ผู้ประกอบการ
แลนเซสส์ (LANXESS) เปิดตัวผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นคอมเพรสเซอร์ ชนิดฟู้ดเกรด (Food Grade Compressor Oils) ประสิทธิภาพสูงในราคาที่ย่อมเยาว์
  21/07/2020
 
ANDEROL(R) Specialty Lubricants ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มธุรกิจน้ำมันหล่อลื่นสำเร็จรูปของแลนเซสส์ (LANXESS) ได้คิดค้นสูตรของน้ำมันหล่อลื่นคอมเพรสเซอร์กึ่งสังเคราะห์คุณภาพสูงเกรดพิเศษที่ใช้สำหรับเครื่องจักรในสายการผลิตอาหารที่มีประสิทธิภาพโดดเด่น ในราคาที่ย่อมเยาว์กว่าน้ำมันหล่อลื่นกึ่งสังเคราะห์ ชนิดฟู้ดเกรด (Semi-synthetic food grade oils) ผลิตขึ้นจากเทคโนโลยีและการผสมผสานกันอย่างลงตัวของน้ำมันพื้นฐาน (กลุ่ม III) Hydrocracked ที่ผ่านการกลั่นแบบ Severely Hydrotreated เพื่อให้ได้น้ำมันที่มีคุณภาพสูงและปราศจากสิ่งปนเปื้อน แล้วจึงนำมาทำการปรับปรุงด้วยการเพิ่มสารสังเคราะห์เอสเทอร์ (Synthetic Esters) คุณภาพสูงและเทคโนโลยีสารเติมแต่งที่ผ่านขบวนการ ซึ่งช่วยปรับปรุงความหนืด มีความต้านทานการสึกหรอได้ดี การใช้งานที่อุณหภูมิสูงและทนต่อแรงเค้นสูง นอกจากนี้ยังเพิ่มคุณสมบัติการชะล้าง (Detergency) ทำให้เกิดการหล่อลื่นภายในเครื่องจักรสะอาด

กลุ่มผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นคอมเพสเซอร์ของ ANDEROL(R) FG S มีคุณสมบัติที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดของน้ำมันหล่อลื่นสังเคราะห์แบบพรีเมี่ยมในราคาที่ย่อมเยาว์ จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับลูกค้าที่กำลังมองหาการใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติของน้ำมันสังเคราะห์ (Synthetic Oils) ที่เหนือกว่าน้ำมันแร่ (Mineral Oils) โดยไม่ต้องเพิ่มค่าใช้จ่าย อีกทั้งมั่นใจได้ถึงความเข้ากันได้ (Compatibility) จึงไม่จำเป็นต้องมีข้อควรระวังเป็นพิเศษเมื่อเปลี่ยนจากการใช้น้ำมันหล่อลื่นชนิดแร่เปลี่ยนมาเป็นน้ำมันหล่อลื่น ANDEROL(R) S-Series ของแลนเซสส์ ซึ่งจะไม่มีผลกระทบต่อสี, ซีล, ปะเก็นและท่อยาง (paints, seals, gaskets and hoses)

การทดลองภาคสนามที่ประสบความสำเร็จแสดงให้เห็นว่าอายุการใช้งานของน้ำมัน ISO VG 46 และ ISO VG 68 สูงเกินกว่า 6,000 ชั่วโมงและสามารถสูงได้ถึง 10,000 ชั่วโมง

กลุ่มผลิตภัณฑ์ FG S ซีรี่ส์มีข้อได้เปรียบมากกว่าน้ำมันแร่ได้แก่:
ราคาถูกกว่า (ค่าใช้จ่ายโดยรวมในการเป็นเจ้าของ)
ประหยัดพลังงานลงถึง 4 เปอร์เซ็นต์
การปกป้องในระดับน้ำมันสังเคราะห์สำหรับเครื่องจักรราคาแพง
ควบคุมการเกิดคราบสะสมและตะกอนได้อย่างยอดเยี่ยม
ทำความสะอาดสภาพเครื่องจักร
ทนความร้อนและการออกซิเดชั่นได้อย่างดีเยี่ยม
คุณสมบัติการหล่อลื่นและการหล่อเย็นที่ยอดเยี่ยม
คุณสมบัติการถ่ายเทความร้อนที่ดีเยี่ยม
ความเสถียรสูงแม้จะอยู่ในสภาวะการทำงานหนักมาก
มีความเสถียรต่อแรงเฉือนที่อุณหภูมิสูง
การระเหยของน้ำมันต่ำจึงมีอายุการใช้งานที่ยาวขึ้น
มีความต้านทานต่อการแยกตัวและการเกิดฟองได้ดี
มีประสิทธิภาพการทำงานยังคงดีเลิศแม้อยู่ในสภาพอุณหภูมิสูงหรือต่ำ
ไม่ต้องเปลี่ยนน้ำมันหล่อลื่นตามฤดูกาล
ทำให้เครื่องคอมเพรสเซอร์เย็นลง
ขยายช่วงเวลาการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันหล่อลื่น
ยืดอายุการใช้งาน (เพิ่มอีก 2,000 ชั่วโมง)
กลุ่มผลิตภัณฑ์ของ ANDEROL(R) FG S มีความเป็นเลิศในการทดสอบเมื่อเทียบกับน้ำมันแร่มาตรฐาน

