ผู้ประกอบการ

ลิวกง ประเทศจีน ผนึก ยนต์ตระการเครื่องจักรกล เปิดตัวบริษัท "ลิวกง ยนต์ตระการ" บุกตลาดเครื่องจักรกลหนักในไทย
  24/08/2022
"ลิวกง หรือ Liugong" ผู้ผลิตรถตักล้อยางรายแรกของประเทศจีน และเป็นผู้นำตลาดรถตักล้อยางของโลก จับมือร่วมทุน บริษัท ยนต์ตระการเครื่องจักรกล จำกัด จัดตั้ง บริษัท ลิวกง ยนต์ตระการ จำกัด ด้วยทุนจดทะเบียน 167 ล้านบาท ถือหุ้น 49/51 เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ พร้อมลงนามแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายรายย่อย 4 แห่ง ซื้อเครื่องจักรหลายเครื่อง รวมถึงรถตักล้อยางรุ่น 856H-E Max ที่เปิดตัวใหม่ พร้อมเตรียมลุยตลาดครั้งใหญ่เพิ่งลายผลิตภัณฑ์เต็มรูปแบบ 34 ลายกินรวบเป็นผู้นำตลาดเครื่องจักรกลหนักในประเทศไทย
นายโหล กั๋วปิง รองประธานลิวกง กรุ๊ป (Mr. Luo Guobing, Vice President of LiuGong) กล่าวว่า การร่วมทุนในครั้งนี้ เป็นการร่วมทุนในต่างประเทศแห่งแรกระหว่าง LiuGong และตัวแทนจำหน่ายของไทย บริษัท ยนต์ตระการเครื่องจักรกล จำกัด จัดตั้งเป็น บริษัท ลิวกง ยนต์ตระการ จำกัด ที่มุ่งมั่นที่จะให้บริการโซลูชั่นที่ครอบคลุมแก่ลูกค้าชาวไทย และมุ่งมั่นที่จะเป็นแบบอย่างให้กับ LiuGong ในการหาตัวแทนจำหน่ายในการสร้างความสัมพันธ์ในประเทศอื่น ๆ ด้วยความร่วมมือระยะยาว และการพัฒนาธุรกิจในท้องถิ่นที่ยั่งยืน

จุดแข็งของฝั่ง ยนต์ตระการ คือ เป็นผู้จัดจำหน่ายเครื่องจักรก่อสร้างมืออาชีพก่อตั้งมากว่า 33 ปี และเป็นผู้นำตลาดในการขายรถตักล้อยางอันดับ 1 ในประเทศไทยกว่า 10 ปี และมีความสามารถทางการเงิน และสินเชื่อทั้งหมด 26 เครือข่าย ทั้งบริการทั้งด้านซื้อ ขาย แลกเปลี่ยน และลิสซิ่ง รวมถึงบริการที่แข็งแกร่งพร้อมวิศวกรกว่า 200 คน ครอบกลุ่มทั่วประเทศ รวมถึงการให้บริการหลังการขายเต็มรูปแบบ

สำหรับ ลิวกง LiuGong เป็นผู้ผลิตเครื่องจักรหนักชั้นนำของโลกก่อตั้งมากว่า 64 ปี โดยมีลายผลิตภัณฑ์เครื่องจักรหนัก 34 ลาย ซึ่งดีที่สุดในระดับเดียวกัน และด้วยเทคโนโลยีชั้นนำกับศูนย์ R&D แห่งชาติจีน เราได้มีการเปิดศูนย์วิจัย และพัฒนาระดับโลกถึง 5 แห่งด้วยกัน นอกจากนี้เรายังมี 31 บริษัทย่อยในต่างประเทศ และศูนย์อะไหล่ไว้บริการ 12 แห่งในต่างประเทศ รวมทั้งตัวแทนจำหน่ายกว่า 316 แห่ง ครอบคลุมกว่า 170 ประเทศทั่วโลก

