สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม (อก.)
ผู้ประกอบการ

งาน "METALEX 2023" ครั้งที่ 37 เปิดตัวใหญ่กว่าเดิม อวดโฉมนวัตกรรมโลหการสุดล้ำ ครบเครื่องเรื่องโลหการ
  06/12/2023
อาร์เอ็กซ์ เทรดเด็กซ์ ประกาศความยิ่งใหญ่ส่งท้ายปีด้วยงาน "METALEX 2023" มหกรรมเครื่องจักรกลและเทคโนโลยีโลหการอันดับหนึ่งแห่งอาเซียน เผยปีนี้งานจัดใหญ่กว่าเดิมแทบทุกประเภทสินค้า ขนนวัตกรรมเครื่องจักรรุ่นใหม่กว่า 2,500 แบรนด์โชว์ในงาน พร้อมตั้งเป้าคนชมงานไม่น้อยกว่า 95,000 คน
ดร. ณัฐพล รังสิตพล ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ประธานในพิธีเปิดงาน METALEX 2023 มหกรรมเครื่องจักรกลและเทคโนโลยีโลหการอันดับหนึ่งของอาเซียน เปิดเผยว่า กระทรวงอุตสาหกรรมได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาและปรับเปลี่ยนเครื่องจักรการผลิตเพื่อให้การผลิตมีประสิทธิภาพตลอดทั้งห่วงโซ่อุปทาน โดยลดการใช้พลังงาน และ ลดการปล่อยคาร์บอน ด้วยการใช้หุ่นยนต์ หรือเครื่องจักรกลอัตโนมัติ รวมทั้งการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อการวางแผนและบริหารการผลิตแบบ Real Time โดยผลักดันการพัฒนาผ่านมาตรการต่างๆ เพื่อให้ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมเปลี่ยนผ่านเข้าสู่อุตสาหกรรม 4.0 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อาทิ มาตรการพัฒนาอุตสาหกรรมหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ ซึ่งครอบคลุมทั้ง ด้านการตลาด การเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของ System Integrator (SI) การสร้างอุปทาน โดยส่งเสริมการลงทุนหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ รวมถึงพัฒนาศักยภาพของ SMEs ในอุตสาหกรรมนี้ โดยอุตสาหกรรมการผลิตจะไม่สามารถสร้างผลิตภาพและเจริญเติบโตได้อย่างเต็มที่ หากไม่ได้ใช้เครื่องจักรกลและเทคโนโลยีที่เหมาะสมในการพัฒนาภาคการผลิตอย่างมีประสิทธิภาพ งานเมทัลเล็กซ์ 2023 เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับในภูมิภาคอาเซียน ว่าเป็นมหกรรมทางเทคโนโลยีเครื่องจักรกลที่นักอุตสาหกรรมโลหการ ผู้ผลิตเครื่องจักรกลระดับแนวหน้า และผู้ค้าจากทั่วภูมิภาค มาร่วมแสดงเทคโนโลยีด้านการผลิต และนวัตกรรมอัจฉริยะ และพบปะหารือกันเพื่อเจรจาหาพันธมิตรทางการค้า ซึ่งจะมีนวัตกรรมเครื่องจักรกล ระบบอัตโนมัติล่าสุดที่จะมาเปิดตัวในงานนี้เป็นครั้งแรก และยังมีการสัมมนาในหัวข้อที่น่าสนใจอีกมากมาย ที่วิทยากรผู้เชี่ยวชาญจะมาถ่ายทอดแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ ในหัวข้อที่น่าสนใจและกำลังเป็นกระแส ผมจึงมีความเชื่อมั่นว่า งาน METALEX 2023 นี้ จะสร้างโอกาสให้ผู้เข้าร่วม ทุกท่านได้นำเทคโนโลยี องค์ความรู้ และเครือข่ายทางธุรกิจไปต่อยอด สร้างสรรค์และพัฒนาธุรกิจ และภาคการผลิตของประเทศให้เติบโตยิ่งๆ ขึ้นไป

