สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม (อก.)
ผู้ประกอบการ

J-Tec Material Handling ผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรม มุ่งมั่น พัฒนา อุตสาหกรรมเคมีและอาหารในประเทศไทย พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพในด้านความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อม
  08/12/2023
เจ-เทค แมททีเรียล แฮนด์ลิ่ง (J-tec Material Handling) บริษัทวิศวกรรมผู้เชี่ยวชาญการออกแบบและสร้างระบบขนถ่ายวัตถุดิบที่มุ่งเน้นการเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตให้กับอุตสาหกรรมเคมีและอาหาร ด้วยการสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่ปลอดภัยและแนวปฏิบัติที่ยั่งยืนเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

เจ-เทค แมททีเรียล แฮนด์ลิ่ง (J-tec Material Handling) เป็นผู้นำระดับโลกในบริการด้านวิศวกรรมและเป็นสมาชิกของกลุ่มบริษัท คาทูน นาที (Katoen Natie) ซึ่งเป็นบริษัทด้านโลจิสติกส์ครบวงจรจากประเทศเบลเยียม

ทั้งนี้ J-tec Material Handling เป็นบริษัทฯที่มีความเชี่ยวชาญในการออกแบบ จัดหา ติดตั้ง และบำรุงรักษา ในกระบวนการผลิตสำหรับวัตถุดิบชนิดผง เม็ดพลาสติก และของเหลว ให้กับแบรนด์ชั้นนำของโลกในอุตสาหกรรมเคมีและอาหาร อีกทั้งยังมีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมประสิทธิภาพของธุรกิจในประเทศไทย โดยการนำองค์ความรู้ Lean Project Management ที่เน้นการลดของเสียและการจัดการทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งประยุกต์กระบวนการจัดตั้งและพัฒนาระบบการผลิตที่ทันสมัย

J-tec ให้บริการจัดตั้งโรงงานแบบครบวงจร (Turnkey Project) บริการสร้างโรงงานในพื้นที่ที่ยังไม่ได้รับการพัฒนา (Greenfield sites) พร้อมทั้งดำเนินการศึกษาวิจัยรายละเอียดเพื่อนำเสนอกระบวนการผลิต โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม โภชนาการสำหรับทารก (Infant Nutrition), ขนมขบเคี้ยวและอาหารอบ (Snacks & Baked Food), ส่วนผสมอาหาร (Food Ingredients), ผลิตภัณฑ์พีวีซี (PVC) และพลาสติก (Plastic Compounding) เป็นต้น

Mr. Jordy Vanden Eynde ผู้อำนวยการฝ่ายขายในภูมิภาคอาเซียน บริษัท เจ-เทค แมททีเรียล แฮนด์ลิ่ง กล่าวว่า "หลักการของ เจ-เทค นั้นขยายไปไกลกว่าการจัดการและแก้ไขปัญหา โดยเฉพาะในตลาดที่มีการแข่งขันสูงอย่างประเทศไทย ซึ่งเปรียบเป็นศูนย์กลางทางยุทธศาสตร์ของเอเชีย การมีพันธมิตรที่เข้าใจความต้องการและความท้าทายในอุตสาหกรรมถือเป็นสิ่งคัญ จุดแข็งของ เจ-เทค คือเรานำประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมในอุตสาหกรรมระดับโลกมาประยุกต์ใช้ ทำให้มั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพและประสิทธิผลที่ดีที่สุด พร้อมนำเสนอวิธีจัดการที่ครบวงจรจากผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบ การก่อสร้าง การติดตั้ง และการบำรุงรักษา รวมทั้งเรามีทีมงานในพื้นที่ จึงทำให้สามารถตอบสนองความต้องการและให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าได้ทันที ซึ่ง เจ-เทค เป็นพันธมิตรที่ลูกค้าชั้นนำทั่วโลกให้ความไว้วางใจและพร้อมสร้างความสำเร็จไปด้วยกันในทุก ๆ ด้าน"

