ผู้ประกอบการ

ดีเทคท์ เทคโนโลยีส์ องค์กร AI ระดับอุตสาหกรรม ระดมทุนรอบซีรีส์ บี ได้ 28 ล้านดอลลาร์ นำโดยโปรซัส เวนเจอร์ส
  18/07/2022
ดีเทคท์ เทคโนโลยีส์ (Detect Technologies) บริษัทชั้นนำด้านการให้บริการซอฟต์แวร์ (SaaS) ด้วยปัญญาประดิษฐ์ (AI) ประกาศว่า บริษัทระดมทุนได้ 28 ล้านดอลลาร์ในการระดมทุนรอบแรกและรอบสอง ดีเทคท์ เทคโนโลยีส์ มอบแอปพลิเคชันบนระบบคลาวด์ให้กับอุตสาหกรรมต่าง ๆ เพื่อทำให้เป็นระบบอัตโนมัติและเพิ่มประสิทธิภาพการมองเห็นความเสี่ยงในอุตสาหกรรม และปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงาน โปรซัส เวนเจอร์ส (Prosus Ventures) เป็นผู้นำการระดมทุนในรอบนี้ร่วมกับการมีส่วนร่วมอย่างมีนัยสำคัญจากนักลงทุนปัจจุบันอย่างแอคเซล (Accel) และเอเลเวชัน แคปิตอล (Elevation Capital) และการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจากนักลงทุนรายอื่น ๆ เช่น เชลล์ เวนเจอร์ส (Shell Ventures), ภารัต อินโนเวชัน ฟันด์ (Bharat Innovation Fund) และบลูฮิลล์ แคปิตอล (Bluehill Capital)

ดีเทคท์ เทคโนโลยีส์ เติบโตอย่างรวดเร็วจนกลายเป็นผู้นำด้าน AI และ SaaS ในภาคอุตสาหกรรม บริษัทจะใช้เงินทุนนี้เพื่อขยายและเสริมความแข็งแกร่งด้านการขายและการดำเนินงานในตลาดต่างประเทศในอเมริกาเหนือและยุโรป บริษัทฯ ทำธุรกิจในภาคส่วนที่กำลังก้าวหน้าอย่างรวดเร็วอย่าง AI และยังได้จัดสรรเงินทุนสำหรับการปรับปรุงชุดผลิตภัณฑ์ของตนด้วย

"วิสัยทัศน์ของเราคือการจัดหาข้อมูลอัจฉริยะที่นำไปใช้ได้จริง เพื่อช่วยให้อุตสาหกรรมต่าง ๆ ลดความเสี่ยงในขณะที่บรรลุวัตถุประสงค์ทางธุรกิจได้อย่างยั่งยืน ผมมีความยินดีที่ลูกค้าของเรารายงานเหตุการณ์ HSE น้อยลง และลดเวลาหยุดทำงานที่ไม่ได้วางแผนไว้ได้โดยมีประสิทธิภาพมากขึ้น เราขอขอบคุณนักลงทุนที่เชื่อมั่นในตัวเรา และตั้งตารอที่จะเร่งการขยายตลาดของเราต่อไป" แดเนียล ราจ เดวิด (Daniel Raj David) ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งดีเทคท์ เทคโนโลยีส์ กล่าว

อาชูโตช ชาร์มา ( Ashutosh Sharma) หัวหน้าฝ่ายการลงทุนประจำอินเดียของโปรซัส เวนเจอร์ส กล่าวว่า "ความปลอดภัยของพนักงานด่านหน้าและผลิตภาพของสินทรัพย์เป็นปัญหาใหญ่ระดับโลกที่ยังไม่ได้รับการแก้ไข โดยส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญในแง่การเงินและ ESG ทีมงานของดีเทคท์ได้ทำผลงานเอาไว้อย่างยอดเยี่ยมในการสร้างโซลูชันระบบคลาวด์แบบ plug & play ที่อาศัยการเรียนรู้ของเครื่อง เพื่อตรวจจับการละเมิดความปลอดภัยโดยอัตโนมัติแบบเกือบเรียลไทม์ ซึ่งสะท้อนให้เห็นในความเป็นผู้นำตลาด คุณภาพของตราสัญลักษณ์ รวมถึงความคาดหวังในการขยายขนาดธุรกิจอย่างที่กำลังเห็นอยู่นี้ โปรซัส เวนเจอร์ส มุ่งมั่นที่จะสนับสนุนบริษัท SaaS ในการสร้างโซลูชันที่ไม่เหมือนใครอย่างแท้จริงเพื่อแก้ปัญหาในโลกแห่งความเป็นจริงในวงกว้าง เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะมีส่วนในการเติบโตขั้นต่อไปของดีเทคท์ และทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้ก่อตั้งเพื่อสนับสนุนความทะเยอทะยาน ในการเป็นผู้นำระดับโลกในโซลูชันระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรม"

