Black Ribbon
สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม (อก.)
ผู้ประกอบการ

Oerlikon Balzers ขยายบริการในเอเชีย ต้ัง "ศูนย์บริการด้านพื้นผิว" แห่งแรกในเวียดนาม!
  23/04/2021

ศูนย์การเคลือบแห่งใหม่นี้ถือเป็นก้าวสำคัญในกลยุทธ์การขยายตัวของบริษัทในเอเชีย และจะสร้างโอกาสใหม่ ๆ สำหรับ Oerlikon Balzers ในการนำเสนอบริการเคลือบผิวคุณภาพสูงและเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง ให้แก่ประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ เช่น เวียดนาม

ในช่วงเพียงไม่กี่ปีที่ผ่านมา "เวียดนาม" ได้พัฒนาเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจที่สำคัญในเอเชีย ทำให้ Oerlikon Balzers มีโอกาสให้บริการอุตสาหกรรมต่าง ๆ ด้วยโซลูชันพื้นผิว ศูนย์เคลือบแห่งใหม่นี้จะเน้นการให้บริการไปที่เครื่องมือตัดและเครื่องมือขึ้นรูปเป็นหลัก นอกจากนี้ ยังสามารถรองรับตลาดที่กำลังเติบโตสำหรับชิ้นส่วนประกอบไฮเทคในโทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และเซมิคอนดักเตอร์ รวมถึงผลิตภัณฑ์พลาสติก และอลูมิเนียมที่ใช้ในสินค้าอุปโภคบริโภค

Oerlikon Balzers ได้จัดตั้งสำนักงานตัวแทนในฮานอยเมื่อปี 2017 เพื่อตอบรับความต้องการโซลูชันพื้นผิวที่มีปริมาณมากในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และยังให้บริการลูกค้าท้องถิ่นในแอปพลิเคชันต่าง ๆ ผ่านศูนย์บริการพื้นผิวในประเทศไทย ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา การพัฒนาและการดำเนินการก่อตั้งได้รับการสนับสนุนอย่างแข็งขันจากไซต์ของ Balzers ที่อินเดียและไทย แม้ในช่วงเวลาที่ท้าทายในปี 2020 ด้วยศูนย์บริการพื้นผิวใหม่ในเวียดนามนี้ Oerlikon Balzers จะสามารถให้บริการแก่ลูกค้าในเวียดนามได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ด้วยการจัดส่งที่รวดเร็วยิ่งขึ้น เวลาและเส้นทางการขนส่งที่สั้นลง เป้าหมายคือการปรับปรุงและพัฒนาที่ก้าวไปอย่างไม่หยุด

Michel Maeusli General Manager Balzers ประเทศไทย และกลุ่มประเทศ CLMV กล่าวว่า “เวียดนามเป็นตลาดที่มีแนวโน้มดีมากสำหรับเราและด้วยศูนย์บริการพื้นผิวแห่งใหม่ใน Hanoi ซึ่งอยู่ใกล้กับอุตสาหกรรมสำคัญและลูกค้าของเรา เรามั่นใจว่าจะประสานจุดยืนของเราในฐานะผู้ให้บริการชั้นนำด้านโซลูชันพื้นผิว บนพื้นฐานของกลุ่มผลิตภัณฑ์การเคลือบที่ยอดเยี่ยมและบริการที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ”