ในการทดสอบการสึกหรอแบบโฟร์บอล (Four-Ball Wear tests) ซึ่งใช้ในการประเมินคุณสมบัติป้องกันการสึกหรอของน้ำมันหล่อลื่นพบว่า ANDEROL(R) FG S 46 มีประสิทธิภาพสูงกว่าน้ำมันแร่มาตรฐาน

เส้นผ่านศูนย์กลางแผล (Scar Diameter) ที่เป็นผลลัพธ์จากการทดสอบจะกำหนดความสามารถของสารหล่อลื่นในการป้องกันการสึกหรอ ซึ่งเส้นผ่านศูนย์กลางที่เกิดจากรอยเชื่อมติดที่เล็กกว่าจะแสดงให้เห็นความสามารถในการป้องกันที่ดีกว่า

การทดสอบการสึกหรอแบบโฟร์บอลโดยทั่วไป ถ้าได้ผลลัพธ์เกิดจากรอยเชื่อมติดที่เส้นผ่าศูนย์กลางยาวน้อยกว่า 0.5 มม. นั้นหมายถึงการรับภาระโหลดที่ดีเยี่ยม แต่จากการทดสอบน้ำมันหล่อลื่น ANDEROL FG S 46 แสดงให้เห็นแผลที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางยาวเพียง 0.35 มม. ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความแข็งแรงของฟิล์มที่สูงมาก

คุณสมบัติการระเหย (Volatility) ของสารหล่อลื่นกำหนดลักษณะการสูญเสียเนื่องจากการระเหย ยิ่งมีการระเหยสูงมากเท่าไหร่อุณหภูมิก็จะยิ่งลดลงซึ่งหมายความว่าโมเลกุลของไฮโดรคาร์บอนขนาดเล็กจะถูกขับออกหรือระเหยออกไป การสูญเสียไฮโดรคาร์บอนขนาดเล็กจากน้ำมันสามารถเพิ่มความหนืดโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่อุณหภูมิสูงขึ้น น้ำมันหล่อลื่นที่ระเหยได้มากขึ้นก็หมายถึงความไวไฟอีกด้วย นอกจากนั้นฟิล์มน้ำมันอาจแตกบนกระบอกสูบส่งผลให้เกิดการสึกหรอและสิ้นเปลืองน้ำมันมากขึ้น

จากการทดสอบแสดงให้เห็นว่าเปอร์เซ็นต์การสูญเสียจากการระเหยที่ 100 ? C นาน 22 ชั่วโมง สำหรับ ANDEROL(R) FG S 46 มีเพียง 1.8% เท่านั้น เมื่อเทียบกับ 7.8% สำหรับน้ำมันแร่มาตรฐาน

การทดสอบความเสถียรภาพของการเกิดออกซิเดชันด้วยความร้อนโดยดูเส้นโค้ง PDSC (Thermal Oxidation Stability PDSC Test) แสดงผลลัพธ์ที่น่าพึ่งพอใจเช่นกัน สำหรับการวัดค่าความต่างความร้อนของสารภายใต้แรงกดดันสูง (High Pressure Differential Scanning Calorimetry) เป็นวิธีการวิเคราะห์เชิงความร้อนที่ช่วยให้สามารถตรวจสอบความเสถียรของการเกิดออกซิเดชั่นทางความร้อนของน้ำมันหล่อลื่น เส้นโค้ง PDSC ใช้เพื่อกำหนดจุดเริ่มต้นของการสลายตัวผ่านปฏิกิริยาออกซิเดชั่นออกซิเดชั่น (Oxidative Degradation) ระยะเวลาจากการสัมผัสกับอากาศหรือออกซิเจนเป็นครั้งแรกไปจนกระทั่งถึงการเกิดออกซิเดชันเรียกว่าระยะเวลาเกิดออกซิเดชัน (Oxidation Induction Time) ยิ่งใช้เวลานานขึ้นจนกระทั้งเกิดออกซิเดชันนานขึ้นจะแสดงให้เห็นคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่ดีขึ้น

