สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม (อก.)
ผู้ประกอบการ

UREKA แตกไลน์ธุรกิจ ผลิตเครื่องเป่าถุงพลาสติก ตั้งเป้าสร้างยอดขายปีนี้ 50 ลบ.
14/03/2016
ข่าวอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล
EUREKA Narakorn

บมจ.ยูเรกา ดีไซน์ (UREKA) ลงนามเซ็นสัญญาร่วมกับห้างหุ้นส่วนจำกัด ผลิตภัณฑ์ เอ.อาร์ เพื่อให้ถ่ายทอดเทคโนโลยี เครื่องเป่าถุงพลาสติกแบบ PP รุ่น 522D-14 ซึ่งสามารถจัดจำหน่ายภายในประเทศและต่างประเทศได้เพียงผู้เดียว โดยการร่วมมือครั้งนี้ เพื่อกระจายความเสี่ยง ขยายไลน์ธุรกิจสู่อุตสาหกรรมพลาสติก ด้านผู้บริหารคนเก่ง 'นรากร ราชพลสิทธิ์'ตั้งเป้าสร้างยอดขายปีนี้ 50 ลบ.

นายนรากร ราชพลสิทธิ์ ประธานเจ้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูเรกา ดีไซน์ จำกัด (มหาชน) (UREKA) เปิดเผยว่า บริษัทฯได้ลงนามในสัญญา กับห้างหุ้นส่วนจำกัด ผลิตภัณฑ์ เอ.อาร์. โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้ถ่ายทอดเทคโนโลยี เครื่องเป่าถุงพลาสติกแบบ PP รุ่น 522D-14

“การเซ็นสัญญาในครั้งนี้ จะทำให้บริษัทฯมีสิทธิในการนำเครื่องจักรไปดำเนินการผลิต เพื่อใช้หรือขาย ซ่อมบำรุง และพัฒนาเพื่อขาย ภายในประเทศไทยและต่างประเทศ แบบจำกัดแต่เพียงผู้เดียว(Exclusive) โดยบริษัทฯสามารถผลิต จำหน่าย และดูแลซ่อมบำรุง เครื่องจักร เป็นระยะเวลา 5 ปีตามกำหนดสัญญา นับแต่วันที่คู่สัญญาลงนามในสัญญา”นายนรากร กล่าว

ประธานเจ้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูเรกา ดีไซน์ จำกัด (มหาชน) (UREKA) กล่าวอีกว่า บริษัทฯได้เล็งเห็นศักยภาพของอุตสาหกรรมพลาสติกที่เป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่และมีโอกาสในการเติบโตได้ในอนาคต อีกทั้งยังเป็นการกระจายความเสี่ยงและขยายไลน์ธุรกิจ เพื่อสร้างรายได้และกำไรให้กับบริษัทฯได้ในอนาคต โดยตั้งเป้ายอดขายสินค้าดังกล่าวไว้ที่ 50 เครื่อง หรือคิดเป็นมูลค่า 50 ล้านบาท
ที่มาของข่าว: เกษตรชาวบ้าน

ข่าวอื่นๆ

+ แผนผังเว็บไซต์ แผนผังเว็บไซต์

ศูนย์วิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล
สถาบันเหล็กและเหล็กกล้าแห่งประเทศไทย


อาคารสำนักพัฒนาอุตสาหกรรมรายสาขา ชั้น 1-2
ซอยตรีมิตร ถนนพระราม 4 แขวงพระโขนง
เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110 (แผนที่)
โทรศัพท์ 02-7136290-2, 02-713-6547-50, 02-7124402-7 ต่อ 211-213


ภายใต้งบประมาณการสนับสนุน
จากสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม
Copyright © 2015 Iron and Steel Institute of Thailand.