ด้านนางวราภรณ์ ธรรมจรีย์ กรรมการผู้จัดการ อาร์เอ็กซ์ เทรดเด็กซ์ ผู้นำด้านการจัดงานแสดงสินค้าแห่งอาเซียน ที่สร้างสรรค์งานแสดงสินค้าให้แก่หลากหลายอุตสาหกรรม กล่าวว่า จากการที่ภาคการผลิตมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทำให้อาเซียนกลายเป็นภูมิภาคที่เปี่ยมด้วยโอกาสทางการตลาดสำหรับผู้ผลิตเครื่องจักรและเทคโนโลยี ประกอบกับปัจจัยแวดล้อมหลายอย่างที่ส่งเสริมให้อุตสาหกรรมนี้มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งการเติบโตของเทคโนโลยีดิจิทัลและ 5G รวมถึงแนวคิดที่จะส่งเสริมธุรกิจโดยไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ทำให้ผู้ประกอบการต้องศึกษาเพื่อปรับมาใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ ซึ่งงาน "METALEX 2023" ได้จัดต่อเนื่องมาเป็นครั้งที่ 37 เพื่อมอบนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ องค์ความรู้ใหม่ พันธมิตรและคู่ค้าใหม่ ให้ผู้ประกอบการได้นำไปประยุกต์ใช้และตอบโจทย์ที่ซับซ้อนมากขึ้นในปัจจุบันจากมาตรการทางการค้าที่มีการเพิ่มข้อกำหนดหรือข้อปฏิบัติมากขึ้น โดยในงานปีนี้ นอกจากนวัตกรรมเครื่องจักรที่นำมาจัดแสดงกว่า 2,500 แบรนด์จาก 50 ประเทศทั่วโลก รวมทั้ง 7 พาวิลเลี่ยนนานาชาติ แล้ว ยังมีสิ่งใหม่ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาจากปีก่อนๆ ทั้งการเพิ่มพื้นที่จัดงานทุกประเภทสินค้า การเพิ่มพื้นที่จัดแสดงพิเศษ หรือการมีสัมมนาใหม่