ภายใต้เงื่อนไขการทดสอบที่ 1-4 mg, 200 ? C, อัตราความร้อน 100 ? C / นาที, ออกซิเจน 500 psi, จากการทลสอบพบว่า ANDEROL(R) FG S 46 มีความเสถียรต่อการเกิดออกซิเดชั่นที่ดีมาก (106) เมื่อเทียบกับความเสถียรต่อการเกิดออกซิเดชั่นของน้ำมันแร่มาตรฐาน (87)

อายุการใช้งานของน้ำมันหล่อลื่นก็มีความสำคัญเช่นเดียวกันกับการช่วยควบคุมการเกิดคราบสะสม (Deposit Control)     ANDEROL(R) FG S 46 มีคุณสมบัติการควบคุมการเกิดคราบสะสมและตะกอน (Deposit and Sludge Control) ที่ยอดเยี่ยมรวมทั้งมีการก่อตัวของคราบสะสมในระดับที่ต่ำมากเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ

อีกทั้งยังผ่านการทดสอบ Petri Scale Tests ครบชุดเพื่อแสดงให้เห็นประสิทธิภาพและความเสถียรของการเกิดออกซิเดชันด้วยความร้อน (ดูผลลัพธ์เต็มรูปแบบได้ที่ https://anderol.com/news/fg-s-series)

ผลิตภัณฑ์ตัวอย่างทั้งหมดถูกวางไว้ในจานทดสอบ (Petri Dish) ที่ระดับความร้อนถึง 220 ? C และตรวจสอบตลอดเวลา

หลังจากผ่านไปแปดชั่วโมงพบว่า ANDEROL(R) FG S 46 ยังคงมีสีที่อ่อนกว่าคู่แข่งซึ่งบ่งบอกถึงเสถียรภาพทางความร้อน แถมยังไม่มีร่องรอยตะกอนอีกด้วย

แม้ผ่านไปอีกสี่ชั่วโมงต่อมา สีของ FG S 46 ส่วนใหญ่ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง ในขณะที่ของคู่แข่งมีสีดำคล้ำลงอย่างเห็นได้ชัด หลังจากผ่านไป 12 ชั่วโมงยังคงไม่พบการก่อตัวของโพลีเมอร์และคราบตะกอน

กลุ่มผลิตภัณฑ์ ANDEROL(R) FG S พิสูจน์ให้เห็นว่าไม่เพียงแต่เป็นน้ำมันหล่อลื่นกึ่งสังเคราะห์ ชนิดฟู้ดเกรดมีประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม อีกทั้งยังช่วยทำให้ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาเครื่องจักรต่ำลงและอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันหล่อลื่นน้อยลง จึงเป็นเลือกสารหล่อลื่นที่ดีที่สุดโดยไม่ต้องแลกด้วยค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมโปรดเยี่ยมชม anderol.com
Anderol(R) เป็นเครื่องหมายทางการค้าของ LANXESS Deutschland GmbH หรือ บริษัทในเครือที่ได้จดทะเบียนไว้ในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก

ที่มาของข่าว: Newswit
รู้จักโรงงานดิจิทัลชุนฉี โมเดล New Manufacturing ใหม่ของอาลีบาบา
    อาลีบาบา เปิดตัวโมเดล New Manufacturing หรือระบบการผลิตแบบใหม่ เป็นครั้งแรก นำร่องที่ ...
  22/09/2020

สุริยะฯ ดันแผนพัฒนาอุตฯ เครื่องจักรกลเต็มสูบ มุ่งสนับสนุนเกษตรแปรรูป ชี้เป็นจุดเริ่มต้นการปฏิรูปโครงสร้างศก. ลดการพึ่งพาต่างประเทศ
    กระทรวงอุตสาหกรรม (อก.) ดันแผนพัฒนาอุตฯ เครื่องจักรกลเต็มสูบ มุ่งสนับสนุนเกษตรแปรรูป ...
  21/09/2020