Pravin Shirse, Regional Executive เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวเพิ่มเติมว่า “การเปิดโรงงานเคลือบแห่งใหม่ถือเป็นความสำเร็จครั้งใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วง COVID-19 ที่ท้าทาย ผมขอขอบคุณทีมงานทั้งหมดสำหรับความมุ่งมั่น และการทำงานเป็นทีมที่ยอดเยี่ยมในการจัดตั้งศูนย์บริการแห่งใหม่นี้ ผมมั่นใจว่าเราจะสามารถให้บริการที่ดียิ่งขึ้น แก่ลูกค้าของเราและสร้างอนาคตในตลาดเวียดนามที่กำลังเติบโต”Oerlikon Balzers เป็นหนึ่งในซัพพลายเออร์ชั้นนำระดับโลกด้านเทคโนโลยีสำหรับพื้นผิว ที่ช่วยปรับปรุงชิ้นส่วนประกอบที่มีความเที่ยงตรง รวมทั้งเครื่องมือสำหรับอุตสาหกรรมแปรรูปโลหะและพลาสติกให้มีประสิทธิภาพและความทนทานมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ การเคลือบแข็งแบบพิเศษที่บางมาก ซึ่งจัดจำหน่ายภายใต้ชื่อแบรนด์ BALINIT และ BALIQ จะลดแรงเสียดทานและการสึกหรอ แบรนด์ BALITHERM เปิดทางเลือกมากมายสำหรับบริการอบชุบ ในขณะที่ BALTONE ประกอบด้วยการเคลือบผิวที่มีสีสันสวยงามครบครัน เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการใช้เพื่อตกแต่ง การเคลือบ ThinFilm ของ BALIMED ที่ทนต่อการสึกหรอ มีคุณสมบัติเข้ากันได้กับเนื้อเยื่อในร่างกายของสิ่งที่มีชีวิต สารต้านจุลชีพ และความเฉื่อยเชิงเคมี ได้รับการพัฒนาสำหรับการใช้งานทางการแพทย์โดยเฉพาะ ภายใต้แบรนด์เทคโนโลยี BALIFOR บริษัทได้เริ่มใช้เทคโนโลยีซึ่งช่วยให้สามารถแก้ไขปัญหาที่ได้รับการปรับให้เหมาะสมที่สุดกับตลาดด้านยานยนต์ ในขณะที่ ePD ช่วยให้สามารถเคลือบผิวโลหะบนชิ้นส่วนพลาสติกให้มีรูปลักษณ์แบบโครเมียม

โรงงานของ Oerlikon Balzers และลูกค้าของบริษัททั่วโลกใช้ระบบการเคลือบกว่า 1,100 ระบบ การสร้างอุปกรณ์และการประกอบระบบของ Balzers ดำเนินการในประเทศลิกเตนสไตน์, ใน Langenthal (ประเทศสวิตเซอร์แลนด์), และที่เมือง Bergisch Gladbach (ประเทศเยอรมนี) Oerlikon Balzers มีเครือข่ายที่เติบโตอย่างไม่หยุดยั้ง ซึ่งในปัจจุบันประกอบด้วยศูนย์การเคลือบกว่า 110 แห่งใน 36 ประเทศ ซึ่งกระจายอยู่ทั่วยุโรป อเมริกา และเอเชีย Oerlikon Balzers รวมทั้ง Oerlikon Metco และ Oerlikon AM เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม Surface Solutions ของกลุ่มบริษัท Oerlikon ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (SIX: OERL)


ที่มาของข่าว: M Report
อว. หนุน สทน. ก้าวสู่ทศวรรษใหม่ ครบรอบ 20 ปี ชูเทคโนโลยีนิวเคลียร์ขับเคลื่อนอนาคตประเทศอย่างยั่งยืน
    อว. หนุน สทน. ก้าวสู่ทศวรรษใหม่ ครบรอบ 20 ปี ชูเทคโนโลยีนิวเคลียร์ขับเคลื่อนอนาคตประเทศอย่างยั่งยืน
  16/07/2026

มหาวิทยาลัยเยลได้ปรับปรุงรถยกไฟฟ้าแบบถ่วงดุลรุ่นเรือธงของตน
    มหาวิทยาลัยเยลได้ปรับปรุงรถยกไฟฟ้าแบบถ่วงดุลรุ่นเรือธงของตน
  11/07/2026

วว. ผนึกกำลัง MTEC สวทช. แถลงความสำเร็จ "การพัฒนาสร้างเครื่องจักรต้นแบบด้วยกระบวนการวิศวกรรมเพื่อการสร้างสรรค์คุณค่า" ประจำปีงบประมาณ 2568 ต่อยอดงานวิจัยสู่การใช้ประโยชน์เชิงอุตสาหกรรม
    วว. ผนึกกำลัง MTEC สวทช. แถลงความสำเร็จ ...
  10/07/2026

ความสำคัญของการบำรุงรักษาเครื่องเก็บเกี่ยวอย่างสม่ำเสมอ: เคล็ดลับในการป้องกันค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมที่สูง
    เครื่องจักรเก็บเกี่ยวทำงานภายใต้สภาวะที่ยากลำบากทั่วภาคตะวันออกของรัฐโอเรกอน ...
  05/07/2026