"METALEX 2023 ปีนี้มีสิ่งใหม่ๆ เพิ่มขึ้นจากงานปีก่อนๆ หลายอย่าง เช่น

มีการขยายพื้นที่จัดแสดงที่เพิ่มขึ้น
Machine Tool เพิ่มขึ้น 30%
Sheet เพิ่มขึ้น 75%
Factory Automation เพิ่มขึ้น 70%
Robot เพิ่มขึ้น 95%
มีความครบเครื่องเรื่องโลหการกับหลายแบรนด์ใหญ่ที่เข้ามาร่วมงานในปีนี้
เครื่องจักรกล (Machine Tool) มีเครื่องจักรจากต่างประเทศที่กลับมาร่วมงานอีกครั้งหลังโควิด อาทิ GF AgieCharmilles จากสวิตเซอร์แลนด์ และ Rollomatic จากสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งสามารถผลิตงานละเอียดอย่างชิ้นส่วน Aerospace ได้
เครื่องแปรรูปโลหะแผ่น (Sheet Metalworking) ปีนี้ เทคโนโลยีจากเอเชียในด้านชีทมาแรงมาก พัฒนาขึ้นเพื่อให้เครื่องมีกำลังวัตต์สูง ชิ้นงานมีความหนาขึ้น ตัดได้จำนวนมากขึ้น ช่วยลดต้นทุนได้ เช่น แบรนด์ AMADA และ KOMATSU จากญี่ปุ่น JIER, Accurl และ Reci จากจีน
เครื่องตรวจวัด (Metrology) มีแบรนด์จากยุโรปมาร่วมงาน เช่น Mahr จากเยอรมนี และ Carl Zeiss สุดยอดผู้ผลิตเลนส์ชื่อดังจากเยอรมนี
ระบบอัตโนมัติสำหรับโรงงาน (Factory Automation) ด้วยพื้นที่ที่เพิ่มขึ้น ทำให้ต้องขยับขยายมา จัดแสดงในพื้นที่บริเวณ Foyer หน้าฮอลล์ โดยมีแบรนด์ที่มาร่วมแสดง เช่น Misumi จากญี่ปุ่น
หุ่นยนต์แขนกล (Robot) ซึ่งมีหลายแบรนด์ เช่น Yaskawa, Fanuc, Nachi และ Kawasaki จากญี่ปุ่น Universal Robot จากเดนมาร์ก Kuka จากเยอรมนี Siasun, Techman และ Hans Robot จากจีน และ Hiwin จากไต้หวัน
เพิ่มพื้นที่ส่วนแสดงพิเศษในงานอีก 3 โซน ที่จะช่วยเติมเต็มความครบครัน ครบเครื่องของงาน
Smart Materials หรือวัสดุอัจฉริยะ
Additive manufacturing หรือการผลิตแบบเพิ่มเนื้อวัสดุ เทคโนโลยีหนึ่งของการพิมพ์แบบ 3 มิติ ซึ่งมีแบรนด์ใหญ่ๆ มาร่วมแสดง อาทิ ZG, Flashforged และ Dome 3D ที่มีเครื่องพิมพ์ 3 มิติ จากเหล็ก
Artificial Intelligence หรือเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์
การรวมตัวกันของ 21 บริษัทแบรนด์เครื่องจักรกลชั้นนำจากญี่ปุ่น ภายใต้ JAMTAT (Japanese Machine Tools Association of Thailand) Pavilion พบกับนวัตกรรมแบรนด์ชั้นนำจากญี่ปุ่น
การเปิดตัวนวัตกรรมเครื่องจักรรุ่นใหม่ ที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในอาเซียน
เครื่องพับโลหะระบบเซอร์โวร์รุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMADA จากประเทศญี่ปุ่น แม่นยำ ทำงานได้รวดเร็ว มีระบบสั่งงานด้วยเสียง และฟีเจอร์อีกมากที่แม้ผู้ใช้ใหม่ก็สั่งการได้ง่ายดาย
เครื่องเลเซอร์แมชชีนใหม่ล่าสุดจากสวิตเซอร์แลนด์ แบรนด์ GF AgieCharmilles นำเข้าโดยบริษัท สหมิตร แมชชีนเนอรี่ สามารถแกะสลักและมาร์กพื้นผิวด้วยเลเซอร์ได้ในเครื่องเดียว
เครื่องแมชชีนนิ่งเซ็นเตอร์ หรือ เครื่องกัดโลหะ แนวนอนที่ให้ผลผลิตสูงและมีประสิทธิภาพด้านสิ่งแวดล้อม แบรนด์ Brother จากญี่ปุ่น นำเข้าโดยบริษัท Yamazen (Thailand) ช่วยให้สามารถ ตัดเฉือนชิ้นงานขนาดใหญ่หรือยาวแบบหลายหน้าได้
หุ่นยนต์ Cobot ที่มีความเร็วและแม่นยำในการหยิบจับชิ้นงาน และมีความเร็วสูงสุดเทียบเท่ากับหุ่นยนต์อุตสาหกรรม จาก Nachi Technology Thailand
เครื่องแมชชีนนิ่งเซ็นเตอร์ขนาดเล็กที่มีความเร็วสูง แม่นยำสูง และมีประสิทธิภาพสูง มีทูลแมกกาซีน (Tool Magazine) สามารถสับเปลี่ยนทูลได้มากถึง 28 ทูล จาก Fanuc Thai" นางวราภรณ์กล่าว
นอกจากการจัดแสดงเทคโนโลยีแล้ว อาร์เอ็กซ์ เทรดเด็กซ์ ยังร่วมมือกับองค์กรและสมาคมต่างๆ 34 หน่วยงาน จัดสัมมนา 41 หัวข้อ โดยวิทยากร 119 คน อาทิ "METALEX AI Forum: ตัวจริงเสียงจริงคนเอไอ บริหารอย่างไร ให้ประสบความสำเร็จ" โดยจัดร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (DEPA) และสมาคมไอโอที ในช่วงเช้าของวันที่ 23 พฤศจิกายน และในช่วงบ่ายกับ "METALEX AI Forum: จากนโยบายสู่การปฎิบัติ-ปฎิวัติอุตสาหกรรมการผลิต" โดยร่วมกับศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC) สำหรับวันที่ 24 พฤศจิกายน มีถึง 3 Forum ใหญ่ที่น่าสนใจ ได้แก่ "Metallurgy Forum" ในหัวข้อ "มาตรการรองรับ CBAM ของอุตสาหกรรมอลูมิเนียมไทย พร้อมมุ่งสู่การสร้างเศรษฐกิจหมุนเวียน" โดยร่วมกับกลุ่มอุตสาหกรรมอลูมิเนียม สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย

