สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม (อก.)
ผู้ประกอบการ

เอสเอ็มอีแนะรัฐขยายเวลาลงทุนเครื่องจักรช่วย ผปก.น้ำท่วมภาคใต้
23/01/2017
ข่าวเศรษฐกิจ
เอสเอ็มอีแนะรัฐขยายเวลาลงทุนเครื่องจักรช่วย ผปก.น้ำท่วมภาคใต้

รองเลขาธิการสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เผยผลสำรวจผลกระทบผู้ประกอบการเอสเอ็มอี พบเอสเอ็มอีส่วนใหญ่เป็นกังวลต่อสภาวะเศรษฐกิจโลก ราคาน้ำมัน และอัตราแลกเปลี่ยน พร้อมเสนอภาครัฐ ขยายเวลามาตรการส่งเสริมการลงทุนในเครื่องจักร เพื่อช่วยเอสเอ็มอีที่ประสบอุทกภัยภาคใต้ 
       


นายพิภพ โชควัฒนา รองเลขาธิการสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากการสำรวจผลกระทบของผู้ประกอบการในเดือนธันวาคม 2559 พบว่า ผู้ประกอบการส่วนใหญ่ยังมีความกังวลต่อสภาวะเศรษฐกิจโลก ราคาน้ำมัน และอัตราแลกเปลี่ยน ส่วนปัจจัยที่ผู้ประกอบการกังวลลดลง ได้แก่ สถานการณ์การเมืองในประเทศ ขณะที่อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ อยู่ในระดับทรงตัวจากเดือนก่อนหน้า
       
ทั้งนี้ สิ่งที่ผู้ประกอบการต้องการในช่วงนี้ คือ ต้องการให้รัฐบาลออกมาตรการทางการเงินเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ รวมถึงขยายเวลามาตรการส่งเสริมการลงทุนในกลุ่ม เครื่องจักรและอุปกรณ์ เพื่อกระตุ้นการลงทุนภาคเอกชน พร้อมสนับสนุนการสร้างเครือข่ายผู้ประกอบการไทยในกลุ่มประเทศ CLMV เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้ธุรกิจไทย และเร่งรัดการใช้จ่ายงบประมาณตามมาตรการกระตุ้นการลงทุนในโครงการขนาดเล็กในส่วนภูมิภาค
ที่มาของข่าว: MGR Online

ข่าวอื่นๆ

+ แผนผังเว็บไซต์ แผนผังเว็บไซต์

ศูนย์วิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล
สถาบันเหล็กและเหล็กกล้าแห่งประเทศไทย


อาคารสำนักพัฒนาอุตสาหกรรมรายสาขา ชั้น 1-2
ซอยตรีมิตร ถนนพระราม 4 แขวงพระโขนง
เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110 (แผนที่)
โทรศัพท์ 02-7136290-2, 02-713-6547-50, 02-7124402-7 ต่อ 211-213


ภายใต้งบประมาณการสนับสนุน
จากสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม
Copyright © 2015 Iron and Steel Institute of Thailand.