ความร่วมมือของ J-Tec Material Handling กับ Covestro ที่นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด ตอกย้ำถึงบทบาทสำคัญของอุตสาหกรรมเคมีในการผลิตวัตถุดิบที่ขับเคลื่อนนวัตกรรมและยกระดับคุณภาพชีวิต และยังแสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญของ เจ-เทค ในการจัดการกับความเสี่ยงและความท้าทายในกระบวนการผลิต ซึ่งมักเกี่ยวข้องกับการจัดการและการแปรรูปสารอันตราย ซึ่ง เจ-เทค ได้แสดงความมุ่งมั่นในการสร้างสภาพแวดล้อมในสถานที่ทำงานให้ปลอดภัย และลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมที่อาจเกิดขึ้นให้เหลือน้อยที่สุด


ความสำเร็จของการเป็นพันธมิตรครั้งนี้เกิดขึ้นจากการผสมผสานความรู้ของ Covestro เข้ากับความเชี่ยวชาญของ เจ-เทค และความรู้เฉพาะทางของผู้ผลิตเครื่องจักร (OEM) ในการส่งมอบงานที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะ การยึดมั่นต่อมาตรฐานความปลอดภัยที่เข้มงวด และการกำกับดูแลคุณภาพตามมาตรฐาน CE และ ATEX ช่วยให้ลูกค้าและผู้ใช้งานมีความเชื่อมั่นและไว้วางใจ

การก่อตั้ง เจ-เทค แมททีเรียล แฮนด์ลิ่ง (J-Tec Material Handling) ในปีพ.ศ. 2561 ได้แสดงความมุ่งมั่นของการพัฒนาธุรกิจในประเทศไทย โดยเน้นย้ำถึงความทุ่มเทในการนำเสนอวิธีการจัดการและการออกแบบระบบขนถ่ายวัตถุดิบอย่างครอบคลุมในทุกภูมิภาค เพื่อเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศ ทั้งนี้ เจ-เทค ยังได้ร่วมมือกับ Total Energies Corbion PLA ในจังหวัดระยอง สร้างโรงงานผลิตพลาสติกชีวภาพ (PLA) โดยโรงงานที่ล้ำสมัยแห่งนี้ผลิต PLA ซึ่งเป็นโพลีเมอร์ชีวภาพและสามารถย่อยสลายได้โดยธรรมชาติ 100% ด้วยกำลังการผลิต 75,000 ตันต่อปี ขอบข่ายของโครงการนี้คือ การจัดเตรียมพื้นที่เก็บสินค้า ระบบการลำเลียงแบบนิวเมติก (Pneumatic Conveying System) การทำให้เป็นเนื้อเดียวกัน(Homogenization) รวมถึงระบบบรรจุภัณฑ์และการรีไซเคิล ซึ่งการบริหารจัดการโครงการนี้เป็นการทำงานร่วมกันโดยตรงระหว่าง J-Tec Material Handling และ Total Energies Corbion PLA ส่งผลให้การจัดการงบประมาณมีประสิทธิภาพ และด้วยความเป็นอิสระจากผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์และเครื่องจักร (Supplier-independent) ทำให้ เจ-เทค สามารถนำเสนอเทคโนโลยีและนวัตกรรมในระบบการลำเลียงแบบนิวเมติก (Pneumatic Conveying System) แก่ Total Energies Corbion PLA ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2544 เป็นต้นมา J-Tec Material Handling ให้ความสำคัญกับแนวทางปฎิบัติที่ยึดลูกค้าเป็นหลัก ด้วยความเข้าใจดีว่าทุกโครงการมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะมีขนาดใหญ่หรือเล็ก และมุ่งมั่นที่จะทำให้วิสัยทัศน์ของลูกค้าเกิดขึ้นจริง ผ่านความร่วมมือทางธุรกิจ ซึ่งการได้รับการรับรองตามมาตรฐานสากลอย่าง ISO 9001: 2015 และ ISO 45001: 2018 รวมถึงมาตรฐานอุตสาหกรรมอื่นๆ เช่น CE, ATEX และ EHEDG ตอกย้ำถึงความทุ่มเทของ เจ-เทค แมททีเรียล แฮนด์ลิ่ง ในการออกแบบที่ได้มาตรฐาน


นอกจากนี้ ความมุ่งมั่นในการเป็นผู้ให้บริการแบบครบวงจร ตั้งแต่โครงการใหม่ (Greenfield sites) ไปจนถึงโครงการปรับปรุงหรือดัดแปลงระบบในพื้นที่โครงการเดิม (Brownfield sites) ทำให้ลูกค้ามั่นใจ ว่า เจ-เทค สามารถจัดการให้เหมาะสมตามข้อกำหนดได้

