ผู้ประกอบการ
สมาคมการบรรจุภัณฑ์ไทย ชี้เป้าไทยสู่ฮับบรรจุภัณฑ์-การพิมพ์ รับดีมานด์ปี 63 สดใส พร้อมแนะผู้ประกอบการใช้ เทคฯ บรรจุภัณฑ์-การพิมพ์ อัพดีกรีก้าวกระโดด
  20/08/2019
 
 - บิ๊กเอกชน กลุ่มบรรจุภัณฑ์-การพิมพ์ เร่งพัฒนาเครื่องจักร – ระบบจัดการนวัตกรรม รับอุตสาหกรรม 4.0 เตรียมโชว์นวัตกรรมสุดล้ำในงาน "แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019" แฟร์ยิ่งใหญ่ระดับโลก

Image result for ???????????„?????????????š????????ˆ????? ???????????Œ??„?????? ??Š?????‰?????›??‰?????„??????????????ˆ????????š??š????????ˆ????? ???????????Œ-??????????ž????????ž??Œ

          สมาคมการบรรจุภัณฑ์ไทย ตั้งเป้าเร่งพัฒนาไทย ก้าวขึ้นเป็นฮับศูนย์กลางการผลิต ของอุตสาหกรรมการพิมพ์ และบรรจุภัณฑ์ จากอานิสงค์ดีมานด์ตลาดเติบโตต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอุตสาหกรรมอาหารแปรรูป กลุ่มค้าปลีกออนไลน์ อีคอมเมิร์ซ โลจิสติกส์ ฯลฯ แนะภาคอุตสาหกรรม เอสเอ็มอี โอท็อป และผู้ประกอบธุรกิจรายย่อย ปรับตัวและพัฒนาขีดคุณภาพการผลิต ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านบรรจุภัณฑ์และการพิมพ์สมัยใหม่ ซึ่งปัจจุบันสามารถเข้าถึงได้ง่าย ไม่ต้องใช้งบประมาณลงทุนจำนวนมาก เพื่อส่งเสริมโอกาสทางการค้าใหม่ๆ ในตลาดสากล พร้อมจับมือพาร์ทเนอร์เตรียมจัดงาน "แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019" มหกรรมจัดแสดงเทคโนโลยีสำหรับอุตสาหกรรมการพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ ที่ใหญ่ที่สุดของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ระหว่าง 18 – 21 กันยายน 2562 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา เพื่อเร่งการเข้าถึงนวัตกรรมขั้นสูง ที่ช่วยสร้างข้อได้เปรียบให้กับผู้ประกอบการรายย่อย และอุตสาหกรรมไทย

          นายวิวัฒน์ อุตสาหจิต เลขาธิการ สมาคมการบรรจุภัณฑ์ไทย กล่าวว่า รายงานล่าสุดของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) พบว่าความต้องการใช้งานพิมพ์ และบรรจุภัณฑ์ในประเทศไทยมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเนื่อง ทั้งจากตลาดในประเทศและตลาดส่งออก ส่งผลให้คลัสเตอร์อุตสาหกรรมการผลิตต่างๆ เติบโต โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอุตสาหกรรมอาหารแปรรูป กลุ่มค้าปลีกออนไลน์ อีคอมเมิร์ซ โลจิสติกส์ ฯลฯ ขณะที่ประเทศไทยเองกำลังเร่งเดินหน้าพัฒนาความพร้อมตามนโยบาย 4.0 เพื่อก้าวขึ้นสู่การเป็นฮับศูนย์กลางด้านการผลิต ที่เกี่ยวเนื่องกับวงการพิมพ์และการบรรจุภัณฑ์หลัก ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

