ปัจจุบันระบบได้ผสานรวมเข้ากับแพลตฟอร์มเทเลเมติกส์ Operations Center ของ John Deere อย่างใกล้ชิด ช่วยให้สามารถจัดการข้อมูลสถานที่และเครื่องจักรได้แบบเรียลไทม์
รถขุดที่ทันสมัยที่สุดเท่าที่เคยมีมา? - 31/07/2025
รถขุด PC220LCi-12 ของ Komatsu ได้รับการปรับปรุงตั้งแต่ต้นจนจบเพื่อผสานนวัตกรรมเชิงกลเข้ากับเทคโนโลยีดิจิทัลที่ล้ำสมัยได้อย่างลงตัว
Tungaloy Asia Seminar 2025: เยือนโรงงานญี่ปุ่น เจาะลึกเทคโนโลยี Cutting Tools และนวัตกรรมสีเขียว - 30/07/2025
Tungaloy Asia Seminar 2025: เยือนโรงงานญี่ปุ่น เจาะลึกเทคโนโลยี Cutting Tools และนวัตกรรมสีเขียว
|<  <  >  >| หน้าที่     จากทั้งหมด 110 หน้า: จำนวนทั้งหมด 2188 ข้อมูล

ข่าวในหมวดอื่นๆ
ข่าวอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล ข่าวเศรษฐกิจ
ข่าว FTA ข่าว BOI

+ แผนผังเว็บไซต์ แผนผังเว็บไซต์

ศูนย์วิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล
สถาบันเหล็กและเหล็กกล้าแห่งประเทศไทย


อาคารสำนักพัฒนาอุตสาหกรรมรายสาขา ชั้น 1-2
ซอยตรีมิตร ถนนพระราม 4 แขวงพระโขนง
เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110 (แผนที่)
โทรศัพท์ 02-7136290-2, 02-713-6547-50, 02-7124402-7 ต่อ 211-213


ภายใต้งบประมาณการสนับสนุน
จากสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม
Copyright © 2015 Iron and Steel Institute of Thailand.