และในพิธีเปิด นายหวัง หลีผิง รัฐมนตรีที่ปรึกษาสำนักงานที่ปรึกษาเศรษฐกิจและการพาณิชย์ สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนในราชอาณาจักรไทย ได้ส่งคำอวยพรผ่านวิดีโอ นายประทีป กรรมมิตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายพลละศักดิ์ เรืองปัญญาโรจน์ กรรมการบริหารสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (PIM) นายหลัว ก๊วบปิง รองอธิการบดี LiuGong Machinery นางมุกดา พฤทธิธาดา ประธานบริษัทยนต์ตระการ นายกิตติชัย พฤฒิธาดา ผู้จัดการทั่วไป ยนต์ตระการ และ ลูกค้ากว่า 300 รายจากประเทศไทย กัมพูชา ลาว ฟิลิปปินส์ เมียนมาร์ สิงคโปร์ และแขกจากอุตสาหกรรมอื่นๆ ร่วมเป็นสักขีพยานในการก่อตั้ง LiuGong Yontrakarn ในครั้งนี้

ในระหว่างงาน LiuGong ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ รวมถึงรถตักล้อยางไฟฟ้ารุ่น 856H-E MAX รถปูผิวทาง 508E รถขุดรุ่น 952E HD และรถตัดอ้อย S935 สำหรับตลาดไทยได้รับความสนใจอย่างมาก นอกจากนี้ยังได้สัมผัสกับโซลูชั่นผลิตภัณฑ์เครื่องจักรกลหนักในกลุ่มเหมืองหิน และเหมืองแร่ โซลูชั่นด้านการเกษตร และการเปิดตัวศูนย์บริการมาตรฐาน โทร.1131 ของ LiuGong ที่จะให้บริการแบบ 24 ชม.อีกด้วย

นายโหล กั๋วปิง กล่าวอีกว่า นับตั้งแต่เข้าสู่ตลาดไทยในปี 2552 LiuGong ได้ร่วมมือกับ Yontrakarn ในการทำตลาดรถตักล้อยาง จนมียอดขายเป็นอันดับ 1 ในตลาดประเทศไทย และสามารถสร้างชื่อเสียงที่ดีใจตลาดอุตสาหกรรมด้วย

"ประเทศไทยเป็นหนึ่งในตลาดยุทธศาสตร์ของ LiuGong ที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้า และสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับพวกเขา เรามุ่งมั่นที่จะพัฒนาธุรกิจในประเทศไทยด้วยการปรับให้เข้ากับท้องถิ่นอย่างลึกซึ้ง และการลงทุนเชิงกลยุทธ์ในระยะยาว วันนี้การเปิด LiuGong Yontrakarn ถือเป็นการดำเนินการตามกลยุทธ์ของ LiuGong ในประเทศไทย และมันจะเป็นก้าวสำคัญสำหรับโลกาภิวัตน์ LiuGong" นายโหล กั๋วปิง กล่าวในสุนทรพจน์ของเขา

ในปี 2019 ที่ผ่านมา LiuGong ได้จัดตั้ง Call Center ในประเทศไทย เพื่อเสริมความแข็งแกร่งในการให้บริการลูกค้าทั่วประเทศ รวมถึงบริการหลังการขาย และในช่วงครึ่งหลังของปี 2020 LiuGong ได้กำหนดแผนกลยุทธ์ใหม่สำหรับสายผลิตภัณฑ์แต่ละสาย เริ่มต้นโครงการความร่วมมือเชิงลึกกับตัวแทนจำหน่าย และแนะนำโซลูชันที่ครอบคลุมเพื่อใกล้ชิดกับลูกค้าในท้องถิ่นในประเทศไทยมากขึ้น และในปี พ.ศ. 2564 รถตักล้อยาง LiuGong มีส่วนแบ่งตลาดอันดับ 1 ของประเทศไทยเป็นต้นมา และเมื่อต้นปีนี้ LiuGong ได้ส่งออกอุปกรณ์เครื่องจักรกลหนักสำหรับงานก่อสร้างชุดแรกไปยังประเทศไทย ภายใต้ข้อตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค (RCEP)