          ข้อท้าทายหนึ่งที่จะช่วยส่งเสริมการเติบโตของประเทศ สร้างโอกาสการแข่งขัน และยกระดับความสามารถการผลิตเพื่อแข่งขันในระดับสากล ไม่เพียงในระดับมหภาค แต่รวมถึงผู้ประกอบการและเจ้าของธุรกิจส่วนบุคคล ได้แก่ เทคโนโลยีและนวัตกรรมสมัยใหม่ ด้านบรรจุภัณฑ์และการพิมพ์ เพื่อตอบสนองความต้องการหลากหลาย และตอบโจทย์ตลาดมากยิ่งขึ้น โดยปัจจุบัน ภาคอุตสาหกรรมเร่งการลงทุนด้านเทคโนโลยีในนิคมสินสาคร ซึ่งเป็นฐานการผลิตหลักเพื่อพัฒนากำลังการผลิต และศักยภาพของการผลิตอยางมีคุณภาพ ด้านผู้ประกอบการในประเทศเอง จึงต้องรู้จักปรับตัวและพัฒนาขีดความสามารถการผลิตของตนเองผ่านการใช้เทคโนโลยีมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเครื่องจักร ซอฟแวร์การจัดการ หรือแม้กระทั่งวัสดุการผลิตแบบใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มผู้ค้ารายย่อย เอสเอ็มอี โอท็อป และเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กถึงกลาง ซึ่งน่าจะได้รับอานิสงค์จากการพัฒนาอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยี ที่ปัจจุบันสามารถเข้าถึงนวัตกรรมเหล่านี้ได้ง่ายขึ้น และไม่ต้องใช้งบประมาณในการลงทุน หรือปริมาณการผลิตจำนวนมาก ซึ่งจะช่วยปูทางไปสู่โอกาสทางการค้าใหม่ๆ ในตลาดสากล

          ทั้งนี้ สมาคมการบรรจุภัณฑ์ไทย และสมาคมการพิมพ์ไทย ร่วมกับเมสเซ่ ดุสเซลดอร์ฟ เอเชีย ผู้นำด้านการจัดงานแสดงสินค้าภาคธุรกิจอุตสากรรมของโลก จึงเตรียมจัดงาน "แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019" มหกรรมจัดแสดงเทคโนโลยีสำหรับอุตสาหกรรมการพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ ที่รวบรวมมาจากกว่า 300 องค์กร 25 ประเทศชั้นนำทั่วโลก ระหว่าง 18 – 21 กันยายน 2562 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา เพื่อเร่งการเข้าถึงนวัตกรรมและเทคโนโลยีขั้นสูงที่ประเทศไทยกำลังมองหา พร้อมจุดเด่นของงานอย่าง บริการจับคู่ และให้คำปรึกษา ระหว่างคู่ธุรกิจที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะช่วยสร้างข้อได้เปรียบให้กับผู้ประกอบการรายย่อย และอุตสาหกรรมไทยให้เท่าทันโลก สร้างผลลัพธ์การผลิตที่น่าดึงดูด ประหยัดต้นทุน สร้างความยั่งยืนในตลาดโลก ที่มีการแข่งขันในระดับสูงยิ่งขึ้น โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 30,000 คน ในปีนี้ นายวิวัฒน์ กล่าวทิ้งท้าย

          นายสุรศักดิ์ อัมมวรรธน์ ผู้อำนวยการฝ่าย Industry 4.0 Transformation Packaging Business เอสซีจี กล่าวว่า เอสซีจีมองเห็นการเติบโตของการใช้งานผลผลิตจากการพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ ที่ได้รับอิทธิพลจากกลุ่มธุรกิจอีคอมเมอร์ส อาหารเครื่องดื่ม และโลจิสติกส์ โดยในปัจจุบัน สามารถผลิตบรรจุภัณฑ์ที่ตอบรับความต้องการใช้งานที่หลากหลาย อาทิ บรรจุภัณฑ์สำหรับอาหารพร้อมรับประทาน บรรจุภัณฑ์ช่วยชะลอการสุกของผักและผลไม้ และยืดอายุการบริโภค บรรจุภัณฑ์ทดแทนการใช้งานพลาสติก หรือพลาสติกที่สามารถรีไซเคิลได้ บรรจุภัณฑ์ลดแรงกระแทก ฯลฯ โดยพร้อมขยายการผลิตรองรับการใช้งานไม่เพียงอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ แต่ยังรวมถึงกลุ่มลูกค้าที่มีความต้องการใช้งานในปริมาณที่น้อยลง อาทิ เจ้าของกิจการ กลุ่มโอท็อป หรือเอสเอ็มอี เป็นต้น เพื่อช่วยสร้างโอกาสให้กับผู้ประกอบการรายย่อยในการพัฒนาแบรนด์สินค้า และผลิตภัณฑ์ตามได้โดยไม่สร้างงบประมาณการลงทุนที่สูงมากเกินความจำเป็น