ข่าวอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลอื่นๆ
สำนักพัฒนาเทคโนโลยีเพื่ออุตสาหกรรม มจพ. จัดอบรมหลักสูตรผู้ควบคุมประจำหม้อน้ำหรือหม้อต้มฯ รุ่น 4 - 03/07/2026
สำนักพัฒนาเทคโนโลยีเพื่ออุตสาหกรรม มจพ. จัดอบรมหลักสูตรผู้ควบคุมประจำหม้อน้ำหรือหม้อต้มฯ รุ่น 4
CK CHIN KANG INDUSTRY เดินหน้าขยายฐานเครื่องจักรอุตสาหกรรมคุณภาพจากไต้หวัน สู่อุตสาหกรรมการผลิตยุคใหม่ ในงาน PROPAK ASIA 2026 - 15/06/2026
CK CHIN KANG INDUSTRY เดินหน้าขยายฐานเครื่องจักรอุตสาหกรรมคุณภาพจากไต้หวัน สู่อุตสาหกรรมการผลิตยุคใหม่ ในงาน PROPAK ASIA 2026
Hyster เปิดตัวรถยกไฟฟ้า XN2 - 11/06/2026
Hyster เปิดตัวรถยกไฟฟ้า XN2
รถขุดขนาด 95 ตันรุ่นใหม่ของ KOBELCO ประหยัดเชื้อเพลิงพร้อมทั้งเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุด - 08/06/2026
ระบบไฮดรอลิกของรถขุด SK850LC-11 ให้การตอบสนองที่ราบรื่นและแรงขุดสูงสุดถึง 90,600 ปอนด์
Dynapac ได้นำรถบดถนนแอสฟัลต์ที่หนักที่สุดในโลกกลับมาอีกครั้ง - 02/06/2026
Dynapac ได้นำรถบดถนนแอสฟัลต์ที่หนักที่สุดในโลกกลับมาอีกครั้ง
Volvo อัปเกรด L120 Electric รถตักล้อไฟฟ้าขนาดใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ - 24/05/2026
Volvo อัปเกรด L120 Electric รถตักล้อไฟฟ้าขนาดใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ
ครม.ไฟเขียวยกระดับฝีมือแรงงาน 4 สาขา เพิ่มค่าจ้างสูงสุด 650 บาท/วัน รองรับอุตสาหกรรมแห่งอนาคต - 20/05/2026
ครม.ไฟเขียวยกระดับฝีมือแรงงาน 4 สาขา เพิ่มค่าจ้างสูงสุด 650 บาท/วัน รองรับอุตสาหกรรมแห่งอนาคต
Screencore จะจัดแสดงอุปกรณ์ล้ำสมัยในงานประชุมสุดยอด AED ครั้งแรกของบริษัท - 19/05/2026
บริษัทจะนำเสนอเครื่องจัดเก็บ เครื่องบด เครื่องคัดแยก และอื่นๆ อีกมากมาย
บริษัท New Holland บริจาคแทรกเตอร์ที่ใช้พลังงานมีเทนเพ่ือการศึกษา - 12/05/2026
มหาวิทยาลัยเนแบรสกาจะศึกษาว่าการผลิตก๊าซชีวมีเทนในฟาร์มสามารถสนับสนุนอุปกรณ์นี้ได้อย่างไร
Tungaloy ชูเครื่องมือตัดเฉือนรักษ์โลก ลดขยะ-คาร์บอน ไม่ลดประสิทธิภาพ - 06/05/2026
Tungaloy ชูเครื่องมือตัดเฉือนรักษ์โลก ลดขยะ-คาร์บอน ไม่ลดประสิทธิภาพ
ENTEC สวทช. ชู H-FAME ทางเลือกเชื้อเพลิงคาร์บอนต่ำ พร้อมถ่ายทอดเทคโนโลยีได้ทันที ดันอุตสาหกรรมไทยสู่พลังงานยั่งยืน - 27/04/2026
ENTEC สวทช. ชู H-FAME ทางเลือกเชื้อเพลิงคาร์บอนต่ำ พร้อมถ่ายทอดเทคโนโลยีได้ทันที ดันอุตสาหกรรมไทยสู่พลังงานยั่งยืน
บริษัท Liebherr ส่งมอบรถขุดไฟฟ้าขนาด 300 ตัน ให้กับเหมืองทองแดงที่ใหญ่ที่สุดของบัลแกเรีย - 21/04/2026
รถขุด R 9350 E ติดตั้งบุ้งกี๋แบบพิเศษขนาด 17 ลูกบาศก์เมตร
Dynapac กลับเข้าสู่ตลาดรถบดถนนแอสฟัลต์ขนาด 16 ตันอีกครั้ง ด้วยรุ่นที่หนักที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา - 20/04/2026
Dynapac กลับเข้าสู่ตลาดรถบดถนนแอสฟัลต์ขนาด 16 ตันอีกครั้ง ด้วยรุ่นที่หนักที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา
Terex นำเสนอโซลูชันการล้างทรายประสิทธิภาพสูงแบบใหม่ในขนาดกะทัดรัด - 10/04/2026
เครื่อง FM 300 Compact สามารถผลิตทรายแห้งได้สูงสุด 300 ตันต่อชั่วโมง จากโครงสร้างแบบโมดูลาร์เพียงชุดเดียว
‘จ้าวช้างไวไฟ เกษตรพัฒนา’ ผู้นำเครื่องจักรกลเกษตรรายใหญ่ จ.พิษณุโลก - 02/04/2026
“จ้าวช้างไวไฟ เกษตรพัฒนา” หนึ่งในผู้นำเครื่องจักรกลเกษตรสัญชาติไทย ด้วยประสบการณ์ในภาคเกษตรกว่า 51 ปี นำมาสู่การสร้างแบรนด์ส่งออกไปได้กว่า 10 ประเทศทั่วโลก
รถขุดเหมืองแร่ขนาด 100 ตันของ Liebherr ได้รับการอัปเกรดเป็นรุ่นที่ 8 แล้ว - 01/04/2026
ด้วยเครื่องยนต์ Liebherr Power Efficiency และระบบจัดการไฮดรอลิก รถขุดรุ่นใหม่ R 9100 G8 สามารถประหยัดเชื้อเพลิงได้มากถึง 100,000 ลิตรต่อปี
เปิดเทรนด์สิทธิบัตรนวัตกรรมเกษตร มุ่งใช้เทคโนโลยี เครื่องจักร ระบบอัตโนมัติ - 20/03/2026
กรมทรัพย์สินทางปัญญาวิเคราะห์เทรนด์สิทธิบัตรเกษตรกรรม ก้าวสู่ยุคเกษตรนวัตกรรม ที่ผสมผสานเทคโนโลยี เครื่องจักร ระบบอัตโนมัติ เพื่อบริหารจัดการการผลิต เผยจีนนำโด่งถือครองสิทธิบัตรมากสุด ตามด้วยสหรัฐฯ ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ แบะเยอรมนี ส่วนเทคโนโลยี เน้นพัฒนาระบบหรือเครื่องมือเฉพาะทาง และเทคโนโลยีสารสนเทศ แนะไทยนำเทคโนโลยีมาใช้ให้เหมาะสม
Kaishan Compressor ผู้ผลิตเครื่องอัดอากาศชั้นนำของโลก เปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการ - 20/03/2026
Kaishan Compressor ผู้ผลิตเครื่องอัดอากาศชั้นนำของโลก เปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการ
จีนเร่งดันพลังงานไฮโดรเจน หลังปิดตายฮอร์มุซป่วนตลาดพลังงานโลก - 18/03/2026
ทางการจีนเปิดตัวโครงการนำร่อง เพื่อขยายการใช้พลังงานไฮโดรเจนในภาคอุตสาหกรรม ในช่วงเวลาที่สงครามในตะวันออกกลางกำลังเผยให้เห็นถึงความเสี่ยงของการพึ่งพาเชื้อเพลิงฟอสซิลของทั่วโลก
Epiroc จะจัดแสดง SmartROC T40 รุ่นใหม่ล่าสุด และบริการสนับสนุนการเจาะที่งาน SaMoTer 2026 - 17/03/2026
Epiroc จะจัดแสดง SmartROC T40 รุ่นใหม่ล่าสุด และบริการสนับสนุนการเจาะที่งาน SaMoTer 2026
|<  <  >  >| หน้าที่     จากทั้งหมด 112 หน้า: จำนวนทั้งหมด 2230 ข้อมูล

ข่าวในหมวดอื่นๆ
ข่าวอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล ข่าวเศรษฐกิจ
ข่าว FTA ข่าว BOI

+ แผนผังเว็บไซต์ แผนผังเว็บไซต์

ศูนย์วิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล
สถาบันเหล็กและเหล็กกล้าแห่งประเทศไทย


อาคารสำนักพัฒนาอุตสาหกรรมรายสาขา ชั้น 1-2
ซอยตรีมิตร ถนนพระราม 4 แขวงพระโขนง
เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110 (แผนที่)
โทรศัพท์ 02-7136290-2, 02-713-6547-50, 02-7124402-7 ต่อ 211-213


ภายใต้งบประมาณการสนับสนุน
จากสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม
Copyright © 2015 Iron and Steel Institute of Thailand.