J-Tec Material Handling โดดเด่นในการผสมผสานความเป็นเลิศทั้งในระดับท้องถิ่นและระดับโลก ด้วยประสบการณ์จากการดำเนินโครงการขนาดใหญ่ทั่วภูมิภาคอาเซียนและการขยายบริการไปยังประเทศต่าง ๆ เช่น เกาหลีใต้ อินเดีย จีน และญี่ปุ่น โดยได้พัฒนาวิธีการจัดการและการออกแบบให้เหมาะสมกับความต้องการทางอุตสาหกรรมที่มีลักษณะเฉพาะตัว และมุ่งสร้างกระบวนการที่มีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นสำหรับอนาคต

ที่มาของข่าว: RYT9
บริษัทผู้ผลิตเครื่องจักรยักษ์ใหญ่จากไต้หวันโชว์สุดยอดเทคโนโลยี EV & PCB ในงาน INTERMACH & MTA Asia 2024
    บริษัทผู้ผลิตเครื่องจักรยักษ์ใหญ่จากไต้หวันโชว์สุดยอดเทคโนโลยี EV & PCB ในงาน INTERMACH & MTA Asia ...
  20/05/2024

บี.กริม เพาเวอร์ จับมือ กรีนเนอร์ยี่ (ประเทศไทย) ลงนาม MOU พัฒนาโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ เน้นผลิตไฟฟ้าป้อนภาคอุตสาหกรรมและพาณิชย์ในพื้นที่
    บี.กริม เพาเวอร์ จับมือ กรีนเนอร์ยี่ (ประเทศไทย) ลงนาม MOU พัฒนาโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ...
  15/05/2024

กรมโรงงานฯ เร่งออกใบ ร.ง.4 แต่ยังเข้มงวดการอนุญาตโรงงานกำจัดกากของเสีย
    กรมโรงงานฯ เร่งออกใบ ร.ง.4 แต่ยังเข้มงวดการอนุญาตโรงงานกำจัดกากของเสีย
  15/05/2024

ระเบิดศักยภาพงานพิมพ์ยุคดิจิทัล! แคนนอน จัดทัพพรินเตอร์เกรดอุตสาหกรรม โชว์เทคโนโลยีและโซลูชันสุดไฮเทคใน "Drupa 2024"
    ระเบิดศักยภาพงานพิมพ์ยุคดิจิทัล! แคนนอน จัดทัพพรินเตอร์เกรดอุตสาหกรรม ...
  14/05/2024