และ ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (MTEC) ที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือสัมมนา "EV Tech Forum" ในหัวข้อ "ไลน์ธุรกิจใหม่ ตอบโจทย์ กระแสระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้า" โดยร่วมกับสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย (EVAT) และสัมมนาใหม่ล่าสุด "Additive Manufacturing Forum" ในหัวข้อ "อุตสาหกรรมใหม่ ฝ่าข้อจำกัดอย่างไรให้เจอโอกาส" โดยร่วมกับศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (MTEC) "งาน METALEX 2023 นี้ คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วม ชมงานกว่า 95,000 คน และมูลค่าการลงทุนจากการเจรจาธุรกิจในงานและต่อเนื่องจากงานกว่า 7,000 ล้านบาท" นางวราภรณ์สรุป


งาน METALEX 2023 จัดขึ้นที่ ฮอลล์ 98-104 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ระหว่างวันที่ 22-25 พฤศจิกายน 2566 เวลา 10.00-18.00 น. ผู้สนใจเข้าชมงานโปรดแต่งกายสุภาพ งดสวมกางเกงขาสั้นและรองเท้าแตะ และสงวนสิทธิ์ไม่ให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 15 ปีเข้าชมเนื่องจากภายในงานมีเครื่องจักรขนาดใหญ่และอาจเกิดอันตรายจากประกายไฟที่เกิดจากการสาธิตการใช้เครื่องจักร ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.metalex.co.th หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0 2686 7222 หรืออีเมล: contactcenter@rxtradex.com

ที่มาของข่าว: RYT9
ส.อ.ท. แนะมาตรการจัดการของเสียอันตรายจากโรงงาน ป้องกันซ้ำรอยกรณีกากแคดเมียม
    ส.อ.ท. แนะมาตรการจัดการของเสียอันตรายจากโรงงาน ป้องกันซ้ำรอยกรณีกากแคดเมียม
  18/04/2024

รมว.อุตฯคุมเข้มมาตรการขนย้ายกากแคดเมียม-ความแข็งแรงบ่อฝังกลบ เร่งทำความเข้าใจชุมชนรอบรง.ตาก
    รมว.อุตฯคุมเข้มมาตรการขนย้ายกากแคดเมียม-ความแข็งแรงบ่อฝังกลบ เร่งทำความเข้าใจชุมชนรอบรง.ตาก
  17/04/2024

"พิมพ์ภัทรา"สั่งปูพรมตรวจสอบกากแคดเมียมทั้งสมุทรสาคร-จว.ใกล้เคียงหลังพบเพิ่มกว่า 1 พันตัน
    "พิมพ์ภัทรา"สั่งปูพรมตรวจสอบกากแคดเมียมทั้งสมุทรสาคร-จว.ใกล้เคียงหลังพบเพิ่มกว่า 1 พันตัน
  09/04/2024

นับถอยหลังยานยนต์ไทย หลังจีนรุกตลาด-เสี่ยงปิดโรงงาน แนะทบทวนมาตรการ EV
    นับถอยหลังยานยนต์ไทย หลังจีนรุกตลาด-เสี่ยงปิดโรงงาน แนะทบทวนมาตรการ EV
  03/04/2024