          นายสุรสิทธิ์ เรืองจรัสพิพัฒน์ หัวหน้าฝ่ายการขาย บริษัท ไฮเดลเบิร์ก กราฟฟิคส์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า ไฮเดลเบิร์กเชื่อว่าบรรจุภัณฑ์จะเป็นหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้การลงทุนเทคโนโลยีการพิมพ์เติบโต โดยปัจจุบัน มีการใช้งานนวัตกรรมของไฮเดลเบิร์กในส่วนตลาดบรรจุภัณฑ์ถึงราว 45% เนื่องจากครอบคลุมการใช้งานที่หลากหลายตามความต้องการของผู้ผลิต ไม่เพียงเครื่องจักร แต่ยังรวมถึงโปรแกรมซอฟต์แวร์ และโซลูชั่นจัดการ ที่ช่วยให้กระบวนการผลิตของลูกค้าสะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ไฮเดลเบิร์กยังได้พัฒนาระบบการพิมพ์ดิจิทัล ที่มีคุณภาพเทียบเท่าการพิมพ์ระบบออฟเซ็ท โดยมีจุดเด่นด้านนวัตกรรมสี ที่รองรับการใช้งานสีได้กว่า 95% หรือราว 1,755 สี จากสีพื้นฐานเพียง 7 สี ลดขั้นตอนการทำงานได้ถึง 2 ใน 3 เมื่อเทียบกับกระบวนการผลิตทั่วไป ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งกับการใช้งานผลิตบรรจุภัณฑ์ในปัจจุบัน ที่มีการออกแบบและใช้สีที่หลากหลายมากขึ้น รวมถึงยังสามารย่นระยะเวลาการผลิตได้ไวมากยิ่งขึ้น

          ด้าน นางสาวปิยชนก ศิริมังคละ ผู้จัดการฝ่ายขาย ผลิตภัณฑ์ Graphic Arts บริษัทฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) กล่าวว่า ปัจจุบัน ฟูจิฟิล์ม เร่งพัฒนาผลิตภัณฑ์รองรับการเติบโตของตลาดการพิมพ์ ไม่เพียงสื่อสิ่งพิมพ์ และงานกราฟิกอาร์ต แต่ยังครอบคลุมการพิมพ์บนวัสดุที่แปลกใหม่ และพร้อมใช้งานในหลากหลายอุตสาหกรรม อาทิ ตลาดการแพทย์ ฯลฯ และเชื่อว่าการลงทุนด้านเทคโนโลยี จะสามารถสร้างการเติบโตให้กับผู้ประกอบการได้ตั้งแต่ระดับเริ่มต้น ไปจนถึงระดับผู้ผลิตยักษ์ใหญ่ และช่วยสร้างความพร้อมให้กับอุตสาหกรรมไทย เพื่อก้าวเข้าแข่งขันในตลาดสากลอย่างมีประสิทธิภาพ
"แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019" มีกำหนดจัดขึ้นระหว่าง 18 – 21 กันยายน 2562 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.pack-print.de หรือเฟซบุ๊กแฟนเพจ PackPrintInternational

          เกี่ยวกับ เมสเซ่ ดุสเซลดอร์ฟ เอเชีย
          เมสเซ่ ดุสเซลดอร์ฟ เอเชีย เป็นบริษัทผู้จัดงานแสดงสินค้าภาคธุรกิจอุตสากรรมชั้นนำของโลก เริ่มก่อตั้งศูนย์กลางดำเนินงานในประเทศสิงค์โปรขึ้นในปี 2538 และนับว่าเป็น 1 ในบริษัทผู้จัดงานแสดงสินค้าระดับชั้นนำ ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยบริษัทมุ่งเน้นที่จะส่งมอบแพลตฟอร์มงานจัดแสดงสินค้าที่มีประสิทธิภาพ รวมถึงส่งเสริมการเข้าถึงและการแลกเปลี่ยนความรู้ และโอกาสในการสร้างเครือข่ายธุรกิจ และสามารถพัฒนาและสร้างธีมเพื่อนำทางสู่โอกาสทางการค้าและการลงทุนทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

