สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม (อก.)
ผู้ประกอบการ

สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนทรงตัวในเดือน พ.ย. เมื่อเทียบรายเดือน
25/12/2015
ข่าวอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล
กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนของสหรัฐ เช่น เครื่องบิน รถยนต์ และเครื่องจักรขนาดใหญ่ที่มีอายุการใช้งานตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไป ทรงตัวในเดือน พ.ย. เมื่อเทียบรายเดือน



การใช้จ่ายด้านการทหารช่วยหนุนยอดสั่งซื้อในเดือน พ.ย. โดยยอดสั่งซื้ออาวุธพุ่งขึ้น 44.4%  ซึ่งหากไม่นับรวมปัจจัยดังกล่าว ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนของสหรัฐจะลดลง 1.5% ในเดือน พ.ย. หากไม่รวมหมวดการขนส่งซึ่งมีความผันผวน ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนลดลง 0.1% ในเดือน พ.ย.

นอกจากนี้ ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนที่เป็นสินค้าทุนที่ไม่นับรวมสินค้าด้านอาวุธและเครื่องบิน ซึ่งเป็นตัวชี้วัดการใช้จ่ายด้านอุปกรณ์และซอฟท์แวร์ของบริษัทต่างๆ ลดลง 0.4% ในเดือน พ.ย.

นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนโดยรวมของสหรัฐจะลดลง 0.6% ในเดือนพ.ย. หลังจากเพิ่มขึ้น 2.9% ในเดือน ต.ค. ในช่วง 11 เดือนแรกของปีนี้ ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนร่วงลง 3.7% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

อินโฟเควสท์ แปลและเรียบเรียงโดย ก้องเกียรติ กอวีรกิติ โทร.02-2535000 อีเมล์: kongkiat.k@infoquest.co.th--
ที่มาของข่าว: อาร์ วาย ที ไนน์

ข่าวอื่นๆ

+ แผนผังเว็บไซต์ แผนผังเว็บไซต์

ศูนย์วิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล
สถาบันเหล็กและเหล็กกล้าแห่งประเทศไทย


อาคารสำนักพัฒนาอุตสาหกรรมรายสาขา ชั้น 1-2
ซอยตรีมิตร ถนนพระราม 4 แขวงพระโขนง
เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110 (แผนที่)
โทรศัพท์ 02-7136290-2, 02-713-6547-50, 02-7124402-7 ต่อ 211-213


ภายใต้งบประมาณการสนับสนุน
จากสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม
Copyright © 2015 Iron and Steel Institute of Thailand.