ผู้ประกอบการ
สยามคูโบต้า เปิดตัว แทรกเตอร์คูโบต้า MU5702 ใหม่ล่าสุด
  21/03/2019
 
“แกร่งสุดขีด คล่องตัวถึงขีดสุด” ชูจุดเด่นประสิทธิภาพในการทำงานที่ต่อเนื่อง คล่องตัว สมบุกสมบัน พร้อมลุยทั้งงานไร่และงานนา  บริษัทสยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้นำตลาดเครื่องจักรกลการเกษตรในอาเซียน เปิดตัวแทรกเตอร์คูโบต้า MU-SERIES รุ่น MU5702 ขนาด 57 แรงม้า มาพร้อมกับสโลแกน “แกร่งสุดขีด คล่องตัวถึงขีดสุด” ชูจุดเด่นประสิทธิภาพในการทำงานที่ต่อเนื่อง คล่องตัว สมบุกสมบัน พร้อมลุยทั้งงานไร่และงานนา ต่อยอดความสำเร็จของแทรกเตอร์ MU5501 ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี  ด้วยยอดขายกว่า 1,000 คัน ในปี 2561

ในปี 2561 ที่ผ่านมาตลาดแทรกเตอร์มีการเติบโตถึง 13% โดยปัจจัยมาจากราคาพืชไร่ เช่น มันสำปะหลัง อยู่ในระดับที่ดี และพืชหลักคือข้าวหอมมะลิ ก็มีราคาสูงด้วย นอกจากนี้ยังมีโครงการปลูกข้าวโพดหลังนาเพื่อลดการใช้น้ำจากการทำนาปรัง และเพิ่มรายได้ให้เกษตรกร อย่างไรก็ตามพืชเศรษฐกิจบางตัวยังมีความผันผวนของราคา ทางภาครัฐจึงมีนโยบายสนับสนุนให้เกษตรกรเปลี่ยนมาปลูกพืชผสมแทนการปลูกพืชเชิงเดี่ยว ทำให้พืชไร่ต่างๆ เป็นที่นิยมในการเพาะปลูกผสมกับพืชหลักคือข้าว

??????????????„?????‚??š?????‰??? ?????›?????????????? ????????????????????????Œ??„?????‚??š?????‰??? MU5702 ??ƒ????????ˆ?????ˆ???????????? ??Š?????„????????????‚??‡??‡?????????ˆ??‡ ??ž?????‰?????????????????????????‡?????™?????™?????

นายสมศักดิ์ มาอุทธรณ์ กรรมการรองผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัทสยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า “จากการทำวิจัยในการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อให้ตอบสนองต่อความต้องการของเกษตรกรผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นงานไร่ และงานนา พบว่า ในปัจจุบันสถานการณ์พืชไร่และข้าวอยู่ในเกณฑ์ดี รวมถึงราคาน้ำตาลในตลาดโลกที่ปรับตัวสูงขึ้น ทำให้แนวโน้มของอ้อยเริ่มดีขึ้น ส่งผลให้เกษตรกรมีการใช้งานแทรกเตอร์ในการทำงานทั้งงานไร่และงานนา เพื่อลดต้นทุนและเพิ่มผลผลิต โดยเฉพาะภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีเกษตรกรที่ปลูกข้าวนาแห้งผสมกับพืชไร่เช่น อ้อย หรือมันสำปะหลัง ซึ่งต้องใช้แทรกเตอร์ที่มีกำลังแรงม้าที่สูงระดับหนึ่ง สามารถทำงานในนาแห้ง มีแรงฉุดลากที่ดีเพื่อใช้ในงานไร่ และมีความคล่องตัวในการทำงาน ในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป สยามคูโบต้าจึงพัฒนาแทรกเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุดออกมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ แทรกเตอร์คูโบต้า MU5702 ดีไซน์โฉบเฉี่ยว ชูจุดเด่นด้านความแข็งแกร่ง คาดว่าภายในปีนี้จะเพิ่มยอดขาย MU-SERIES ได้กว่า 50%”