สยามคูโบต้า เปิดตัวแคมเปญ “สินค้าคูโบต้า เติมน้ำมันดีเซล B20 ได้แล้ววันนี้”
    สยามคูโบต้า เปิดตัวแคมเปญ “สินค้าคูโบต้า เติมน้ำมันดีเซล B20 ได้แล้ววันนี้” เน้นย้ำความคุ้มค่า ...
  18/09/2020

เปิดตัวเครื่อง CNC ตัดเลเซอร์ใหญ่ที่สุดในอาเซียน
    อุตสาหกรรมโลหะแผ่นอนาคตสดใสหลังโควิด-19 เร่งปรับเครื่องจักรลุยตลาดฟื้นเปิดตัวเครื่อง CNC ...
  17/09/2020


ข่าวอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลอื่นๆ
ยันม่าร์ เปิดคอร์สฝึกอบรมยกระดับพนักงานร้านค้าตัวแทนจำหน่ายสู่ความเป็นเลิศทางด้านการบริการ - 14/09/2020
ยันม่าร์เปิดหลักสูตรฝึกอบรมให้แก่พนักงานร้านค้าตัวแทนจำหน่ายยันม่าร์ทั่วประเทศ เพื่อให้มีความรู้รอบด้านในการให้คำแนะนำกับเกษตรกรอย่างเข้าใจถึงกระบวนการผลิตสินค้า และนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ๆ รวมถึงวิธีการใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ ให้เหมาะสมกับการเกษตร
“เซลคอน” เตรียมโชว์ศักยภาพในงาน “COSMOPROF CBE ASEAN 2020” นำเทรนด์ Supply Chain สัญชาติไทยพลิกฟื้น เติบโตหลังจบโควิด - 10/09/2020
เซลคอน ผู้ให้บริการด้านถัง และระบบผสมครบวงจรชั้นแนวหน้าของประเทศไทย เตรียมจัดแสดงเครื่องจักรอุตสาหกรรม Beauty Supply Chain ในงาน “Cosmoprof CBE ASEAN 2020” หรือ CCA 2020 รับการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมความงามไทยอย่างตรงจุด
'อินฟอร์มา'จัดงานมหกรรมอุตสาหกรรมด้านพลังงานทดแทน และยานยนต์ไฟฟ้า รับการใช้ไฟยุคดิสรัปชั่น - 09/09/2020
กระทรวงพลลังานได้เข้าร่วมงาน ASEAN Sustainable Energy Week 2020 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-26 กันยายนนี้ ซึ่งถือเป็นการจัดงานมหกรรมอุตสาหกรรมด้านพลังงานที่ครบครันที่สุดในภูมิภาคมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความตระหนัก และตื่นรู้เกี่ยวกับการใช้พลังงานอย่างรู้คุณค่ารวบรวมนวัตกรรมใหม่เกี่ยวกับพลังงานทดแทน
สัญญาณบวก เอเชีย-จีน ฟื้น ทำสถิติสั่งซื้อเครื่องจักรกล เดือน ก.ค. สูงสุด - 08/09/2020
การฟื้นตัวของอุตสาหกรรมโครงสร้างพื้นฐาน โทรคมนาคม และยานยนต์ ในจีนและเอเชีย ทำสถิติยอดสั่งซื้อเครื่องจักรกลในเดือนกรกฎาคม 2020 สูงสุดในรอบปีกว่า
แนวโน้มอุตสาหกรรมรายสาขาที่สำคัญ ไตรมาสที่ 3/2563 - 07/09/2020
กองนโยบายอุตสาหกรรมรายสาขา สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) เผย แนวโน้มอุตสาหกรรมรายสาขาที่สำคัญ ไตรมาสที่ 3/2563
ดัชนีนวัตกรรมโลก ไทยอันดับ 44 แต่โดดโด่นอันดับ 1 ในดัชนีชี้วัดย่อย ด้านการลงทุน R&D ของเอกชน - 04/09/2020
ผลการจัดอันดับดัชนีนวัตกรรมโลก (Global Innovation Index: GII) ประจำปี 2563 โดย 5 อันดับแรก ได้แก่ สวิสเซอร์แลนด์ สวีเดน สหรัฐฯ สหราชอาณาจักร และเนเธอร์แลนด์ สำหรับประเทศไทยอยู่อันดับที่ 44 จาก 131 ประเทศทั่วโลก