ในเดือนมิถุนายนปีนี้ LiuGong ร่วมกับ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (PIM) และวิทยาลัยอาชีวศึกษาและเทคนิคหลิวโจว (LVTC) ได้ก่อตั้ง LiuGong LVTC Global Customer Experience Center ในประเทศไทย เพื่อเป็นศูนย์จะฝึกอบรมผู้มีความสามารถด้านเทคนิคในเครื่องจักรกลหนัก และมีส่วนร่วมในอุตสาหกรรมเครื่องจักรก่อสร้างในประเทศไทย ผ่านความร่วมมือระหว่างโรงเรียนและองค์กรในการศึกษาในต่างประเทศอีกด้วย

"และปี 2022 นี้ จะเป็นวันครบรอบ 20 ปีของ LiuGong ในการทำตลาดไปทั่วโลก แบบโลกาภิวัตน์พร้อมกันนี้ LiuGong ได้เสริมความแข็งแกร่งให้กับรากฐานในตลาดภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกนี้ และจะทำงานร่วมกับตัวแทนจำหน่ายในไทย เพื่อดำเนินการ และเสริมความแข็งแกร่งให้กับกิจการร่วมค้า ขับเคลื่อนโดย หุ้นส่วนระดับภูมิภาคของ LiuGong จะเริ่มต้นบทใหม่ในการเดินทางโลกาภิวัตน์" นายโหล กั๋วปิง กล่าวปิดท้าย

ที่มาของข่าว: RYT9
ออมรอนเปิดตัวศูนย์ระบบอัตโนมัติสิงคโปร์สำหรับโลจิสติกส์ พร้อมแนวคิดระบบอัตโนมัตินวัตกรรมใหม่
    มุ่งเป้าปรับปรุงความสามารถในการแข่งขันระยะยาวและความยั่งยืนของอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ ...
  02/12/2022

ดานิลี่ ร่วมสนับสนุนโครงการสร้างคุณค่าและการยอมรับใบประกาศนียบัตรคุณวุฒิวิชาชีพ สาขาวิชาชีพการเชื่อมอุตสาหกรรม
    ดานิลี่ ร่วมสนับสนุนโครงการสร้างคุณค่าและการยอมรับใบประกาศนียบัตรคุณวุฒิวิชาชีพ ...
  02/12/2022

Xinhua Silk Road: เมืองเปิงปู้ มณฑลอันฮุย จัดการประชุมอุตสาหกรรมวัสดุใหม่ ลงนามข้อตกลง 111 โครงการ มูลค่ารวม 1.3528 แสนล้านหยวน
    Xinhua Silk Road: เมืองเปิงปู้ มณฑลอันฮุย จัดการประชุมอุตสาหกรรมวัสดุใหม่ ลงนามข้อตกลง 111 โครงการ ...
  01/12/2022

บีโอไอนำทีมผู้บริหารหารือ ส.อ.ท. ยกระดับอุตสาหกรรมไทย สร้างเศรษฐกิจใหม่
    บีโอไอนำทีมผู้บริหารหารือ ส.อ.ท. ยกระดับอุตสาหกรรมไทย สร้างเศรษฐกิจใหม่
  29/11/2022