          เกี่ยวกับ "แพ็ค พริ้นอินเตอร์เนชั่นแนล 2562" 
          งาน "แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019" หรืองานแสดงเทคโนโลยีด้านการบรรจุภัณฑ์และการพิมพ์แห่งเอเชีย ครั้งที่ 7 เกิดจากความร่วมมือของ เมสเซ่ ดุสเซลดอร์ฟ เอเชีย สมาคมการพิมพ์ไทย และสมาคมการบรรจุภัณฑ์ไทย ภายใต้คอนเซ็ปต์ "Shaping the future of packaging and printing in Asia" โดยกลุ่มผู้ขับเคลื่อนมหกรรมสินค้าชื่อดังอย่างดรูป้า และอินเตอร์แพค ซึ่งผู้ร่วมงานจะได้พบกับเทคโนโลยี และนวัตกรรมการพิมพ์และการบรรจุภัณฑ์ จากผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำจากทั่วโลกกว่า 300 แห่ง 25 ประเทศ ในกลุ่มประเทศจากประเทศเยอรมัน ไต้หวัน สิงคโปร์ ไทย จีน รวมถึงแบรนด์ชั้นนำต่างๆ อาทิ HP Heidelberg Konica Minolta Riso Fujifilm Ricoh Bobst KURZ Zund Duplo Sansin Selic Corp PMC เป็นต้น

          เพื่อสะท้อนเทรนด์และความเคลื่อนไหวในวงการ แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019 แบ่งออกเป็น 4 โซน ได้แก่ โซนพาวิเลี่ยนครบวงจร โซนการพิมพ์ฉลาก โซนการขนถ่ายวัสดุและระบบอัตโนมัติ และโซนจัดแสดงต้นแบบผลิตภัณฑ์ พร้อมทั้งวงเสวนาแลกเปลี่ยนทิศทางความเคลื่อนไหวในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง ตลอด 4 วันของการจัดแสดง ผู้เข้าชมจะได้ติดตามข้อมูลที่น่าสนในวงการการพิมพ์และการบรรจุภัณฑ์ อาทิ การพิมพ์บรรจุภัณฑ์ การพิมพ์และการบรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูก การพิมพ์ดิจิทัล การพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์ การพิมพ์ขนาดใหญ่ บรรจุภัณฑ์อ่อนตัว และระบบโรโบติกส์ ฯลฯ งานดังกล่าวกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่18 –21 กันยายน 2562 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบทค (BITEC) กรุงเทพฯ

ที่มาของข่าว: ThaiPR
TIF FOOD PACK ASIA2019 @ CHIANGMAI ครอบคลุมภาคเหนือทั้งหมด
    งานแสดงเทคโนโลยีเครื่องจักรอุตสาหกรรม เครื่องจักรอาหาร-เครื่องดื่ม เครื่องจักรบรรจุภัณฑ์ เครื่องมือ ...
  17/10/2019

XCMG เดินหน้าสู่ความสำเร็จในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดตัวเครื่องจักรงานเหมืองรุ่นใหม่ พร้อมจัดการแข่งขันควบคุมเครื่องจักรในอินโดนีเซีย
    XCMG นำเสนอผลิตภัณฑ์เครื่องจักรงานเหมืองรุ่นใหม่ในงาน Mining Indonesia 2019 ...
  16/10/2019

ก.แรงงาน เปิดสถาบัน MARA พัฒนากำลังคนเทคโนโลยีหุ่นยนต์ รับการลงทุนในพื้นที่ EEC
    รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานเป็นประธานเปิดสถาบันพัฒนาบุคลากรสาขาเทคโนโลยีการผลิตอัตโนมัติและหุ่นยนต์ ...
  11/10/2019