ข่าวอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลอื่นๆ
เอปสัน ประเทศไทยเปิดโซลูชั่น เซ็นเตอร์ รวมครบทุกนวัตกรรมผสานความยั่งยืน ตอบโจทย์การปรับตัวของลูกค้า B2B - 02/04/2024
เอปสัน ประเทศไทยเปิดโซลูชั่น เซ็นเตอร์ รวมครบทุกนวัตกรรมผสานความยั่งยืน ตอบโจทย์การปรับตัวของลูกค้า B2B
จีนตั้งเป้าพึ่งพาตนเองได้ในด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี - 06/03/2024
จีนตั้งเป้าพึ่งพาตนเองได้ในด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
กรมโรงงานฯ รับลูกปลดล็อก Solar Rooftop เร่งแปลงเครื่องจักรเป็นทุน ช่วย SME กว่า 2 แสนลบ. - 04/03/2024
กรมโรงงานฯ รับลูกปลดล็อก Solar Rooftop เร่งแปลงเครื่องจักรเป็นทุน ช่วย SME กว่า 2 แสนลบ.
ทาบ “TATA-Mahindra” 2 บิ๊กค่ายรถอินเดีย ใช้ไทยเป็นฐานผลิตเจาะตลาดอาเซียน - 07/02/2024
"นลินี ทวีสิน" ผู้แทนการค้าไทย ลุยเจรจาบิ๊กเอกชนอินเดียชวนเข้ามาลงทุนใน EEC ทาบทามผู้บริหาร TATA เข้ามาตั้งฐานการผลิตรถยนต์ EV และแบตเตอรี่ในไทย เพื่อส่งออกไปยังประเทศอื่นๆ ในอาเซียน ส่วน Mahindra เจ้าตลาดแทรกเตอร์สนใจทำตลาดก่อน ค่อยพิจารณาตั้งโรงงานผลิต
'รัดเกล้า' เผย กระทรวงอุตฯ วาง 3 อุตสาหกรรมแชมป์เปี้ยนในไทย - 07/02/2024
‘รัดเกล้า’ เผย กระทรวงอุตฯ วาง 3 อุตสาหกรรมแชมป์เปี้ยนในไทย อีวี, ป้องกันประเทศ และฮาลาล รองรับเทรนด์ใหม่ผู้บริโภค
งานมหกรรม SITE2024 สุดยิ่งใหญ่ครั้งแรกแห่งภาคใต้ ดึง 4 แบรนด์ชั้นนำร่วมงาน โชว์นวัตกรรม เทคโนโลยีสุดล้ำ - 29/01/2024
งานมหกรรม SITE2024 สุดยิ่งใหญ่ครั้งแรกแห่งภาคใต้ ดึง 4 แบรนด์ชั้นนำร่วมงาน โชว์นวัตกรรม เทคโนโลยีสุดล้ำ
ไขข้อสงสัยแหล่ง"แร่ลิเทียม"ต่อการเติบโตอุตสาหกรรมแบตเตอรี่ไทย - 25/01/2024
ไขข้อสงสัยแหล่ง"แร่ลิเทียม"ต่อการเติบโตอุตสาหกรรมแบตเตอรี่ไทย สวทช.เผยการค้นพบเป็นองค์ประกอบเป็นเรื่องที่ดี ชี้แบตเตอรี่มีห่วงโซ่คุณค่าที่ยาว ทำให้ไทยมีโอกาสที่จะเข้าไปอยู่ในห่วงโซ่ได้หลายจุด
"พิมพ์ภัทรา" เร่งปลุกภาคอุตสาหกรรมไทย ชี้ EV ออร่าจับ รับเทรนด์ใหม่โลก - 25/01/2024
"พิมพ์ภัทรา" เร่งปลุกภาคอุตสาหกรรมไทย ชี้ EV ออร่าจับ รับเทรนด์ใหม่โลก
จีนนำเข้าเครื่องจักรผลิตชิปเกือบ 4 หมื่นล้านดอลลาร์ปี 66 - 23/01/2024
จีนนำเข้าเครื่องจักรผลิตชิปเกือบ 4 หมื่นล้านดอลลาร์ปี 66
รัฐบาลดึงดูดลงทุนอุตฯอิเล็กทรอนิกส์ ดันไทยเป็นฐานการผลิตอันดับ 1 ในภูมิภาค - 22/01/2024
รัฐบาลดึงดูดลงทุนอุตฯอิเล็กทรอนิกส์ ดันไทยเป็นฐานการผลิตอันดับ 1 ในภูมิภาค
"รัดเกล้า"แจงไทยพบแร่ลิเธียมมีเท่าไหร่ก็ถือเป็นข่าวดี ย้ำรัฐบาลหนุนนโยบาย EV 3.5 - 22/01/2024
"รัดเกล้า"แจงไทยพบแร่ลิเธียมมีเท่าไหร่ก็ถือเป็นข่าวดี ย้ำรัฐบาลหนุนนโยบาย EV 3.5
เปิดเวทีระดมสมอง พัฒนาเด็กอาชีวะสู่อุตสาหกรรม 4.0 อย่างเข้มข้น ปั้นวิทยาลัยต้นแบบ พร้อมสู่ Industrial IoT และ AI ตอบโจทย์อุตสาหกรรมในพื้นที่ EEC - 19/01/2024
เปิดเวทีระดมสมอง พัฒนาเด็กอาชีวะสู่อุตสาหกรรม 4.0 อย่างเข้มข้น ปั้นวิทยาลัยต้นแบบ พร้อมสู่ Industrial IoT และ AI ตอบโจทย์อุตสาหกรรมในพื้นที่ EEC