อุตสาหกรรมต่าง ๆ กำลังสำรวจโซลูชันที่ครอบคลุม เพื่อให้ระบุความเสี่ยงและสร้างรายงานต่าง ๆ ได้โดยอัตโนมัติ กลุ่มลูกค้าของดีเทคท์มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วโลกในภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ การเพิ่มความโปร่งใสและข้อมูลเชิงลึกที่นำไปใช้ได้จริงช่วยให้องค์กรลดการไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและปริมาณงานได้

"ที่ผ่านมานั้น ภาคอุตสาหกรรมเผชิญกับปัญหาการขาดข้อมูลแบบเรียลไทม์และข้อมูลเชิงลึก เพื่อบรรเทาปัญหาด้านความปลอดภัยและการสูญเสียรายได้จากการต้องปิดระบบโดยที่ไม่ได้วางแผนเอาไว้ก่อน ดีเทคท์เป็นผู้นำในการแก้ปัญหาเหล่านี้ในการนำโซลูชันจำนวนมากมาใช้เพื่อให้บริการลูกค้ารายใหญ่ ๆ ทั่วโลก ที่แอคเซล เรายังคงตื่นเต้นกับความก้าวหน้าที่บริษัทแห่งนี้ได้ทำเอาไว้ ในปีที่เราได้เริ่มร่วมมือกับพวกเขาและกระชับความสัมพันธ์นี้ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น" บารัต ชังการ์ สุบรามาเนียน (Barath Shankar Subramanian) หุ้นส่วนของแอคเซล กล่าวเสริม

ดีเทคท์จะขยายฐานลูกค้าในอเมริกาเหนือ โดยบริษัทได้จัดตั้งสำนักงานในเมืองฮิวสตัน รัฐเท็กซัส เป็นสำนักงานใหญ่ในอเมริกาเหนือ และได้ลงนามในสัญญาระดับโลกหลายปีกับกลุ่มอุตสาหกรรมที่ติดทำเนียบ Fortune 500

มฤดล อโรรา ( Mridul Arora) หุ้นส่วนของเอเลเวชัน แคปิตอล กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้กระชับความสัมพันธ์กับดีเทคท์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นในขั้นต่อไปของการทำงานร่วมกัน ไม่เพียงแต่พวกเขาจะมีแพลตฟอร์มเทคโนโลยีระดับโลกเท่านั้น พวกเขายังเสริมด้วยการดำเนินการที่แข็งแกร่ง การเป็นหุ้นส่วนกับเชลล์ (Shell) และกลุ่มบริษัทระดับโลกอื่น ๆ อีกหลายแห่งเป็นเครื่องยืนยันคุณภาพของโซลูชันและความเคารพที่อุตสาหกรรมมีให้ และเรามั่นใจว่ายังมีสิ่งที่ดีกว่านี้อีกมากสำหรับคุณแดเนียล คุณทารัน และทีมดีเทคท์"

เกี่ยวกับดีเทคท์ เทคโนโลยีส์ ? 

ดีเทคท์ เทคโนโลยีส์ (Detect Technologies) เป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีการให้บริการซอฟต์แวร์ (SaaS) ระดับองค์กรที่ให้ข้อมูลอัจฉริยะแก่อุตสาหกรรมต่าง ๆ เพื่อลดความเสี่ยงที่เป็นผลที่ตามมาผ่านชุดแอปพลิเคชันที่ขับเคลื่อนด้วย AI บนคลาวด์ ดีเทคท์ได้สร้างไลบรารีแอปพลิเคชัน AI ขนาดใหญ่ที่ขุดเอาข้อมูลเชิงลึกที่นำไปใช้ได้จริงจากข้อมูลที่มีโครงสร้างและไม่มีโครงสร้าง ข้อมูลเชิงลึกเหล่านี้ช่วยให้อุตสาหกรรมปรับปรุงความปลอดภัยในสถานที่ทำงาน ตรวจสอบกระบวนการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มการมองเห็นความเสี่ยงภายนอกในโครงสร้างพื้นฐาน และปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงาน

ที่มาของข่าว: RYT9
Taiwan Excellence พร้อมขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการผลิตไทย
    Taiwan Excellence พร้อมขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการผลิตไทย
  02/09/2022

บอร์ดสมอ. เคาะบังคับใช้มาตรฐานยูโร 5 มีผล 1 ม.ค. 67 มุ่งแก้ฝุ่น PM2.5
    บอร์ดสมอ. เคาะบังคับใช้มาตรฐานยูโร 5 มีผล 1 ม.ค. 67 มุ่งแก้ฝุ่น PM2.5
  31/08/2022