ข่าวอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลอื่นๆ
ม.มหิดล ช่วยออกแบบและพัฒนาการจัดการขยะ ด้วยแนวทางการมีส่วนร่วมกับชุมชนเมืองอุตสาหกรรม ภายใต้สิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน - 24/11/2022
จะทำอย่างไรให้อุตสาหกรรมและชุมชนอยู่ร่วมกันภายใต้สิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน
สกสว.จับมือส.อ.ท.พัฒนา'กองทุนนวัตกรรมเพื่ออุตสาหกรรม' มุ่งยกระดับขีดความสามารถของเอสเอ็มอีและสตาร์ทอัพไทย - 21/11/2022
สกสว.จับมือส.อ.ท.พัฒนา'กองทุนนวัตกรรมเพื่ออุตสาหกรรม' มุ่งยกระดับขีดความสามารถของเอสเอ็มอีและสตาร์ทอัพไทย
รมว.อุตสาหกรรม มอบ กนอ. เร่งดำเนินการหลังไทย-จีน MoU ร่วมพัฒนานิคมฯ รับลงทุน BCG - 21/11/2022
รมว.อุตสาหกรรม มอบ กนอ. เร่งดำเนินการหลังไทย-จีน MoU ร่วมพัฒนานิคมฯ รับลงทุน BCG
เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก ส่งผู้บริหารแชร์ข้อมูลเบื้องลึกเบื้องหลังอุตสาหกรรมที่งานประชุมสุดยอดพลังงานลมนอกชายฝั่งครั้งที่ 7 - 21/11/2022
เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก ส่งผู้บริหารแชร์ข้อมูลเบื้องลึกเบื้องหลังอุตสาหกรรมที่งานประชุมสุดยอดพลังงานลมนอกชายฝั่งครั้งที่ 7
กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เปิดฝึกอบรมการใช้โปรแกรม Solidworks ช่วยในการออกแบบ ประจำเดือน พฤศจิกายน - 15/11/2022
กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เปิดฝึกอบรมการใช้โปรแกรม Solidworks ช่วยในการออกแบบ ประจำเดือน พฤศจิกายน
สอวช. ร่วมภาคีเครือข่ายชีววิทยาสังเคราะห์ เปิดตัว SynBio Roadmap ยกระดับอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพ หวังผลิตสตาร์ทอัพยูนิคอร์นรายใหม่ในไทย - 15/11/2022
สอวช. ร่วมภาคีเครือข่ายชีววิทยาสังเคราะห์ เปิดตัว SynBio Roadmap ยกระดับอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพ หวังผลิตสตาร์ทอัพยูนิคอร์นรายใหม่ในไทย
"Quick ERP" ดัน AR/MR เพื่ออุตสาหกรรม ชูซอฟต์แวร์ "Vuforia Studio" ลดเวลา-ต้นทุน สร้างโลกเสมือนง่ายแค่ปลายนิ้ว - 15/11/2022
"Quick ERP" ดัน AR/MR เพื่ออุตสาหกรรม ชูซอฟต์แวร์ "Vuforia Studio" ลดเวลา-ต้นทุน สร้างโลกเสมือนง่ายแค่ปลายนิ้ว
ดีพร้อม อบรมเข้มผู้ประกอบการ จ.สมุทรสงคราม เพิ่มช่องทางสร้างรายได้ สร้างสรรค์ 2 เมนู ผลไม้เพื่อสุขภาพ สเปรดอเนกประสงค์ฝรั่งบ๊วย น้ำสลัดฝรั่งบ๊วยสูตรคีโต - 15/11/2022
ดีพร้อม อบรมเข้มผู้ประกอบการ จ.สมุทรสงคราม เพิ่มช่องทางสร้างรายได้ สร้างสรรค์ 2 เมนู ผลไม้เพื่อสุขภาพ สเปรดอเนกประสงค์ฝรั่งบ๊วย น้ำสลัดฝรั่งบ๊วยสูตรคีโต
Taiwan Excellence พร้อมขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการผลิตไทย - 02/09/2022
Taiwan Excellence พร้อมขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการผลิตไทย
บอร์ดสมอ. เคาะบังคับใช้มาตรฐานยูโร 5 มีผล 1 ม.ค. 67 มุ่งแก้ฝุ่น PM2.5 - 31/08/2022
บอร์ดสมอ. เคาะบังคับใช้มาตรฐานยูโร 5 มีผล 1 ม.ค. 67 มุ่งแก้ฝุ่น PM2.5
กรมโรงงานฯ ผนึก อินฟอร์มาฯ สานต่อนโยบาย BCG จัดงาน Boilex Asia และ Pumps and Valves Asia 2022 - 30/08/2022
