สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม (อก.)
ผู้ประกอบการ

“เครดิต สวิส”คาดตลาดหุ้นเอเชียซึมต่อ ปัจจัยพื้นฐานอ่อนแอ-แนวโน้มผลประกอบการแย่
20/05/2020
ข่าวเศรษฐกิจ


สื่อต่างประเทศรายงานว่า นักวิเคราะห์จากธนาคารเครดิต สวิส ได้คาดการณ์ว่า ตลาดหุ้นเอเชียน่าจะยังคงมีการซื้อขายในกรอบแคบ ๆ ต่อไปในอนาคตอันใกล้นี้ เนื่องจากปัจจัยพื้นฐานของหุ้นในตลาดยังคงอ่อนแอเมื่อประเมินจากแนวโน้มผลประกอบการ

สุเรช แทนเทีย นักวิเคราะห์ของเครดิต สวิสแสดงความเห็นว่า หุ้นเอเชียจะเข้าสู่ระยะพักฐานในอนาคตอันใกล้นี้ ซึ่งเมื่อเกิดขึ้น ราคาหุ้นเหล่านี้ก็จะมีการซื้อขายในกรอบแคบ ๆ

ทั้งนี้ ตลาดหุ้นเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นตลาดหุ้นญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ออสเตรเลีย และฮ่องกง ต่างก็ปรับตัวลงนับตั้งแต่ต้นปีนี้

อย่างไรก็ตาม ตลาดฟื้นตัวขึ้นแล้วจากระดับต่ำสุดที่เข้าทดสอบในเดือนมี.ค. ซึ่งเป็นเดือนที่โรคโควิด-19 กำลังแพร่ระบาดอย่างหนัก โดยตลาดได้รับปัจจัยหนุนจากนโยบายการเงินที่ธนาคารกลางของประเทศต่าง ๆ ประกาศใช้เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (20 พ.ค. 63)
ที่มาของข่าว: Infoquest

ข่าวอื่นๆ

+ แผนผังเว็บไซต์ แผนผังเว็บไซต์

ศูนย์วิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล
สถาบันเหล็กและเหล็กกล้าแห่งประเทศไทย


อาคารสำนักพัฒนาอุตสาหกรรมรายสาขา ชั้น 1-2
ซอยตรีมิตร ถนนพระราม 4 แขวงพระโขนง
เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110 (แผนที่)
โทรศัพท์ 02-7136290-2, 02-713-6547-50, 02-7124402-7 ต่อ 211-213


ภายใต้งบประมาณการสนับสนุน
จากสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม
Copyright © 2015 Iron and Steel Institute of Thailand.