งานมหกรรมการผลิตเครื่องจักรนานาชาติจีน 2563 เปิดฉากแล้วที่เมืองเสิ่นหยาง - 03/09/2020
งานมหกรรมการผลิตเครื่องจักรนานาชาติจีนประจำปี 2563 (China International Equipment Manufacturing Expo 2020) เปิดฉากแล้วเมื่อวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา ที่เมืองเสิ่นหยาง
BOI หนุนไทยฐานผลิตอุตสาหกรรมการแพทย์ อนุมัติโครงการลงทุนเกือบ 1.2 หมื่นลบ. - 01/09/2020
บีโอไอมุ่งส่งเสริมให้ไทยเป็นฐานการผลิตอุตสาหกรรมการแพทย์ โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19
XCMG ส่งรถขุดลงพื้นที่ช่วยบรรเทาสถานการณ์น้ำท่วมทั่วประเทศจีน - 31/08/2020
อุทกภัยที่เกิดขึ้นในช่วงฤดูร้อนของจีนได้สร้างความเสียหายทั่วประเทศ โดยเฉพาะในมณฑลเสฉวน ชิงไห่ กานซู ยูนนาน เจียงซี เจียงซู และหูเป่ย ด้วยเหตุนี้ บริษัทผู้ผลิตเครื่องจักรก่อสร้างชั้นนำอย่าง XCMG (SZ:000425) จึงยื่นมือให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนในปฏิบัติการช่วยเหลือฉุกเฉินในพื้นที่ประสบภัย
50 บริษัทชั้นนำจากมณฑลจื้อเจียง มองหาพันธมิตรและตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย - 28/08/2020
กรมพาณิชย์แห่งมณฑลจื้อเจียง นำทัพ 50 บริษัทชั้นนำด้านฮาร์ดแวร์ และเครื่องจักรกลไฟฟ้า ที่มองหาพันธมิตรและตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย เข้าร่วมเจรจาธุรกิจออนไลน์ผ่าน Zoom กับผู้ประกอบการไทย ใน งาน 2020 Zhejiang Export Online Fair (Thailand-Hardware & Electromechanical Products)
'กลุ่มสยามกลการ'เปิดบริการเฮลิคอปเตอร์ไร้คนขับพ่นสารเคมีแปลงเกษตร - 25/08/2020
“กลุ่มสยามกลการ เดินหน้ารุกธุรกิจใหม่ มุ่งหวังพัฒนาภาคการเกษตรของประเทศไทยให้ก้าวไปอีกระดับด้วยการเปิดบริการพ่นสารเคมีในแปลงเกษตรโดยเฮลิคอปเตอร์ไร้คนขับ
กสอ.จับมือ‘RST’ จ่อเสริมเขี้ยวเล็บ กลุ่มสินค้าเกษตร ใช้ระบบแขนกล - 24/08/2020
กสอ.ส่งเสริมศักยภาพผู้ประกอบการในการปรับตัวเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงในเชิงโครงสร้างของภาคอุตสาหกรรม โดยหนึ่งในแนวทางที่สำคัญ คือ การพัฒนาไปสู่การเป็นอุตสาหกรรมอัจฉริยะคาดว่าจะสามารถเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจได้ไม่ต่ำกว่า 10-15%
โครงการ XCMG Builder of Xcellence เตรียมเปิดคอร์สใหม่ เน้นการปฏิบัติงานภาคสนามและการรับมือสถานการณ์ฉุกเฉิน - 20/08/2020
e-POWER เทคโนโลยีใหม่ที่ให้คุณ ตื่นเต้นและเร้าใจกว่าที่เคย อยากรู้คลิกe-POWER มอบประสบการณ์ขับขี่สุดเร้าใจ มั่นใจในทุกการออกตัวด้วยความแรง
ญี่ปุ่นเผยยอดสั่งซื้อเครื่องจักรเดือน มิ.ย.ร่วงลง 7.6% - 19/08/2020
ยอดสั่งซื้อเครื่องจักซึ่งเป็นดัชนีวัดการใช้จ่ายด้านทุนของญี่ปุ่นนั้น ปรับตัวลงในเดือน มิ.ย. หลังจากที่ดีดตัวขึ้น 1.7% ในเดือน พ.ค.
อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ผู้นำธุรกิจการจัดแสดงสินค้าระดับนานาชาติ จับมือบริษัทชั้นนำด้านเครื่องจักรจัดทัพเทคโนโลยีและนวัตกรรมสุดล้ำ ในงานอินเตอร์แมค 2020 - 18/08/2020
ภาคอุตสาหกรรมการผลิตไทย ยกเครื่องกระบวนการผลิตแบบดั้งเดิม สู่ยุคโรบอทดิจิทัล มั่นใจตลาดฟื้นหลังสิ้นสุดวิกฤติโควิด-19 อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ผู้นำธุรกิจการจัดแสดงสินค้าและกิจกรรมสำหรับเจรจาธุรกิจ ระดับนานาชาติ
ยันม่าร์เปิดตัวชุดอุปกรณ์ ตัวช่วยเกษตรกรลดต้นทุนประหยัดเวลา พร้อมลุยทั้งพืชไร่และงานปศุสัตว์ - 06/08/2020
ยันม่าร์ ปิดตัวชุดอุปกรณ์ใหม่ “ชุดบุ้งกี๋” เพื่อตอบสนองความต้องการของเกษตรกรในฟังก์ชันต่าง ๆ
กระทรวงอุตฯ ระดมสุดยอดเครื่องจักรกล ดันเกษตรอุตสาหกรรม ต่อยอด - สร้างมูลค่าเพิ่ม โชว์แกร่งศูนย์ ITC 4.0 พร้อมเคียงข้างผู้ประกอบการไทย - 05/08/2020
กสอ. สั่งการศูนย์ปฏิรูปอุตสาหกรรม รวบรวมเครื่องจักรกลที่ทันสมัย รองรับความต้องการของผู้ประกอบการเกษตร โดยไม่ต้องลงทุนซื้อเครื่องจักรที่มีราคาสูง เพื่อใช้ศึกษาความเป็นไปได้และทดสอบตลาดให้ตอบสนองความต้องการของตลาดทั้งในและต่างประเทศ
กรมส่งเสริมการเกษตร ผุดสร้างช่างเกษตรท้องถิ่นประจำแปลงใหญ่ ปี 2563 เพิ่มศักยภาพกลุ่มเกษตรกร - 04/08/2020
กรมส่งเสริมการเกษตร ต่อยอดงานส่งเสริมการใช้เครื่องจักรกลทางการเกษตร เดินหน้าสร้างช่างเกษตรท้องถิ่นประจำแปลงใหญ่ ปี 2563 เพิ่มศักยภาพการทำเกษตรแบบแปลงใหญ่อีกขั้น
ความพยายามรอบด้านที่คุ้มค่า: เครื่องจักรสำหรับงานขุดดินของ Zoomlion ทำยอดขายพุ่งขึ้นจากปีที่แล้วกว่า 800% ในครึ่งแรกของปี 2563 - 29/07/2020
Zoomlion ทำสถิติยอดขายเครื่องจักรประเภทขุดเจาะเพิ่มขึ้นกว่า 800% ในช่วง 6 เดือนแรกปีนี้เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว ตามข้อมูลจากสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องจักรก่อสร้างจีน
สยามคูโบต้า จับมือ ม.เทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ เปิด “ศูนย์ฝึกการใช้เครื่องจักรกลการเกษตรคูโบต้า” - 28/07/2020
สยามคูโบต้า จับมือ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ เปิด “ศูนย์ฝึกการใช้เครื่องจักรกลการเกษตรคูโบต้า”
|<  <  >  >| หน้าที่     จากทั้งหมด 82 หน้า: จำนวนทั้งหมด 1625 ข้อมูล

ข่าวในหมวดอื่นๆ
ข่าวอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล ข่าวเศรษฐกิจ
ข่าว FTA ข่าว BOI
ศูนย์วิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล
สถาบันเหล็กและเหล็กกล้าแห่งประเทศไทย


อาคารสำนักพัฒนาอุตสาหกรรมรายสาขา ชั้น 1-2
ซอยตรีมิตร ถนนพระราม 4 แขวงพระโขนง
เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110 (แผนที่)
โทรศัพท์ 02-7136290-2, 02-713-6547-50, 02-7124402-7 ต่อ 211-213


ภายใต้งบประมาณการสนับสนุน
จากสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม
Copyright © 2015 Iron and Steel Institute of Thailand.