ญี่ปุ่นเผยยอดสั่งซื้อเครื่องจักรลดลง 2.4% ในเดือน ส.ค.
    รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ...
  10/10/2019


ข่าวอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลอื่นๆ
สยามคูโบต้า หนนุนโครงการบ่มเพาะสตาร์ทอัพด้านนวัตกรรมการเกษตรระดับนานาชาติ - 08/10/2019
ตอกย้ำการเป็นผู้นำด้านเครื่องจักรกลการเกษตรและนวัตกรรมการเกษตร สยามคูโบต้าร่วมมือกับสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA บริษัท เนสท์ กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด และศูนย์วิจัยและพัฒนานวัตกรรมเพื่อความยั่งยื..
โชว์นวัตกรรมสตรีทฟู้ดสู่อินเตอร์ "หมูปิ้งไร้ควัน-รถเข็นผลไม้ไฮโซ" - 04/10/2019
สจล. จี้รัฐหนุน “สตรีทฟู้ดไทย” อวดโฉม นวัตกรรม “รถผลไม้-หมูปิ้งสุดคลีน หุ่นยนต์ขายหมูปิ้ง” เชื่อดันสตรีทฟู้ดไทยโกอินเตอร์ พร้อมชูโมเดลต้นแบบ “สตรีทฟู้ดชุมพร” มาตรฐานใหม่อาหารริมทางอร่อย-ถูกสุขลักษณะ
ไทยผนึกญี่ปุ่นเปิดฉาก MRA 2019 ดึงบิ๊กอุตฯ บิ๊กก่อสร้างโชว์ 200 เทคโนโลยีสุดล้ำ หวังกระตุ้นผลิตภาพไทยสู่ยุคไอโอที - 03/10/2019
อุตฯ – คมนาคม ชี้ไทยต้องเพิ่มความต่อเนื่อง การจัดการความเสี่ยง และยกระดับการซ่อมบำรุง พร้อมคาด MRA 2019 ชี้ทางอุตฯ เครื่องจักรรับอานิสงส์โต!!
งาน “China Machinery & Intelligent Manufacturing Brand Show (Thailand) และ Smart Manufacturing Exhibition (Thailand) and Metal + Metallurgy (Thailand)” - 02/10/2019
งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลของจีน ในงาน “China Machinery & Intelligent Manufacturing Brand Show (Thailand) และ Smart Manufacturing Exhibition (Thailand) and Metal +Metallurgy(Thailand)”
Zoomlion ฉลองครบรอบ 27 ปี ผลักดันการพัฒนาอย่างมีคุณภาพสูงด้วยการผลิตอัจฉริยะ - 01/10/2019
Zoomlion Heavy Industry Science & Technology ผู้ผลิตเครื่องจักรก่อสร้างชั้นนำของจีน ฉลองครบรอบ 27 ปีเมื่อวันที่ 28 กันยายนที่ผ่านมา ด้วยการเติบโตเป็นประวัติการณ์และความสำเร็จระดับผู้นำในอุตสาหกรรม
SAT ส่งบ.ย่อย เข้าถือหุ้น 50.99% ใน"นิปปอน คิไค เอนจิเนียริ่ง"มูลค่าลงทุนราว 70 ลบ. - 30/09/2019
บางกอกสปริงอินดัสเตรียล(BSK) เข้าลงทุนในบริษัท นิปปอน คิไค เอนจิเนียริ่ง (NKE) ซึ่งประกอบกิจการออกแบบเชิงวิศวกรรม การทำงานร่วมกันของเครื่องจักรระบบอัตโนมัติ ระบบควบคุมการทำงาน รวมถึงติดตั้งและเชื่อมต่อระบบ
สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนเพิ่มขึ้น 0.2% ในเดือน ส.ค. - 27/09/2019
ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนของสหรัฐ เช่น เครื่องบิน รถยนต์ และเครื่องจักรขนาดใหญ่ที่มีอายุการใช้งานตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไป เพิ่มขึ้น 0.2% ในเดือนส.ค. หลังจากพุ่งขึ้น 2.0% ในเดือน ก.ค.
