ผู้ประกอบการ

ธุรกิจงานแสดงสินค้าฟื้น อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ เบอร์หนึ่งผู้จัดงานแสดงสินค้าระดับโลก รุกจัด 16 งาน บุกทุกกลุ่มอุตสาหกรรมสำคัญ วางเป้ารายได้ปีนี้ 900 ล้านบาท
  24/02/2023
ธุรกิจงานแสดงสินค้าฟื้นหลังกลับมาเปิดประเทศเต็มตัว ด้าน อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ผู้จัดงานแสดงสินค้าเบอร์หนึ่งระดับโลก มั่นใจไทยเดินหน้าจัด 16 งานแสดงสินค้าในทุกกลุ่มอุตสาหกรรมสำคัญตลอด 2566 ทั้งรุกจัดเพิ่มงานใหม่ Plastic & Rubber Thailand และดึงงานใหญ่ระดับโลก Jewellery & Gem ASEAN Bangkok มาจัดที่ไทย วางเป้ารายได้ปีนี้ 900 ล้านบาท ชี้จุดแข็งประเทศไทยมีความพร้อมและศักยภาพในการเป็นศูนย์กลางการจัดงานแสดงสินค้าของอาเซียนอย่างแท้จริง
นายสรรชาย นุ่มบุญนำ ผู้จัดการทั่วไป อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย เผยถึงแนวโน้มการฟื้นตัวของธุรกิจงานแสดงสินค้าของไทยปี 2566 ว่า หลังเปิดประเทศอย่างเต็มตัวทำให้นักธุรกิจและนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศเพิ่มขึ้นตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา (2565) ทำให้ธุรกิจงานแสดงสินค้าเริ่มกลับมาจัดได้อย่างเป็นปกติขึ้น โดยในช่วงปี 2565 ที่สถานการณ์โควิดเริ่มคลี่คลาย เรามีการจัดงานทั้งหมด 14 งาน เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำในธุรกิจการจัดงานแสดงสินค้า พร้อมทั้งเตรียมความพร้อมและส่งเสริมให้ภาคอุตสาหกรรมต่างๆ กลับมาเติบโตได้อีกครั้งอย่างต่อเนื่อง รวมถึงมีการดึงงานใหญ่ระดับโลกมาจัดที่ไทยเป็นครั้งแรกและบรรจุเข้าเป็นงานที่จัดขึ้นประจำทุกปีของบริษัทฯ เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้แก่พอร์ตการจัดงาน อาทิ งาน Cosmoprof CBE ASEAN งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงาม ที่จัดแสดงมาแล้วทั่วโลกทั้งอิตาลี ฮ่องกง อินเดีย และสหรัฐอเมริกา หรือ งาน Vitafoods Asia 2022 งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและวิตามินระดับเอเชียที่ครอบคลุมทุกมิติของการผลิตสินค้าเสริมอาหาร

นอกจากนั้น ยังมีขยายการจัดงานออกไปในส่วนภูมิภาค อาทิ งาน MIRA (Maintenance Industrial Robotic and Automation Event) งานแสดงเทคโนโลยีด้านการบำรุงรักษาหุ่นยนต์อุตสาหกรรมและระบบอัตโนมัติ โซลูชั่นอุตสาหกรรมจากแบรนด์ชั้นนำ พร้อมกับงานแสดงชิ้นส่วนอุตสาหกรรม เพื่อเจาะกลุ่มผู้ประกอบการอุตสาหกรรมภายในพื้นที่โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ซึ่งเป็นพื้นที่อุตสาหกรรมที่ใหญ่ครอบคลุม 3 จังหวัดเศรษฐกิจ และเป็นหนึ่งในภูมิภาคที่เติบโตมากที่สุดของไทยอีกด้วย

สำหรับปี 2566 นั้น อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย มีการเดินหน้าเตรียมพร้อมจัดงานแสดงสินค้าไว้มากถึง 16 งาน โดยทั้งหมดเป็นงานแสดงสินค้าสำหรับภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม (Trade Exhibition) กลุ่มเป้าหมายคือนักธุรกิจและภาครัฐ (B2B และ G2G) ทั้งไทยและต่างประเทศ ซึ่งทุกงานล้วนมีมูลค่าสูงทั้งในด้านการส่งเสริมการค้าและการลงทุน ที่ช่วยสร้างมูลค่า รายได้และความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจให้แก่ประเทศ

