ผู้ประกอบการ
อิตัลไทยชูธงรุกตลาดเอเชีย ตั้งเป้าปี’62สร้างรายได้1.5หมื่นล้าน
  04/12/2018
 
?????????????????„????????Š?????˜??‡???????????????????????????????Š?????? ????????‰??‡?????›??‰?????›?????™62????????‰?????‡???????????„?????‰1.5???????????ˆ??™?????‰?????™

นายยุทธชัย จรณะจิตต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทอิตัลไทย เปิดเผยว่า จากข้อมูลของวิจัยกรุงศรีพบว่าอุตสาหกรรมก่อสร้างปี 2561-2563 มีแนวโน้มขยาย 7-9% ต่อปี จากการกระตุ้นเศรษฐกิจมหภาค ผ่านการลงทุนโครงการก่อสร้างสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานขนาดใหญ่โดยเฉพาะโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ อีอีซี ขณะที่แนวโน้มการท่องเที่ยวปี2561คาดว่าจะเติบโต 9.6% จากมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวและปัจจัยต่างๆ จะส่งเสริมและทำให้ภาพรวมการดำเนินธุรกิจของกลุ่มบริษัท ทั้งกลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลหนักและธุรกิจรับเหมาวิศวกรรมและการก่อสร้างแบบครบวงจร รวมถึงกลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรมบริการ และไลฟ์สไตล์เติบโตสูงขึ้น โดยในปีนี้บริษัทคาดการณ์ว่าจะเติบโตอยู่ที่ 17% และมีรายได้รวมที่ 13,435 ล้านบาท

สำหรับแผนธุรกิจของ กลุ่มอิตัลไทย ในปี2562 ยังคงจะเดินหน้าขยายธุรกิจสู่ภูมิภาคเอเชีย โดยตั้งเป้าว่าจะมีรายได้รวม 15,030 ล้านบาท เติบโตจากปีนี้ 12% การเติบโตดังกล่าวจะมาจากรายได้ของกลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลหนักและธุรกิจรับเหมาวิศวกรรมและการก่อสร้างแบบครบวงจร 9,400 ล้านบาท คิดเป็น 63% และกลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรมบริการและไลฟ์สไตล์ 5,630 ล้านบาท คิดเป็น 37%

นางจารุวรรณ สัจจาวุธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อิตัลไทยฮอสพิทาลิตี้ กล่าวถึงกลุ่มธุรกิจบริการ อาหารและเครื่องดื่มว่า แนวทางการดำเนินธุรกิจในปี 2562 บริษัทแบ่งออกเป็น 4 เรื่องหลัก ประกอบด้วย 1.การขยายพอร์ตของธุรกิจไวน์ เน้นเพิ่มในส่วนของไวน์พรีเมียมให้มากขึ้น 2.การทำธุรกิจจัดเลี้ยง โดยเน้นการให้บริการในรูปแบบ Boutique Catering Service สำหรับงานอีเว้นท์ 3.การขยายธุรกิจเบเกอรี่ มุ่งเป้าไปที่ตลาดธุรกิจโรงแรม และร้านอาหาร ซึ่งได้เตรียมสร้างโรงงานเพื่อเพิ่มกำลังการผลิต และ 4.การขยายธุรกิจซักรีด ซึ่งจะเน้นให้บริการในพื้นที่กรุงเทพฯ และพัทยา ทั้งนี้ คาดว่าปีหน้าจะมีรายได้รวม 360 ล้านบาท หรือเติบโต20%

นายดักลาส มาร์เทล ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป กล่าวว่า ออนิกซ์ฯ ยังเดินหน้าขยายเครือข่ายโรงแรมในไทยและต่างประเทศ โดยมีเป้าหมายที่จะเปิดให้บริการ 99 แห่ง ภายในปี 2567 ปีหน้ามีแผนจะเปิด โรงแรมอมารี พัทยา ซึ่งได้ผ่านการปรับโฉม กำหนดเปิดให้บริการไตรมาสแรก นอกจากนี้ยังมีแผนเปิดให้บริการโอโซ่ พัทยา ในพื้นที่ติดกัน ภายในปี 2563 ทั้งสองโครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการพัฒนาโรงแรมที่บริษัท ถือครองเอง โดยใช้งบลงทุนกว่า 3,000 ล้านบาท การปรับโฉมอมารี พัทยา