แทรกเตอร์คูโบต้า MU5702 มาพร้อมกับสโลแกน “แกร่งสุดขีด คล่องตัวถึงขีดสุด” แรงเต็มพลังด้วยเครื่องยนต์ดีเซลใหม่ขนาด 57 แรงม้า ระบบเทอร์โบไดเรคอินเจคชั่น คล่องตัวทุกการขับเคลื่อน กับระบบเกียร์เปลี่ยนทิศทางซินโครชัทเทิล เดินหน้าถอยหลังได้โดยไม่ต้องหยุดรถ แกร่งเต็มพิกัดทุกขั้นตอนการทำงานด้วยการเสริมความแกร่งด้วยเหล็กถ่วงหน้า-หลังอย่างสมดุล ทำให้รถมีน้ำหนักกว่า 2.8 ตัน พร้อมลุยเต็มกำลัง สมบุกสมบันได้มากขึ้นทั้งงานไร่และงานนา ไฟหน้าส่องสว่าง ดีไซน์โฉบเฉี่ยว พร้อมระยะส่องที่ไกลขึ้น เพิ่มวิสัยทัศน์ในการทำงานเวลากลางคืน และจอแสดงผล LED คมชัดอ่านง่าย สามารถอ่านค่าได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

ควบคุมการทำงานอุปกรณ์ต่อพ่วงด้วยเกียร์ควบคุมอัตโนมัติ (Draft Control) ช่วยปรับการทำงานของอุปกรณ์ต่อพ่วงได้อย่างคล่องตัว พร้อมระบบเกียร์หลักแบบซินโครเมท 8 เกียร์เดินหน้า 8 เกียร์ถอยหลัง เพิ่มประสิทธิภาพในการขับเคลื่อน และยังสามารถปรับระบบเข้าสู่การขับเคลื่อน 4 ล้อได้อย่างสะดวกและง่ายดาย ตอบสนองทุกการขับขี่ได้อย่างคล่องตัว ออกแบบชุดแขนยกสำหรับต่อพ่วงอุปกรณ์ 3 จุด ให้มีลักษณะเหมือนก้ามปู ทำให้แขนยกสามารถรองรับน้ำหนักและงานหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ช่วงล่างแข็งแกร่งด้วยชุดคานล้อหน้าขนาดใหญ่ และดุมล้อหน้าเฟืองเฉียงระบบปิด เพื่อช่วยเพิ่มความแข็งแกร่ง ทนทาน ตามเอกลักษณ์เฉพาะของแทรกเตอร์คูโบต้า ดุมล้อหน้าเฟืองเฉียงระบบปิดช่วยป้องกันโคลน หรือฝุ่นละอองเข้าสู่ภายในระบบ พร้อมด้วยเสื้อเกียร์เหล็กหล่อ ที่ทนทานรองรับทุกงานหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซีลดุมล้อหลังมีความแข็งแรงเป็นพิเศษเพื่อช่วยลดความเสี่ยงการรั่วไหลของน้ำมัน

นอกเหนือจากตัวสินค้าที่ออกแบบเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าได้เป็นอย่างดีแล้ว แทรกเตอร์คูโบต้า MU5702 ยังมาพร้อมกับระบบ KIS KUBOTA Intelligent Solutions คูโบต้านวัตกรรมอัจฉริยะ ที่เชื่อมต่อทุกการทำงานของเครื่องจักรกลการเกษตร เพื่อการจัดการแบบมืออาชีพ โดยระบบ KIS จะประกอบด้วยฟังก์ชั่นการทำงานหลักๆ 3 ส่วน ได้แก่ ส่วนที่หนึ่ง คือ การรายงานความเคลื่อนไหวของเครื่องจักรกลการเกษตร ทั้งในส่วนของพิกัด สถานะการทำงาน และรายละเอียด รวมถึงเส้นทางการทำงาน เพื่อให้เกษตรกรสามารถวางแผนการใช้เครื่องจักรกลการเกษตรได้เต็มประสิทธิภาพ ส่วนที่สอง คือ การป้องกันการโจรกรรม โดยระบบKIS สามารถกำหนดขอบเขตการทำงานและทำการแจ้งเตือนเจ้าของ หากเครื่องจักรกลการเกษตรออกนอกขอบเขตที่ตั้งไว้ และส่วนที่สาม คือ การแจ้งเตือนการบำรุงรักษาและความผิดปกติของเครื่องจักรกลการเกษตร เพื่อช่วยให้เจ้าของเครื่องจักรกลการเกษตรทำการบำรุงรักษาอย่างมีประสิทธิภาพ ยืดอายุการใช้งานผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและพบแทรกเตอร์คูโบต้า MU5702 ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่ร้านค้าผู้แทนจำหน่ายสยามคูโบต้าใกล้บ้านท่านหรือติดต่อศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์สยามคูโบต้า  โทร. 02-909-1234 