กรมโรงงานฯ ผนึก อินฟอร์มาฯ สานต่อนโยบาย BCG จัดงาน Boilex Asia และ Pumps and Valves Asia 2022
    กรมโรงงานฯ ผนึก อินฟอร์มาฯ สานต่อนโยบาย BCG จัดงาน Boilex Asia และ Pumps and Valves Asia 2022
  30/08/2022

รัฐมนตรีฯ สุริยะ สั่งการหน่วยงานกระทรวงอุตสาหกรรม ติดตามสถานการณ์ฝนตกหนัก
    รัฐมนตรีฯ สุริยะ สั่งการหน่วยงานกระทรวงอุตสาหกรรม ติดตามสถานการณ์ฝนตกหนัก
  30/08/2022


ข่าวอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลอื่นๆ
ลิวกง ประเทศจีน ผนึก ยนต์ตระการเครื่องจักรกล เปิดตัวบริษัท "ลิวกง ยนต์ตระการ" บุกตลาดเครื่องจักรกลหนักในไทย - 24/08/2022
ลิวกง ประเทศจีน ผนึก ยนต์ตระการเครื่องจักรกล เปิดตัวบริษัท "ลิวกง ยนต์ตระการ" บุกตลาดเครื่องจักรกลหนักในไทย
"ซานี่" ขึ้นแท่นผู้ผลิตเครื่องจักรกลหนักรายแรกของจีน ที่ "ส่งออก" โรงงานระดับไลท์เฮาส์ - 23/08/2022
"ซานี่" ขึ้นแท่นผู้ผลิตเครื่องจักรกลหนักรายแรกของจีน ที่ "ส่งออก" โรงงานระดับไลท์เฮาส์
ซูมไลออน ฉลองเปิดนิคมอุตสาหกรรมวัสดุใหม่ - 19/08/2022
โรงงานมาตรฐานรองรับการผลิตปูนสำเร็จรูป หนุนความเป็นผู้นำด้านวัสดุก่อสร้างชนิดใหม่
วรุณา ร่วมมือสตาร์ทอัพ "อีซีไรช์" ใช้ดีพเทคยกระดับอุตสาหกรรมข้าวไทย เพิ่มมาตรฐานเกษตรครบวงจร แข่งขันได้ในตลาดโลก - 19/08/2022
วรุณา ร่วมมือสตาร์ทอัพ "อีซีไรช์" ใช้ดีพเทคยกระดับอุตสาหกรรมข้าวไทย เพิ่มมาตรฐานเกษตรครบวงจร แข่งขันได้ในตลาดโลก
วช.หนุนนวัตกรรมเตาเผาศพอัจฉริยะ เพื่อลดปริมาณสารก่อมะเร็งในอากาศ โชว์ผลงานในมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2565 ที่ผ่านมา - 19/08/2022
วช.หนุนนวัตกรรมเตาเผาศพอัจฉริยะ เพื่อลดปริมาณสารก่อมะเร็งในอากาศ โชว์ผลงานในมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2565 ที่ผ่านมา
ภาควิชาเทคโนโลยีวิศวกรรมไฟฟ้า วทอ. ส่งมอบชุดและติดตั้งโซลาร์เซลล์สูบน้ำบาดาล - 08/08/2022
ภาควิชาเทคโนโลยีวิศวกรรมไฟฟ้า วทอ. ส่งมอบชุดและติดตั้งโซลาร์เซลล์สูบน้ำบาดาล
เยอรมนีเผยคำสั่งซื้อภาคอุตสาหกรรมเดือนมิ.ย.ลดลงน้อยกว่าคาด - 05/08/2022
เยอรมนีเผยคำสั่งซื้อภาคอุตสาหกรรมเดือนมิ.ย.ลดลงน้อยกว่าคาด
จังหวัดลำพูน จัดการแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติ ครั้งที่ 29 ระดับภาค กลุ่มภาคเหนือ สาขา ระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรม - 04/08/2022
จังหวัดลำพูน จัดการแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติ ครั้งที่ 29 ระดับภาค กลุ่มภาคเหนือ สาขา ระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรม
ครม. ไฟเขียวนโยบายอุตสาหกรรมเหมืองแร่ระยะแรก ปรับปรุงสิทธิประโยชน์ 3 กลุ่ม - 03/08/2022
ครม. ไฟเขียวนโยบายอุตสาหกรรมเหมืองแร่ระยะแรก ปรับปรุงสิทธิประโยชน์ 3 กลุ่ม
ดีพร้อม กางแผนปั้นเอสเอ็มอี รับเทรนด์อุตฯ Next Normal ผนึก "ชไนเดอร์ อีเล็คทริค" เพิ่มศักยภาพภาคการผลิต ด้วยเทคโนโลยีอัตโนมัติและดิจิทัล - 02/08/2022
ดีพร้อม กางแผนปั้นเอสเอ็มอี รับเทรนด์อุตฯ Next Normal ผนึก "ชไนเดอร์ อีเล็คทริค" เพิ่มศักยภาพภาคการผลิต ด้วยเทคโนโลยีอัตโนมัติและดิจิทัล
NGO วอน "อีลอน มัสก์" ระงับลงทุนอุตสาหกรรมนิกเกิลในอินโดฯ หวั่นกระทบสิ่งแวดล้อม - 27/07/2022
NGO วอน "อีลอน มัสก์" ระงับลงทุนอุตสาหกรรมนิกเกิลในอินโดฯ หวั่นกระทบสิ่งแวดล้อม
เอสเคเอฟ เปิดศูนย์บริการปรับปรุงสภาพตลับลูกปืนรถไฟแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ - 25/07/2022
เอสเคเอฟ เปิดศูนย์บริการปรับปรุงสภาพตลับลูกปืนรถไฟแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