ข่าวอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลอื่นๆ
"พิมพ์ภัทรา" ห่วงหน้าฝนทำสารพิษจาก "กากแคดเมียม" ปนเปื้อนลงน้ำ - 08/05/2024
"พิมพ์ภัทรา" ห่วงหน้าฝนทำสารพิษจาก "กากแคดเมียม" ปนเปื้อนลงน้ำ ระบุขณะนี้พยายามขนกากแคดเมียมที่อยู่นอกอาคารเข้าไปเก็บในอาคาร และทำให้เป็นไปตามแผนเพื่อคลายความกังวลของประชาชน
สกสว. ผนึก 4 หน่วยงานพันธมิตร ถกความพร้อม AI ไทย พร้อมหนุนแผนใช้สมรรถนะปัญญาประดิษฐ์ยกเครื่องอุตฯ เป้าหมายและระบบ ววน. ของประเทศ - 08/05/2024
สกสว. ผนึก 4 หน่วยงานพันธมิตร ถกความพร้อม AI ไทย พร้อมหนุนแผนใช้สมรรถนะปัญญาประดิษฐ์ยกเครื่องอุตฯ เป้าหมายและระบบ ววน. ของประเทศ
ฟังฟรี! งานสัมมนาสัญจร "ขับเคลื่อนเทคโนโลยีอุตสาหกรรมอัจฉริยะ เพื่อความปลอดภัยของชุมชนและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน" โดยกรมโรงงาน - 07/05/2024
ฟังฟรี! งานสัมมนาสัญจร "ขับเคลื่อนเทคโนโลยีอุตสาหกรรมอัจฉริยะ เพื่อความปลอดภัยของชุมชนและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน" โดยกรมโรงงาน
กมธ.อุตสาหกรรม ยกบทเรียนไฟไหม้กากเคมีระยอง จี้รัฐเร่งสำรวจทั่วไทยสกัดซ้ำรอย - 02/05/2024
กมธ.อุตสาหกรรม ยกเหตุไฟไหม้กากเคมีที่ระยองเป็นบทเรียน จี้รัฐเร่งสำรวจทั่วประเทศป้องกันเกิดเหตุซ้ำ จัดการความหย่อนยานการบังคับใช้กฎหมายพร้อมให้เร่งเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบ
BWG ยกระดับธุรกิจขยะอุตสาหกรรม ลุยปั้นรายได้ "SRF" ขานรับนโยบายลดการปล่อย CO2 - 24/04/2024
BWG ยกระดับธุรกิจขยะอุตสาหกรรม ลุยปั้นรายได้ "SRF" ขานรับนโยบายลดการปล่อย CO2
ส.อ.ท. แนะมาตรการจัดการของเสียอันตรายจากโรงงาน ป้องกันซ้ำรอยกรณีกากแคดเมียม - 18/04/2024
ส.อ.ท. แนะมาตรการจัดการของเสียอันตรายจากโรงงาน ป้องกันซ้ำรอยกรณีกากแคดเมียม
รมว.อุตฯคุมเข้มมาตรการขนย้ายกากแคดเมียม-ความแข็งแรงบ่อฝังกลบ เร่งทำความเข้าใจชุมชนรอบรง.ตาก - 17/04/2024
รมว.อุตฯคุมเข้มมาตรการขนย้ายกากแคดเมียม-ความแข็งแรงบ่อฝังกลบ เร่งทำความเข้าใจชุมชนรอบรง.ตาก
"พิมพ์ภัทรา"สั่งปูพรมตรวจสอบกากแคดเมียมทั้งสมุทรสาคร-จว.ใกล้เคียงหลังพบเพิ่มกว่า 1 พันตัน - 09/04/2024
"พิมพ์ภัทรา"สั่งปูพรมตรวจสอบกากแคดเมียมทั้งสมุทรสาคร-จว.ใกล้เคียงหลังพบเพิ่มกว่า 1 พันตัน
นับถอยหลังยานยนต์ไทย หลังจีนรุกตลาด-เสี่ยงปิดโรงงาน แนะทบทวนมาตรการ EV - 03/04/2024
นับถอยหลังยานยนต์ไทย หลังจีนรุกตลาด-เสี่ยงปิดโรงงาน แนะทบทวนมาตรการ EV
เอปสัน ประเทศไทยเปิดโซลูชั่น เซ็นเตอร์ รวมครบทุกนวัตกรรมผสานความยั่งยืน ตอบโจทย์การปรับตัวของลูกค้า B2B - 02/04/2024
เอปสัน ประเทศไทยเปิดโซลูชั่น เซ็นเตอร์ รวมครบทุกนวัตกรรมผสานความยั่งยืน ตอบโจทย์การปรับตัวของลูกค้า B2B
จีนตั้งเป้าพึ่งพาตนเองได้ในด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี - 06/03/2024
จีนตั้งเป้าพึ่งพาตนเองได้ในด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