โดยงานที่เป็นไฮไลท์สำคัญสำหรับปี 2566 นั้น คือ การดึงเอางานใหญ่ระดับโลกของอุตสาหกรรมเครื่องประดับอย่างงาน Jewellery and Gem ASEAN Bangkok งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับแห่งภูมิภาคอาเซียนมาจัดขึ้นที่ประเทศไทย โดยได้ร่วมมือกับ อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ เอเชีย ผู้จัดงานอัญมณีและเครื่องประดับที่ใหญ่ที่สุดในโลก และยังมีการเพิ่มการจัดงานใหม่อย่างงาน Plastic & Rubber Thailand งานแสดงเทคโนโลยีการผลิตสำหรับอุตสาหกรรมพลาสติกและยางแบบครบวงจร โดยจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปีนี้ นับเป็นจุดเริ่มต้นในการเล็งเห็นความสำคัญของการใช้พลาสติกอย่างคุ้มค่า พร้อมทั้งแนวคิดการผลิตพลาสติกด้วยเศรษฐกิจหมุนเวียน สู่วิถีแห่งความยั่งยืน ที่สามารถเติมเต็มโอกาสและเพิ่มศักยภาพให้ผู้ประกอบการไทยรับมือกับความเปลี่ยนแปลงและวางแผนการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

สรุปรวม 16 งาน แบ่งตามกลุ่มอุตสาหกรรมสำคัญดังนี้

กลุ่มอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับเครื่องจักรและการผลิต: ProPak Asia, Intermach, Subcon Thailand, Plastic & Rubber Thailand, MIRA and Subcon EEC, และ Pumps and Valves Asia
กลุ่มอุตสาหกรรมพลังงานทดแทนและสิ่งแวดล้อม: ASEAN Sustainable Energy Week, Electric Vehicle Asia, Thai Water Expo และ ASEAN Paper Bangkok
กลุ่มอุตสาหกรรมอาหารและการบริการ: Food & Hospitality Thailand และ Food Ingredients Asia
กลุ่มอุตสาหกรรมยาและอาหารเสริม: CPHI South East Asia และ และ Vitafoods Asia
กลุ่มอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับ: Jewellery & Gem ASEAN Bangkok
กลุ่มอุตสาหกรรมความงาม: Cosmoprof CBE Asean Bangkok

จากกำหนดการจัดงานทั้ง 16 งานดังกล่าว ประกอบกับปัจจัยการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ การส่งเสริมการค้าและการลงทุน รวมถึงนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจจากภาครัฐ ทำให้ อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย วางเป้ารายได้รวมปี 2566 ไว้ที่ 900 ล้านบาท ส่วนปัจจัยเสี่ยงที่ยังต้องคำนึงถึง คือ สถานการณ์โควิดที่ยังไม่หมดไป อัตราเงินเฟ้อ สงครามรัสเซีย-ยูเครน และมาตรการการค้าของแต่ละประเทศ

ด้านการส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นฮับของอุตสาหกรรมการจัดงานแสดงสินค้าระดับภูมิภาคนั้น อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย ยินดีสนับสนุนอย่างเต็มที่ เพราะประเทศไทยนับว่ามีศักยภาพและความพร้อมอย่างสมบูรณ์ในทุกองค์ประกอบของธุรกิจงานแสดงสินค้า ไม่ว่าจะเป็นสถานที่การจัดงานที่ดีเป็นอันดับต้นของเอเชีย ความสะดวกของที่พัก การเดินทาง สถานที่ท่องเที่ยว รวมไปถึงความพึงพอใจต่อการบริการและความมีน้ำใจของคนไทย องค์ประกอบเหล่านี้ ทำให้ประเทศไทยมีภาพลักษณ์ที่ดีต่อการเป็นสถานที่จัดงานแสดงสินค้าระดับนานาชาติของภูมิภาคอย่างแท้จริง

ที่มาของข่าว: RYT9
รัฐ-เอกชน จับมือโรดโชว์แดนกิมจิ ดึงคลื่นลงทุนลูกใหม่ในอุตสาหกรรมเป้าหมาย
    รัฐ-เอกชน จับมือโรดโชว์แดนกิมจิ ดึงคลื่นลงทุนลูกใหม่ในอุตสาหกรรมเป้าหมาย
  22/05/2023

สงครามการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีนยืดยื้อ ไทยเร่งศึกษาผลกระทบต่ออุตสาหกรรมสำคัญ
    สงครามการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีนยืดยื้อ ไทยเร่งศึกษาผลกระทบต่ออุตสาหกรรมสำคัญ
  22/05/2023

จีนเผยค้าปลีก-ผลผลิตอุตสาหกรรมต่ำกว่าคาดในเดือนเม.ย. บ่งชี้ศก.ยังอ่อนแอ
    จีนเผยค้าปลีก-ผลผลิตอุตสาหกรรมต่ำกว่าคาดในเดือนเม.ย. บ่งชี้ศก.ยังอ่อนแอ
  22/05/2023

ดัชนีเชื่อมั่นอุตฯ เม.ย. ปรับลงในรอบ 4 เดือน กังวลต้นทุน-ดอกเบี้ยเพิ่ม
    ดัชนีเชื่อมั่นอุตฯ เม.ย. ปรับลงในรอบ 4 เดือน กังวลต้นทุน-ดอกเบี้ยเพิ่ม
  22/05/2023


ข่าวเศรษฐกิจอื่นๆ
ต่างชาติเชื่อมั่นไทย 4 เดือนแรก 66 เม็ดเงินลงทุนกว่า 3.8 หมื่นลบ. - 22/05/2023
ต่างชาติเชื่อมั่นไทย 4 เดือนแรก 66 เม็ดเงินลงทุนกว่า 3.8 หมื่นลบ.
แบงก์ออฟอเมริกาหั่นคาดการณ์ GDP เกาหลีใต้ปี 66 เหตุภาคเทคโนโลยีชะลอตัว - 29/04/2023
แบงก์ออฟอเมริกาหั่นคาดการณ์ GDP เกาหลีใต้ปี 66 เหตุภาคเทคโนโลยีชะลอตัว
อังกฤษเผยดัชนียอดค้าปลีกปรับตัวขึ้นในเดือนเม.ย. - 29/04/2023
อังกฤษเผยดัชนียอดค้าปลีกปรับตัวขึ้นในเดือนเม.ย.
เลือกตั้ง'66: เปิด 11 อุตสาหกรรมรับอานิสงส์เม็ดเงินเลือกตั้ง หนุน GDP อุตฯ-MPI เพิ่ม - 29/04/2023
เลือกตั้ง'66: เปิด 11 อุตสาหกรรมรับอานิสงส์เม็ดเงินเลือกตั้ง หนุน GDP อุตฯ-MPI เพิ่ม
คลังสหรัฐฯ หวังสร้างสัมพันธ์ ศก.กับจีนอย่างสร้างสรรค์-ยุติธรรม - 29/04/2023
คลังสหรัฐฯ หวังสร้างสัมพันธ์ ศก.กับจีนอย่างสร้างสรรค์-ยุติธรรม
ธปท.แถลงภาวะเศรษฐกิจ/สศอ.แถลงดัชนี MPI/ตลท. ชี้แจงระบบซื้อขายใหม่ - 29/04/2023
ธปท.แถลงภาวะเศรษฐกิจ/สศอ.แถลงดัชนี MPI/ตลท. ชี้แจงระบบซื้อขายใหม่
อินโดนีเซียเผยการลงทุนจากต่างชาติ พุ่งเกือบ 20.2% ในไตรมาสแรก 2566 - 29/04/2023
อินโดนีเซียเผยการลงทุนจากต่างชาติ พุ่งเกือบ 20.2% ในไตรมาสแรก 2566
ญี่ปุ่นเตรียมเชิญรัฐมนตรีคลังประเทศเกิดใหม่ร่วมประชุม G7 - 29/04/2023
ญี่ปุ่นเตรียมเชิญรัฐมนตรีคลังประเทศเกิดใหม่ร่วมประชุม G7
ต่างชาติขนเงินลงทุนในไทยQ1 กว่า3หมื่นล้าน - 29/04/2023
ไทยยังเนื้อหอม ไตรมาสแรกปีนี้ นักลงทุนต่างชาติขนเงินลงทุนไทยกว่า3หมื่นล้านบาท ญี่ปุ่นยังคงเป็นเบอร์1 ลงทุนในไทย ตามด้วยจีน สิงคโปร์ คนไทยมีงานทำกว่า 1,932 คน
จีนเผยกำไรภาคอุตสาหกรรมลดฮวบ 21.4% ใน Q1 บ่งชี้เศรษฐกิจฟื้นตัวช้า - 28/04/2023
จีนเผยกำไรภาคอุตสาหกรรมลดฮวบ 21.4% ใน Q1 บ่งชี้เศรษฐกิจฟื้นตัวช้า
ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมญี่ปุ่นเดือนมี.ค.เพิ่ม 0.8% คาดโตอีกในเดือนเม.ย.-พ.ค. - 28/04/2023
ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมญี่ปุ่นเดือนมี.ค.เพิ่ม 0.8% คาดโตอีกในเดือนเม.ย.-พ.ค.
ซับคอน ไทยแลนด์ 2023 ขนทัพผู้ผลิตสินค้าอุตสาหกรรมทั่วโลก จัดเวทีจับคู่ธุรกิจระดับภูมิภาค - 23/04/2023
ซับคอน ไทยแลนด์ 2023 ขนทัพผู้ผลิตสินค้าอุตสาหกรรมทั่วโลก จัดเวทีจับคู่ธุรกิจระดับภูมิภาค
สอวช.ตั้งเป้าผลิตนักสร้างสรรค์ดิจิทัล 5 พันราย สร้างโอกาสขับเคลื่อนศก.สร้างสรรค์ - 23/04/2023
สอวช.ตั้งเป้าผลิตนักสร้างสรรค์ดิจิทัล 5 พันราย สร้างโอกาสขับเคลื่อนศก.สร้างสรรค์
เอ็กซิมแบงก์จีนปล่อยสินเชื่อ 3 แสนล้านหยวน หนุนภาคการผลิตช่วง Q1/66 - 19/04/2023
เอ็กซิมแบงก์จีนปล่อยสินเชื่อ 3 แสนล้านหยวน หนุนภาคการผลิตช่วง Q1/66
กนอ.บุกตลาดจีน เล็งเซ็น MOU ร่วมมือพัฒนานิคมฯพร้อมให้ 3 ทางเลือกลงทุน - 18/04/2023
กนอ.บุกตลาดจีน เล็งเซ็น MOU ร่วมมือพัฒนานิคมฯพร้อมให้ 3 ทางเลือกลงทุน
สศอ. เตรียมชง 2 แนวทางจัดทำโครงสร้างราคาปาล์มน้ำมันเสนอ กนป. - 15/04/2023
สศอ. เตรียมชง 2 แนวทางจัดทำโครงสร้างราคาปาล์มน้ำมันเสนอ กนป.
ส.อ.ท.คาด กนง.ใกล้ยุติอัตราดอกเบี้ยขาขึ้น หลังเงินเฟ้อเข้ากรอบ - 15/04/2023
ส.อ.ท.คาด กนง.ใกล้ยุติอัตราดอกเบี้ยขาขึ้น หลังเงินเฟ้อเข้ากรอบ
เยอรมนีเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือนก.พ. เพิ่มขึ้นมากกว่าคาดการณ์ - 15/04/2023
เยอรมนีเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือนก.พ. เพิ่มขึ้นมากกว่าคาดการณ์
ครม.ไฟเขียว MoU ไทย-เกาหลี หนุนลงทุนอุตสาหกรรมขั้นสูงใน EEC - 05/04/2023
ครม.ไฟเขียว MoU ไทย-เกาหลี หนุนลงทุนอุตสาหกรรมขั้นสูงใน EEC
ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมของญี่ปุ่นเดือนก.พ.เพิ่มขึ้น 4.5% - 03/04/2023
ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมของญี่ปุ่นเดือนก.พ.เพิ่มขึ้น 4.5%
|<  <  >  >| หน้าที่     จากทั้งหมด 120 หน้า: จำนวนทั้งหมด 2390 ข้อมูล

ข่าวในหมวดอื่นๆ
ข่าวอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล ข่าวเศรษฐกิจ
ข่าว FTA ข่าว BOI

+ แผนผังเว็บไซต์ แผนผังเว็บไซต์

ศูนย์วิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล
สถาบันเหล็กและเหล็กกล้าแห่งประเทศไทย


อาคารสำนักพัฒนาอุตสาหกรรมรายสาขา ชั้น 1-2
ซอยตรีมิตร ถนนพระราม 4 แขวงพระโขนง
เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110 (แผนที่)
โทรศัพท์ 02-7136290-2, 02-713-6547-50, 02-7124402-7 ต่อ 211-213


ภายใต้งบประมาณการสนับสนุน
จากสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม
Copyright © 2015 Iron and Steel Institute of Thailand.