กรมโรงงานฯ ผนึก อินฟอร์มาฯ สานต่อนโยบาย BCG จัดงาน Boilex Asia และ Pumps and Valves Asia 2022
รัฐมนตรีฯ สุริยะ สั่งการหน่วยงานกระทรวงอุตสาหกรรม ติดตามสถานการณ์ฝนตกหนัก - 30/08/2022
รัฐมนตรีฯ สุริยะ สั่งการหน่วยงานกระทรวงอุตสาหกรรม ติดตามสถานการณ์ฝนตกหนัก
"ซานี่" ขึ้นแท่นผู้ผลิตเครื่องจักรกลหนักรายแรกของจีน ที่ "ส่งออก" โรงงานระดับไลท์เฮาส์ - 23/08/2022
"ซานี่" ขึ้นแท่นผู้ผลิตเครื่องจักรกลหนักรายแรกของจีน ที่ "ส่งออก" โรงงานระดับไลท์เฮาส์
ซูมไลออน ฉลองเปิดนิคมอุตสาหกรรมวัสดุใหม่ - 19/08/2022
โรงงานมาตรฐานรองรับการผลิตปูนสำเร็จรูป หนุนความเป็นผู้นำด้านวัสดุก่อสร้างชนิดใหม่
วรุณา ร่วมมือสตาร์ทอัพ "อีซีไรช์" ใช้ดีพเทคยกระดับอุตสาหกรรมข้าวไทย เพิ่มมาตรฐานเกษตรครบวงจร แข่งขันได้ในตลาดโลก - 19/08/2022
วรุณา ร่วมมือสตาร์ทอัพ "อีซีไรช์" ใช้ดีพเทคยกระดับอุตสาหกรรมข้าวไทย เพิ่มมาตรฐานเกษตรครบวงจร แข่งขันได้ในตลาดโลก
วช.หนุนนวัตกรรมเตาเผาศพอัจฉริยะ เพื่อลดปริมาณสารก่อมะเร็งในอากาศ โชว์ผลงานในมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2565 ที่ผ่านมา - 19/08/2022
วช.หนุนนวัตกรรมเตาเผาศพอัจฉริยะ เพื่อลดปริมาณสารก่อมะเร็งในอากาศ โชว์ผลงานในมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2565 ที่ผ่านมา
ภาควิชาเทคโนโลยีวิศวกรรมไฟฟ้า วทอ. ส่งมอบชุดและติดตั้งโซลาร์เซลล์สูบน้ำบาดาล - 08/08/2022
ภาควิชาเทคโนโลยีวิศวกรรมไฟฟ้า วทอ. ส่งมอบชุดและติดตั้งโซลาร์เซลล์สูบน้ำบาดาล
เยอรมนีเผยคำสั่งซื้อภาคอุตสาหกรรมเดือนมิ.ย.ลดลงน้อยกว่าคาด - 05/08/2022
เยอรมนีเผยคำสั่งซื้อภาคอุตสาหกรรมเดือนมิ.ย.ลดลงน้อยกว่าคาด
จังหวัดลำพูน จัดการแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติ ครั้งที่ 29 ระดับภาค กลุ่มภาคเหนือ สาขา ระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรม - 04/08/2022
จังหวัดลำพูน จัดการแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติ ครั้งที่ 29 ระดับภาค กลุ่มภาคเหนือ สาขา ระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรม
ครม. ไฟเขียวนโยบายอุตสาหกรรมเหมืองแร่ระยะแรก ปรับปรุงสิทธิประโยชน์ 3 กลุ่ม - 03/08/2022
ครม. ไฟเขียวนโยบายอุตสาหกรรมเหมืองแร่ระยะแรก ปรับปรุงสิทธิประโยชน์ 3 กลุ่ม
|<  <  >  >| หน้าที่     จากทั้งหมด 95 หน้า: จำนวนทั้งหมด 1890 ข้อมูล

ข่าวในหมวดอื่นๆ
ข่าวอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล ข่าวเศรษฐกิจ
ข่าว FTA ข่าว BOI

+ แผนผังเว็บไซต์ แผนผังเว็บไซต์

ศูนย์วิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล
สถาบันเหล็กและเหล็กกล้าแห่งประเทศไทย


อาคารสำนักพัฒนาอุตสาหกรรมรายสาขา ชั้น 1-2
ซอยตรีมิตร ถนนพระราม 4 แขวงพระโขนง
เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110 (แผนที่)
โทรศัพท์ 02-7136290-2, 02-713-6547-50, 02-7124402-7 ต่อ 211-213


ภายใต้งบประมาณการสนับสนุน
จากสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม
Copyright © 2015 Iron and Steel Institute of Thailand.