ที่มาของข่าว: กรุงเทพธุรกิจ
ญี่ปุ่นเผยยอดสั่งซื้อเครื่องจักรพุ่งขึ้น 13.9% ในเดือน มิ.ย.
    รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ...
  14/08/2019

จีนเผยอุตสาหกรรมเครื่องจักรขยายตัวต่อเนื่องใน H1/62
    สหพันธ์อุตสาหกรรมเครื่องจักรของจีน (CMIF) เปิดเผยว่า ...
  09/08/2019

XCMG เดินหน้าสนับสนุนการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานตามเส้นทางสายไหม
    XCMG ส่งมอบอุปกรณ์กว่า 330 รายการเพื่อช่วยบูรณะโครงสร้างสนามกีฬาในกาตาร์ รองรับการแข่งขันฟุตบอลโลก ...
  05/08/2019

สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อภาคโรงงานเพิ่มขึ้นน้อยกว่าคาดในเดือน มิ.ย.
    กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า คำสั่งซื้อภาคโรงงานของสหรัฐเพิ่มขึ้น 0.6% ในเดือนมิ.ย. ...
  02/08/2019


ข่าวอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลอื่นๆ
ลุยปั้นอุตสาหกรรมหุ่นยนต์ รับสังคมสูงวัยช่วยลดนำเข้า - 30/07/2019
ก.อุตฯ ปั้นผู้ประกอบการหุ่นยนต์ พัฒนารับสัง คมสูงวัย ตั้งเป้าปี 65 มีผู้ประ กอบการกว่า 1,400 ราย ลดมูลค่านำเข้ากว่า 2 แสนล้านบาท
เร่งปั้นต้นแบบผลิตหุ่นยนต์ไทย! แทนแรงงาน-ลดนำเข้า2แสนล้าน - 26/07/2019
กระทรวงอุตสาหกรรมได้คัดเลือกผู้ประกอบการต้นแบบด้านหุ่นยนต์และ ระบบอัตโนมัติ เพื่อยกระดับเทคโนโลยีและพัฒนาต้นแบบต่อยอดการผลิตเชิงพาณิชย์ให้ผู้ประกอบการใช้ในภาคธุรกิจ เนื่องจากขณะนี้ไทยยังใช้หุ่นยนต์ในอุตสาหกรรมน้อยมากไม่ถึง 10% ของภาคอุตสาหกรรมทั้งระบบ
สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนพุ่งสูงสุดรอบ 10 เดือนใน มิ.ย. - 26/07/2019
ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนของสหรัฐ เช่น เครื่องบิน รถยนต์ และเครื่องจักรขนาดใหญ่ที่มีอายุการใช้งานตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไป พุ่งขึ้น 2% ในเดือนมิ.ย. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือน ส.ค.ในปีที่แล้ว และสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเพียง 0.5% หลังจากร่วงลงติดต่อกัน 2 เดือน
ยันม่าร์ สาธิตโรบอทแทรกเตอร์ ที่ทำงานอัตโนมัติแบบไร้คนขับ โดยใช้เทคโนโลยีนำทางความละเอียดสูงที่ก้าวล้ำ - 25/07/2019
ยันม่าร์ โชว์นวัตกรรมสุดล้ำ โรบอทแทรกเตอร์สุดอัจริยะ ทำงานแบบไร้คนขับ ด้วยเทคโนโลยีนำทางความละเอียดสูงที่ก้าวล้ำ
พัฒนาฝีมือแรงงานงานลำพูน ยกระดับสมรรถนะแรงงานด้านการผลิต ด้วย Robots For Industrial (หุ่นยนต์อุตสาหกรรม) - 24/07/2019
ยกระดับสมรรถนะแรงงานด้านการผลิต ในสถานประกอบกิจการ ฝึกอบรม สาขา Robots For Industrial (หุ่นยนต์อุตสาหกรรม) ให้กับผู้ที่ปฏิบัติงานด้านการควบคุมเครื่องจักรในการผลิตของสถานประกอบกิจการ
UREKA จะขายหุ้นทั้งหมดใน 2 บ.ย่อย รวม 55 ลบ. ช่วยลดภาระค่าใช้จ่าย ,นำเงินคืนหนี้เงินกู้-ใช้เป็นทุนหมุนเวียน - 23/07/2019