มหกรรมการเกษตรเถาหยวน 2019 เตรียมจัดแสดงนวัตกรรมเครื่องจักรกลการเกษตรไต้หวันสู่สายตาทั่วโลก - 25/09/2019
มหกรรมการเกษตรเถาหยวน 2019 (Taoyuan Agriculture Expo 2019) จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 กันยายน ถึง 27 ตุลาคม ในโอกาสนี้ เพื่อนำเสนอเครื่องจักรกลการเกษตรของไต้หวันสู่อุตสาหกรรมการเกษตรทั้งในท้องถิ่นและต่างประเทศ
ออมสินอัดสินเชื่อเอสเอ็มอีสตาร์ทอัพ5หมื่นล้าน - 24/09/2019
ธนาคารออมสินจัดติวเข้มเอสเอ็มอี และสตาร์ทอัพ พร้อมปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำเงื่อนไขผ่อนปรน รับมือเศรษฐกิจดิจิทัล
กรมส่งเสริมสหกรณ์ร่วม kick off เปิดโครงการจิตอาสากระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ช่วยเหลือ ฟื้นฟู ดูแลเกษตรกรผู้ประสบภัย พร้อมปล่อยคาราวานเคลื่อนที่เร็วมอบถุงยังชีพและเปิดจุดบริการซ่อมเครื่องจักรกลทางการเกษตร - 23/09/2019
กรมส่งเสริมสหกรณ์ร่วม kick off เปิดโครงการจิตอาสากระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ช่วยเหลือ ฟื้นฟู ดูแลเกษตรกรผู้ประสบภัย พร้อมปล่อยคาราวานเคลื่อนที่เร็วมอบถุงยังชีพและเปิดจุดบริการซ่อมเครื่องจักรกลทางการเกษตร
สนพ.มุกดาหาร ร่วมงาน MIF2019 Mukdahan EWEC Industrial Fair 2019 - 20/09/2019
MIF2019 Mukdahan EWEC Industrial Fair 2019 งานแสดงสินค้าและบริการ ด้านอุตสาหกรรมครั้งแรกของจังหวัดมุกดาหาร การสาธิตเทคนิคเครื่องจักรกลเพิ่มผลผลิตและลดต้นทุนในการทำการเกษตร
จีน จัดงานแสดงสินค้ายิ่งใหญ่ ก้าวตามยุทธศาสตร์เส้นทางสายไหมใหม่ สร้างโอกาสความร่วมมือเครื่องจักรไทย-จีน - 19/09/2019
"China Machinery & Intelligent Manufacturing Brand Show (Thailand) และ Smart Manufacturing Exhibition (Thailand) and Metal +Metallurgy(Thailand)"
เฟดเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้นเกินคาดในเดือน ส.ค. - 18/09/2019
เฟดเผยตัวเลขการผลิตภาคอุตสาหกรรมโดยรวมของสหรัฐเพิ่มขึ้น 0.6% ในเดือนส.ค. ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นมากที่สุดนับตั้งแต่เดือน ส.ค.ปีที่แล้ว และสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 0.2% หลังจากร่วงลง 0.4% ในเดือน ก.ค.
PYLON เข้าสู่วัฏจักรอุตสาหกรรมฐานรากขาขึ้น เมกะโปรเจ็กต์หนุน ดัน Backlog ต้นปีหน้าแตะ 2,000 ลบ. - 17/09/2019
PYLON ประเมินผลงานครึ่งปีหลังโตต่อ จัดทัพเครื่องจักร อุปกรณ์ และเครื่องมือก่อสร้าง ลุยประมูลงานใหม่ หลังตุนงานในมือแล้วกว่า 1,500 ลบ. และคาดการณ์ต้นปีหน้า Backlog จะขยับแตะ 2,000 ลบ.
ซีลิค (SELIC) ออกบูทงาน Pack Print International 2019 - 16/09/2019