กรมโรงงานฯ รับลูกปลดล็อก Solar Rooftop เร่งแปลงเครื่องจักรเป็นทุน ช่วย SME กว่า 2 แสนลบ. - 04/03/2024
กรมโรงงานฯ รับลูกปลดล็อก Solar Rooftop เร่งแปลงเครื่องจักรเป็นทุน ช่วย SME กว่า 2 แสนลบ.
ทาบ “TATA-Mahindra” 2 บิ๊กค่ายรถอินเดีย ใช้ไทยเป็นฐานผลิตเจาะตลาดอาเซียน - 07/02/2024
"นลินี ทวีสิน" ผู้แทนการค้าไทย ลุยเจรจาบิ๊กเอกชนอินเดียชวนเข้ามาลงทุนใน EEC ทาบทามผู้บริหาร TATA เข้ามาตั้งฐานการผลิตรถยนต์ EV และแบตเตอรี่ในไทย เพื่อส่งออกไปยังประเทศอื่นๆ ในอาเซียน ส่วน Mahindra เจ้าตลาดแทรกเตอร์สนใจทำตลาดก่อน ค่อยพิจารณาตั้งโรงงานผลิต
'รัดเกล้า' เผย กระทรวงอุตฯ วาง 3 อุตสาหกรรมแชมป์เปี้ยนในไทย - 07/02/2024
‘รัดเกล้า’ เผย กระทรวงอุตฯ วาง 3 อุตสาหกรรมแชมป์เปี้ยนในไทย อีวี, ป้องกันประเทศ และฮาลาล รองรับเทรนด์ใหม่ผู้บริโภค
งานมหกรรม SITE2024 สุดยิ่งใหญ่ครั้งแรกแห่งภาคใต้ ดึง 4 แบรนด์ชั้นนำร่วมงาน โชว์นวัตกรรม เทคโนโลยีสุดล้ำ - 29/01/2024
งานมหกรรม SITE2024 สุดยิ่งใหญ่ครั้งแรกแห่งภาคใต้ ดึง 4 แบรนด์ชั้นนำร่วมงาน โชว์นวัตกรรม เทคโนโลยีสุดล้ำ
ไขข้อสงสัยแหล่ง"แร่ลิเทียม"ต่อการเติบโตอุตสาหกรรมแบตเตอรี่ไทย - 25/01/2024
ไขข้อสงสัยแหล่ง"แร่ลิเทียม"ต่อการเติบโตอุตสาหกรรมแบตเตอรี่ไทย สวทช.เผยการค้นพบเป็นองค์ประกอบเป็นเรื่องที่ดี ชี้แบตเตอรี่มีห่วงโซ่คุณค่าที่ยาว ทำให้ไทยมีโอกาสที่จะเข้าไปอยู่ในห่วงโซ่ได้หลายจุด
"พิมพ์ภัทรา" เร่งปลุกภาคอุตสาหกรรมไทย ชี้ EV ออร่าจับ รับเทรนด์ใหม่โลก - 25/01/2024
"พิมพ์ภัทรา" เร่งปลุกภาคอุตสาหกรรมไทย ชี้ EV ออร่าจับ รับเทรนด์ใหม่โลก
จีนนำเข้าเครื่องจักรผลิตชิปเกือบ 4 หมื่นล้านดอลลาร์ปี 66 - 23/01/2024
จีนนำเข้าเครื่องจักรผลิตชิปเกือบ 4 หมื่นล้านดอลลาร์ปี 66
รัฐบาลดึงดูดลงทุนอุตฯอิเล็กทรอนิกส์ ดันไทยเป็นฐานการผลิตอันดับ 1 ในภูมิภาค - 22/01/2024
รัฐบาลดึงดูดลงทุนอุตฯอิเล็กทรอนิกส์ ดันไทยเป็นฐานการผลิตอันดับ 1 ในภูมิภาค
"รัดเกล้า"แจงไทยพบแร่ลิเธียมมีเท่าไหร่ก็ถือเป็นข่าวดี ย้ำรัฐบาลหนุนนโยบาย EV 3.5 - 22/01/2024
"รัดเกล้า"แจงไทยพบแร่ลิเธียมมีเท่าไหร่ก็ถือเป็นข่าวดี ย้ำรัฐบาลหนุนนโยบาย EV 3.5
|<  <  >  >| หน้าที่     จากทั้งหมด 102 หน้า: จำนวนทั้งหมด 2032 ข้อมูล

ข่าวในหมวดอื่นๆ
ข่าวอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล ข่าวเศรษฐกิจ
ข่าว FTA ข่าว BOI

+ แผนผังเว็บไซต์ แผนผังเว็บไซต์

ศูนย์วิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล
สถาบันเหล็กและเหล็กกล้าแห่งประเทศไทย


อาคารสำนักพัฒนาอุตสาหกรรมรายสาขา ชั้น 1-2
ซอยตรีมิตร ถนนพระราม 4 แขวงพระโขนง
เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110 (แผนที่)
โทรศัพท์ 02-7136290-2, 02-713-6547-50, 02-7124402-7 ต่อ 211-213


ภายใต้งบประมาณการสนับสนุน
จากสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม
Copyright © 2015 Iron and Steel Institute of Thailand.