ก.อุตฯ ผนึกกำลังรัฐ-เอกชน-39 จ.เป้าหมาย ร่วมพัฒนาเมืองอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ - 25/07/2022
ก.อุตฯ ผนึกกำลังรัฐ-เอกชน-39 จ.เป้าหมาย ร่วมพัฒนาเมืองอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ
โอสถสภาตอกย้ำการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน พัฒนาสารบำรุงพืชจากของเหลวที่เหลือจากผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม พร้อมร่วมมือกับ เค.ซี.เกษตรกรรม - 22/07/2022
โอสถสภาตอกย้ำการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน พัฒนาสารบำรุงพืชจากของเหลวที่เหลือจากผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม พร้อมร่วมมือกับ เค.ซี.เกษตรกรรม
กัญชงไทย เดินหน้าไกล "ไม้อัดบล็อกจากแกนกัญชง" บรรจุในฐานข้อมูลวัสดุระดับโลก Material ConneXion คัดเลือกโดยคณะกรรมการ 17 ประเทศทั่วโลก - 21/07/2022
กัญชงไทย เดินหน้าไกล "ไม้อัดบล็อกจากแกนกัญชง" บรรจุในฐานข้อมูลวัสดุระดับโลก Material ConneXion คัดเลือกโดยคณะกรรมการ 17 ประเทศทั่วโลก
กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เปิดฝึกอบรม หลักสูตร เทคโนโลยี ROBOT งานเชื่อม - 21/07/2022
กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เปิดฝึกอบรม หลักสูตร เทคโนโลยี ROBOT งานเชื่อม
"ไฮดราฟอร์ซ" เซ็นข้อตกลงให้ "บ๊อช เร็กซ์รอธ" เข้าซื้อกิจการ - 20/07/2022
"ไฮดราฟอร์ซ" เซ็นข้อตกลงให้ "บ๊อช เร็กซ์รอธ" เข้าซื้อกิจการ
กระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมกับ อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ จัดงาน สัมมนาสัญจร "ถอดรหัสสีเขียวขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไทยอย่างปลอดภัยและยั่งยืน" - 19/07/2022
กระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมกับ อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ จัดงาน สัมมนาสัญจร "ถอดรหัสสีเขียวขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไทยอย่างปลอดภัยและยั่งยืน"
กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เปิดฝึกอบรม หลักสูตร ช่างควบคุมเครื่องกลึง CNC ระดับ 1 - 19/07/2022
กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เปิดฝึกอบรม หลักสูตร ช่างควบคุมเครื่องกลึง CNC ระดับ 1
สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 6 ขอนแก่น ฝึกอบรมด้านเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อแรงงานวิถีใหม่ - 19/07/2022
สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 6 ขอนแก่น ฝึกอบรมด้านเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อแรงงานวิถีใหม่
|<  <  >  >| หน้าที่     จากทั้งหมด 94 หน้า: จำนวนทั้งหมด 1878 ข้อมูล

ข่าวในหมวดอื่นๆ
ข่าวอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล ข่าวเศรษฐกิจ
ข่าว FTA ข่าว BOI

+ แผนผังเว็บไซต์ แผนผังเว็บไซต์

ศูนย์วิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล
สถาบันเหล็กและเหล็กกล้าแห่งประเทศไทย


อาคารสำนักพัฒนาอุตสาหกรรมรายสาขา ชั้น 1-2
ซอยตรีมิตร ถนนพระราม 4 แขวงพระโขนง
เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110 (แผนที่)
โทรศัพท์ 02-7136290-2, 02-713-6547-50, 02-7124402-7 ต่อ 211-213


ภายใต้งบประมาณการสนับสนุน
จากสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม
Copyright © 2015 Iron and Steel Institute of Thailand.