วว. ต้อนรับคณะผู้ประกอบการศึกษาดูงาน เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในชุมชน จากกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม - 19/01/2024
วว. ต้อนรับคณะผู้ประกอบการศึกษาดูงาน เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในชุมชน จากกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม
โรงกลั่นน้ำมัน โรงไฟฟ้าก๊าซฟอสซิล โรงงานอุตสาหกรรม : ต้นตอฝุ่นพิษที่ถูกลืม ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล - 19/01/2024
โรงกลั่นน้ำมัน โรงไฟฟ้าก๊าซฟอสซิล โรงงานอุตสาหกรรม : ต้นตอฝุ่นพิษที่ถูกลืม ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล
ข่าวดี! ไทยพบแร่ลิเธียม-โซเดียม หนุนก้าวเป็น Hub ผลิตแบตเตอรี่ EV ในภูมิภาค - 19/01/2024
ข่าวดี! ไทยพบแร่ลิเธียม-โซเดียม หนุนก้าวเป็น Hub ผลิตแบตเตอรี่ EV ในภูมิภาค
นายกฯ เผย รัฐบาลมุ่งพัฒนาแหล่งพลังงานสีเขียว เพื่อให้ภาคอุตสาหกรรมของไทยเป็นอุตสาหกรรมที่ลดการปล่อยคาร์บอน หวังให้ไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตยานยนต์ไฟฟ้า เน้นขยายตลาดต่างประเทศ - 16/01/2024
นายกฯ เผย รัฐบาลมุ่งพัฒนาแหล่งพลังงานสีเขียว เพื่อให้ภาคอุตสาหกรรมของไทยเป็นอุตสาหกรรมที่ลดการปล่อยคาร์บอน หวังให้ไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตยานยนต์ไฟฟ้า เน้นขยายตลาดต่างประเทศ
เอบีม คอนซัลติ้ง ชี้แนวทางปรับตัวสู่ยุครถยนต์ไฟฟ้า สำหรับซัพพลายเออร์ญี่ปุ่น - 16/01/2024
เอบีม คอนซัลติ้ง ชี้แนวทางปรับตัวสู่ยุครถยนต์ไฟฟ้า สำหรับซัพพลายเออร์ญี่ปุ่น
เอกชนเฮ! รัฐบาลหนุน โซลาร์รูฟท๊อป ปลดล็อคไม่ต้องขอใบอนุญาตโรงงาน คาดมีผลภายในปีนี้ - 15/01/2024
เอกชนเฮ! รัฐบาลหนุน โซลาร์รูฟท๊อป ปลดล็อคไม่ต้องขอใบอนุญาตโรงงาน คาดมีผลภายในปีนี้
จีนส่งออกเครื่องจักรขั้นสูงไปรัสเซียเพิ่มขึ้น 10 เท่า นับตั้งแต่เกิดสงครามยูเครน - 04/01/2024
จีนส่งออกเครื่องจักรขั้นสูงไปรัสเซียเพิ่มขึ้น 10 เท่า นับตั้งแต่เกิดสงครามยูเครน
J-Tec Material Handling ผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรม มุ่งมั่น พัฒนา อุตสาหกรรมเคมีและอาหารในประเทศไทย พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพในด้านความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อม - 08/12/2023
|<  <  >  >| หน้าที่     จากทั้งหมด 102 หน้า: จำนวนทั้งหมด 2023 ข้อมูล

ข่าวในหมวดอื่นๆ
ข่าวอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล ข่าวเศรษฐกิจ
ข่าว FTA ข่าว BOI

+ แผนผังเว็บไซต์ แผนผังเว็บไซต์

ศูนย์วิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล
สถาบันเหล็กและเหล็กกล้าแห่งประเทศไทย


อาคารสำนักพัฒนาอุตสาหกรรมรายสาขา ชั้น 1-2
ซอยตรีมิตร ถนนพระราม 4 แขวงพระโขนง
เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110 (แผนที่)
โทรศัพท์ 02-7136290-2, 02-713-6547-50, 02-7124402-7 ต่อ 211-213


ภายใต้งบประมาณการสนับสนุน
จากสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม
Copyright © 2015 Iron and Steel Institute of Thailand.