สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม (อก.)
ผู้ประกอบการ

ญี่ปุ่นเผยผลผลิตภาคอุตสาหกรรมทรงตัวในเดือน ก.ย.
02/11/2016
ข่าวอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล


กระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรมของญี่ปุ่นเปิดเผยรายงานเบื้องต้นในวันนี้ว่า ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมทรงตัว ในเดือนก.ย. เนื่องจากการปรับตัวขึ้นของการผลิตเครื่องจักรและยานยนต์นั้น ได้ถูกกดันจากการปรับตัวลงของยอดการผลิตคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิก

ดัชนีการขนส่งในภาคอุตสาหกรรมปรับตัวขึ้น 1.1% แตะที่ 95.7 ขณะที่ดัชนีสต็อกสินค้าคงคลังในภาคอุตสาหกรรมปรับตัวลง 0.4% แตะที่ 111.0

ทั้งนี้ รัฐบาลญี่ปุ่นยังคงการประเมินพื้นฐานสำหรับผลผลิตภาคอุตสาหกรรม โดยระบุว่าการผลิตภาคอุตสาหกรรมส่งสัญญาณปรับตัวขึ้นปานกลาง

ผลสำรวจของกลุ่มผู้ผลิตภาคอุตสาหกรรมซึ่งจัดทำโดยกระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรมของญี่ปุ่นระบุว่า กลุ่มผู้ผลิตคาดการณ์ว่าผลผลิตภาคอุตสาหกรรมมีแนวโน้มปรับตัวขึ้น 1.1% ในเดือนต.ค. และคาดว่าจะปรับตัวขึ้น 2.1% ในเดือนพ.ย. สำนักข่าวเกียวโดรายงาน

--อินโฟเควสท์ แปลและเรียบเรียงโดย รัตนา พงศ์ทวิช/ปนัยดา โทร.02-2535000 ต่อ 323 อีเมล์: panaiyada@infoquest.co.th--
ที่มาของข่าว: อาร์ วาย ที ไนน์

ข่าวอื่นๆ

+ แผนผังเว็บไซต์ แผนผังเว็บไซต์

ศูนย์วิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล
สถาบันเหล็กและเหล็กกล้าแห่งประเทศไทย


อาคารสำนักพัฒนาอุตสาหกรรมรายสาขา ชั้น 1-2
ซอยตรีมิตร ถนนพระราม 4 แขวงพระโขนง
เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110 (แผนที่)
โทรศัพท์ 02-7136290-2, 02-713-6547-50, 02-7124402-7 ต่อ 211-213


ภายใต้งบประมาณการสนับสนุน
จากสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม
Copyright © 2015 Iron and Steel Institute of Thailand.