อนุมัติให้บริษัทจำหน่ายเงินลงทุนที่ถืออยู่ทั้งหมดในหุ้นสามัญของบริษัทย่อย 2 แห่ง ได้แก่ บริษัท ยูเรกาออโตเมชั่น จำกัด ดำเนินธุรกิจออกแบบ ผลิต ประกอบ และติดตั้งเครื่องจักร และบริษัท ยูเรกา ดีไซน์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (ประเทศสิงคโปร์)
XCMG จัดโครงการ Global Operator Excellence Program บ่มเพาะบุคลากรความสามารถรอบด้านป้อนอุตสาหกรรมเครื่องจักรก่อสร้าง - 22/07/2019
XCMG ผู้ผลิตเครื่องจักรก่อสร้างชั้นนำของจีน ประสบความสำเร็จในการจัดฝึกอบรมผู้ปฏิบัติงานครั้งที่ 10 ภายใต้โครงการ Global Operator Excellence Program โดยการฝึกอบรมช่วงสุดท้ายจัดขึ้นที่โรงงานผลิตเครื่องตอกเสาเข็มของ XCMG โดยผู้ฝึกงาน 25 คนจาก 16 มณฑลของจีน และอีก 16 คนจาก 7 ประเทศ
“BM” โชว์นวัตกรรม ด้านเครื่องจักรกลและอุปกรณ์ - 18/07/2019
BM ร่วมออกบูธ ในงาน TechnoMart 2019 "ก้าวสำคัญเพื่อการขับเคลื่อน วทน. สู่ภูมิภาค" โชว์นวัตกรรม ด้านเครื่องจักรกลและอุปกรณ์
“เคลียร์แพ็ค” ส่งเครื่องจักรผลิตบรรจุภัณฑ์ด้วยเทคโนโลยีAI โชว์งานโพรแพ็ค เอเชีย 2019 - 13/07/2019
“เคลียร์แพ็ค” ขนนวัตกรรมเครื่องจักรที่ใช้ในการผลิตบรรจุภัณฑ์ร่วมโชว์ในงานโพรแพ็ค เอเชีย 2019 เผยผู้ประกอบการบรรจุภัณฑ์ไทยปรับตัวสู่ยุค 4.0 ใช้เทคโนโลยีเครื่องจักรยุคใหม่ เอไอ หุ่นยนต์ เพิ่มประสิทธิภาพการผลิตและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
The Basecamp บ่มเพาะผู้ประกอบการไทยสร้างมูลค่าเศรษฐกิจโต ตอกย้ำส่งเสริมการใช้อุตสาหกรรม สร้างผลิตภัณฑ์ต้นแบบ - 12/07/2019
กสอ.โชว์ผลสำเร็จโครงการส่งเสริมการใช้พื้นที่ร่วมเพื่อสร้างธุรกิจใหม่(Co-Working Space)หรือโครงการ The Basecamp ผลักดันระบบนิเวศเอื้อต่อการจัดตั้งธุรกิจส่งเสริม พร้อมยกระดับ Startup ไทย
สยามคูโบต้า ผนึกกำลัง สอน.-ธ.ก.ส. เดินหน้าโครงการเกษตรปลอดการเผา - 10/07/2019
สยามคูโบต้า ผนึกกำลัง สอน. หน่วยงานพันธมิตรอ้อยและน้ำตาล ร่วมด้วย ธ.ก.ส. เดินหน้าโครงการเกษตรปลอดการเผา ส่งเสริมการผลิตอ้อยอย่างยั่งยืน
ญี่ปุ่นเผยยอดสั่งซื้อเครื่องจักรเดือนพ.ค.ร่วง 7.8% ลดลงครั้งแรกในรอบ 4 เดือน - 09/07/2019
รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดสั่งซื้อเครื่องจักรพื้นฐานซึ่งไม่รวมเครื่องจักรสำหรับอุตสาหกรรมต่อเรือและสาธารณูปโภค ปรับตัวลง 7.8% ในเดือนพ.ค. สู่ระดับ 8.429 แสนล้านเยน หรือประมาณ 7.77 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เมื่อเทียบกับเดือนก่อนหน้า
สยามคูโบต้า จับมือ กรมพัฒนาที่ดิน มุ่งพัฒนาการบริหารจัดการดินเพื่อการเกษตรอย่างยั่งยืน - 08/07/2019
สยามคูโบต้า จับมือ กรมพัฒนาที่ดิน มุ่งพัฒนาการบริหารจัดการดินเพื่อการเกษตรอย่างยั่งยืน
ก.แรงงาน ขับเคลื่อนศูนย์ EEC สปีดเต็มสูบพัฒนากำลังคนป้อน 10 อุตสาหกรรม - 05/07/2019
ก.แรงงาน เดินหน้าขับเคลื่อนศูนย์ EEC วางแผน 3 ระยะ พัฒนาแรงงานคุณภาพป้อน 10 อุตสาหกรรม ยกระดับของประเทศ