บมจ.ซีลิค คอร์พ (SELIC) ร่วมออกบูทภายในงาน Pack Print International 2019 ครั้งที่ 7 โดยเป็นงานแสดงสินค้า เครื่องจักร และนวัตกรรมเกี่ยวกับการบรรจุภัณฑ์และงานพิมพ์
วว. ส่งมอบเครื่องแบนกล้วยตาก ให้แก่วิสาหกิจชุมชนกลุ่มแปรรูปกล้วยบ้านดง จังหวัดลำปาง ภายใต้การดำเนินงานโครงการคูปองวิทย์เพื่อโอทอป - 15/09/2019
เครื่องแบนกล้วยตากมีกำลังการผลิต 150 กิโลกรัมต่อชั่วโมง จากการทดสอบการใช้งานโดยผู้ประกอบการพบว่ามีประสิทธิภาพช่วยเพิ่มกำลังการผลิตได้ 1-3 เท่า ช่วยลดแรงงานในกระบวนการผลิต สามารถเพิ่มกำลังการผลิตจากเดิมที่ใช้แรงงานคนได้ 10 เท่า
ญี่ปุ่นเผยยอดสั่งซื้อเครื่องจักรร่วงลง 6.6% ในเดือน ก.ค. - 14/09/2019
รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยยอดสั่งซื้อเครื่องจักรพื้นฐานซึ่งไม่รวมเครื่องจักรสำหรับอุตสาหกรรมต่อเรือและสาธารณูปโภค ร่วงลง 6.6% ในเดือน ก.ค. สู่ระดับ 8.969 แสนล้านเยน (ประมาณ 8.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) เมื่อเทียบกับเดือนก่อนหน้า
พาณิชย์ เปิดรับฟังความเห็นภาคประชาชนหวั่นกระทบเกษตรกร - 13/09/2019
กรมการค้าต่างประเทศ เตรียมออกประกาศควบคุมการนำเข้ารถยนต์ใช้แล้ว ฉบับที่ 2 เปิดทางให้สามารถนำเข้ารถแทรกเตอร์ใช้แล้วเพื่อการเกษตรได้ พร้อมเปิดรับฟังความคิดเห็นตั้งแต่วันนี้ – 18 ก.ย. 62
ดึง32องค์กรปั้นคน 4.0 อัด120ล.เพิ่มทักษะเครื่องจักร - 12/09/2019
“สุมิพล” จับมือ 14 องค์กรภาครัฐ-เอกชน ร่วมจัดตั้งสถาบันเทคโนโลยีการผลิตสุมิพล พร้อมดึง 18 บริษัทจากญี่ปุ่นเทงบ 120 ล้านบาท สนับสนุนเครื่องจักรกลที่ทันสมัย ร่วมสร้างบุคลากรใน 3 หลักสูตร หนุนพัฒนาอุตสาหกรรมเป้าหมาย
ยันม่าร์ส่งมอบแทรกเตอร์ YM357A ให้กับลูกค้าในประเทศไทย - 11/09/2019
ยันม่าร์ เอส. พี. จำกัด ส่งมอบแทรกเตอร์ YM357A ใหม่ ให้แก่ เกษตรกรใน อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ซึ่งเป็นหนึ่งในลูกค้าที่ได้รับแทรกเตอร์ YM357A ล็อตแรกในประเทศไทย
|<  <  >  >| หน้าที่     จากทั้งหมด 73 หน้า: จำนวนทั้งหมด 1456 ข้อมูล

ข่าวในหมวดอื่นๆ
ข่าวอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล ข่าวเศรษฐกิจ
ข่าว FTA ข่าว BOI
ศูนย์วิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล
สถาบันเหล็กและเหล็กกล้าแห่งประเทศไทย


อาคารสำนักพัฒนาอุตสาหกรรมรายสาขา ชั้น 1-2
ซอยตรีมิตร ถนนพระราม 4 แขวงพระโขนง
เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110 (แผนที่)
โทรศัพท์ 02-7136290-2, 02-713-6547-50, 02-7124402-7 ต่อ 211-213


ภายใต้งบประมาณการสนับสนุน
จากสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม
Copyright © 2015 Iron and Steel Institute of Thailand.