สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม (อก.)
ผู้ประกอบการ

สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนร่วงลงใน เม.ย. แต่การลงทุนภาคธุรกิจฟื้นตัว
28/05/2015
ข่าวอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล
กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนของสหรัฐร่วงลงในเดือน เม.ย. แต่มีสัญญาณบ่งชี้ว่าการลงทุนในภาคธุรกิจได้เริ่มฟื้นตัวขึ้นอย่างช้าๆ

USA

รายงานของกระทรวงระบุว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทน เช่น เครื่องบิน รถยนต์ และเครื่องจักรขนาดใหญ่ที่มีอายุการใช้งานตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไป ลดลง 0.5% ในเดือน เม.ย. เมื่อเทียบรายเดือน ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะลดลง 0.1%

เมื่อเทียบรายปี ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทน ลดลง 1.3% ในเดือน เม.ย. ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนพุ่งขึ้น 5.1% ในเดือน มี.ค. หากไม่รวมหมวดการขนส่งซึ่งมีความผันผวน ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนเพิ่มขึ้น 0.5% ในเดือน เม.ย.

นอกจากนี้ ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนที่เป็นสินค้าทุนที่ไม่นับรวมสินค้าด้านอาวุธและเครื่องบิน ซึ่งจะเป็นตัวชี้วัดการใช้จ่ายด้านอุปกรณ์และซอฟท์แวร์ของบริษัทต่างๆ เพิ่มขึ้น 1% ในเดือนเม.ย. หลังจากเพิ่มขึ้น 1.5% ในเดือน มี.ค.

อินโฟเควสท์ แปลและเรียบเรียงโดย ก้องเกียรติ กอวีรกิติ โทร.02-2535000 อีเมล์: --kongkiat.k@infoquest.co.th--

ข่าวอื่นๆ

+ แผนผังเว็บไซต์ แผนผังเว็บไซต์

ศูนย์วิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล
สถาบันเหล็กและเหล็กกล้าแห่งประเทศไทย


อาคารสำนักพัฒนาอุตสาหกรรมรายสาขา ชั้น 1-2
ซอยตรีมิตร ถนนพระราม 4 แขวงพระโขนง
เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110 (แผนที่)
โทรศัพท์ 02-7136290-2, 02-713-6547-50, 02-7124402-7 ต่อ 211-213


ภายใต้งบประมาณการสนับสนุน
จากสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม
Copyright © 2015 Iron and Steel Institute of Thailand.