นอกจากนี้ ยังมีแผนขยายเครือข่ายโรงแรมใหม่ภายใต้ แบรนด์ โอโซ่ รวมถึงเปิดให้บริการโอโซ่ ภูเก็ต และโอโซ่ ปีนัง (มาเลเซีย) ตามมาด้วยการเปิดให้บริการโอโซ่ พัทยา โอโซ่ เมดินี (มาเลเซีย) และโอโซ่ มัลดีฟส์ ในปี 2563 อีกทั้งยังสรรหาพันธมิตรทางธุรกิจเพิ่มอย่างต่อเนื่อง เพื่อเจาะกลุ่มตลาดภูมิภาคเอเชีย โดยเฉพาะกลุ่มประเทศเกรทเทอร์ไชน่า ซึ่งเป็นกลุ่มที่เติบโตรวดเร็ว ปัจจุบันออนิกซ์ฯ มีโรงแรมและเซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ในเครือที่เปิดให้บริการในกลุ่มตลาดดังกล่าวทั้งหมด 14 แห่ง และเพื่อรองรับการขยายเครือข่ายทางธุรกิจในตลาดดังกล่าว ออนิกซ์ฯ จึงได้จัดตั้งสำนักงานประจำกลุ่มประเทศเกรทเทอร์ไชน่า ณ เมืองเซี่ยงไฮ้

ปัจจุบันออนิกซ์ฯ มีสัดส่วนจำนวนโรงแรมในเครือที่เปิดให้บริการในประเทศไทยและต่างประเทศ อยู่ที่ 50:50 ขณะที่สัดส่วนรายได้ปัจจุบันของโรงแรมในเครือออนิกซ์ฯ ที่ตั้งอยู่ในประเทศไทยและต่างประเทศ คิดเป็น 60:40 กลุ่มลูกค้าหลัก 5 อันดับแรก มาจากทั้งตลาดไทยและตลาดต่างชาติ ได้แก่ จีน อินเดีย สหราชอาณาจักร และออสเตรเลีย และคาดการณ์ว่าในอีก 2-3 ปีข้างหน้า สัดส่วนรายได้ของโรงแรมในเครือที่ตั้งอยู่ในประเทศไทยและต่างประเทศจะเปลี่ยนเป็น 55:45

ที่มาของข่าว: แนวหน้า
สยามคูโบต้า คว้ารางวัล Outstanding Brands ประจำปี 2561
    สยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น รับรางวัล Outstanding Brands ประจำปี 2561 ...
  06/12/2018

XCMG ขนทัพผลิตภัณฑ์ดาวเด่น เปิดตัวโครงการริเริ่มยิ่งใหญ่ โชว์จัดเต็มที่งาน bauma China 2018
    XCMG เปิดตัวโครงการริเริ่มใหม่อย่างยิ่งใหญ่ ...
  03/12/2018

ยันม่าร์เชิญเกษตรกรไทยร่วมชมงานมหกรรมแทรกเตอร์และเครื่องจักรกลการเกษตร ภายในงานเกษตรกำแพงแสน ครั้งที่ 22
    ยันม่าร์เชิญเกษตรกรและผู้สนใจทั่วไป เที่ยวชมงานมหกรรมแทรกเตอร์และเครื่องจักรกลการเกษตรไทย 2561 ...
  30/11/2018