“ชูไก” เฮ ส่งมอบเครื่องจักรล็อตใหญ่ ให้บริษัท ไอบีซี อินดัสเตรียล จำกัด มูลค่ากว่า 47 ล้านบาท - 03/07/2019
ชูไก ส่งมอบเครื่องจักรล็อตใหญ่ทั้ง EXCAVATOR ยี่ห้อ XCMG รุ่น XE215C จำนวน 15 คัน และรถ Peywelder XCMG รุ่น YZDZ100 อีกจำนวน 4 คัน มูลค่ารวมกว่า 47 ล้านบาท
XCMG ติดอันดับ 65 ในการจัดอันดับ 500 แบรนด์มูลค่าสูงสุดของจีนประจำปี 2019 ของ World Brand Lab ด้วยมูลค่าสูงถึง 7.1365 หมื่นล้านหยวน - 01/07/2019
XCMG ผู้ผลิตเครื่องจักรก่อสร้างชั้นนำของจีน ด้วยมูลค่าแบรนด์สูงถึง 7.1365 หมื่นล้านหยวน (1.03775 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) ได้รับการยกย่องให้อยู่ที่อันดับ 65 ในการจัดอันดับ 500 แบรนด์มูลค่าสูงสุดของจีนประจำปี 2019
สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนลดลง 1.3% ในเดือน พ.ค. - 26/06/2019
กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนของสหรัฐ เช่น เครื่องบิน รถยนต์ และเครื่องจักรขนาดใหญ่ที่มีอายุการใช้งานตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไป ลดลง 1.3% ในเดือน พ.ค. หลังจากร่วงลง 2.8% ในเดือน เม.ย.
ต่อยอดนวัตกรรมผลิตเรือเก็บวัชพืช - 25/06/2019
รมชลประทานประสบผลสำเร็จในการพัฒนานวัตกรรมเรือกำจัดวัชพืขขนาดเล็ก Version 3 ซึ่งเป็นการต่อยอดเรือเก็บวัชพืชน้ำขนาดเล็ก Version 2
'แมนพาวเวอร์กรุ๊ป'เผยผลสำรวจชี้'เครื่องจักรไม่ได้มาแย่งงานคน'เสมอไป - 24/06/2019
Manpower Group เผยผลการสำรวจความคิดเห็นของ กลุ่มตัวอย่างนายจ้างจำนวน 19,000 คน ใน 44 ประเทศ เกี่ยวกับ ผลกระทบของระบบอัตโนมัติที่มีต่อการเติบโตของงานในองค์กรในอีก 2 ปีข้างหน้า
Taiwan Excellence เพิ่มบทบาทในการนำเสนอโซลูชั่นนวัตกรรมในงาน Manufacturing Expo 2019 มุ่งมั่นสนับสนุนการพัฒนาอุตสาหกรรมของประเทศไทย - 21/06/2019
Taiwan Excellence ร่วมกับบริษัทเครื่องจักรอัจฉริยะชั้นนำ 18 แห่งจากภาคการผลิตของไต้หวัน จัดแสดงนวัตกรรมเครื่องจักรและโซลูชั่นอุตสาหกรรม ในงาน "แมนูแฟกเจอริ่งเอ็กซ์โป 2019" เพื่อผลักดันให้ไต้หวันก้าวสู่ผู้เล่นระดับโลกในสาขานี้
|<  <  >  >| หน้าที่     จากทั้งหมด 71 หน้า: จำนวนทั้งหมด 1411 ข้อมูล

ข่าวในหมวดอื่นๆ
ข่าวอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล ข่าวเศรษฐกิจ
ข่าว FTA ข่าว BOI
ศูนย์วิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล
สถาบันเหล็กและเหล็กกล้าแห่งประเทศไทย


อาคารสำนักพัฒนาอุตสาหกรรมรายสาขา ชั้น 1-2
ซอยตรีมิตร ถนนพระราม 4 แขวงพระโขนง
เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110 (แผนที่)
โทรศัพท์ 02-7136290-2, 02-713-6547-50, 02-7124402-7 ต่อ 211-213


ภายใต้งบประมาณการสนับสนุน
จากสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม
Copyright © 2015 Iron and Steel Institute of Thailand.