ข่าวอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลอื่นๆ
กระทรวงวิทย์ฯ ร่วมกับ มก. ประกาศความสำเร็จหลังพัฒนาต้นแบบเครื่องจักรอัตโนมัติ สำหรับการปรุงอาหารและเครื่องดื่ม ภายใต้โครงการพัฒนาสร้างเครื่องจักรต้นแบบด้วยกระบวนการวิศวกรรมเพื่อการสร้างสรรค์คุณค่า - 29/11/2018
กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดย สำนักส่งเสริมและถ่ายทอดเทคโนโลยี สำนักงานปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี แถลงข่าวความสำเร็จการพัฒนาต้นแบบเครื่องจักรอัตโนมัติสำหรับการปรุงอาหารและเครื่องดื่ม
สอท.ดันร่างพรบ.สภาอุตฯ เล็งรื้อที่มาของสมาชิก-การเลือกตั้ง - 27/11/2018
สอท.ได้จัดทำร่างแก้ไขปรับปรุงพระราชบัญญัติ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย พ.ศ. ... แล้วเสร็จหลังเปิดให้มีการรับฟังความคิดเห็นจากสมาชิกทั่วประเทศ
ไต้หวันผนึกกำลังกระตุ้นนโยบายอุตสาหกรรม Thailand 4.0 และ Connect the World จัดงานสัมมนา“Taiwan Products & International Press Conference at Metalex 2018, Bangkok” - 26/11/2018
ภาคการผลิตอุปกรณ์จักรกลเพื่ออุตสาหกรรมอัจฉริยะชั้นนำของไต้หวันต่างมุ่งมั่นถ่ายทอดแนวทางการผลิตอัจฉริยะเพื่อการใช้งานที่แตกต่างต่างกันไปในนิทรรศการ METALEX 2018 ระหว่างวันที่ 21-24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา
หนุนจักรกลการเกษตรช่วยทดแทนแรงงาน-ยกระดับให้บริการสหกรณ์ - 19/11/2018
โครงการส่งเสริมการให้บริการเครื่องจักรกล ทางการเกษตรทดแทนแรงงานเกษตร ปี 2561 ซึ่งภาครัฐได้สนับสนุนเงินอุดหนุนแก่สหกรณ์ร้อยละ 70 และสหกรณ์สมทบเพิ่มอีกร้อยละ 30 เพื่อจัดหาเครื่องจักรกลทางการเกษตรให้สหกรณ์ 53 แห่ง
ไทย - ญี่ปุ่น ร่วมมือเปิด “ศูนย์นวัตกรรมจังหวัดมิเอะ – ประเทศไทย” ยกระดับเทคโนโลยีแปรรูปอาหาร - 16/11/2018
พิธีเปิดศูนย์นวัตกรรมจังหวัดมิเอะ – ประเทศไทย(Mie – Thailand Innovation Center) ณ ที่ทำการสถาบันอาหาร ซอยอรุณอมรินทร์ 36
สศอ.ชวนใช้หุ่นยนต์-ระบบอัตโนมัติ - 15/11/2018
สศอ.ชวนผู้ประกอบการใช้หุ่นยนต์-ระบบอัตโนมัติ เตรียมมาตรการปี2562 สนับสนุนต่อเนื่อง
เกษตรฯ หนุนเครื่องจักรกลทดแทนแรงงาน ยกระดับการให้บริการสหกรณ์ - 14/11/2018
สศก. ลงพื้นที่ตัวอย่าง 4 สหกรณ์ร่วมโครงการส่งเสริมครื่องจักรกลทดแทนแรงงาน พบเพิ่มกำลังผลิตได้เท่าตัว
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีทรงเกี่ยวข้าวในแปลงนาสาธิต โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า จังหวัดนครนายก - 13/11/2018
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุด ฯ สยามบรมราชกุมารี สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปยังโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า จังหวัดนครนายก เพื่อทรงเกี่ยวข้าวในแปลงนาสาธิต โครงการทำนาในพื้นที่ว่างเปล่าอันเนื่องมาจากพระราชดำริ
EXIM BANK สนับสนุนสินเชื่อให้กิสโคขยายกิจการผลิตและส่งออกเครื่องจักรและอุปกรณ์สำหรับงานหล่อโลหะโดยใช้นวัตกรรม - 09/11/2018
EXIM BANK ลงนามในสัญญาสนับสนุนทางการเงินของ EXIM BANK จำนวน 5 ล้านบาท ให้แก่บริษัท กิสโค จำกัด เพื่อให้บริษัทนำไปใช้ขยายกิจการผลิตและส่งออกเครื่องจักรและอุปกรณ์สำหรับงานหล่อโลหะ โดยใช้นวัตกรรมเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสำหรับป้อนผู้ผลิตรายใหญ่ในอุตสาหกรรม
ญี่ปุ่นเผยยอดสั่งซื้อเครื่องจักรเดือนก.ย.ร่วงลง 18.3% หลังยอดสั่งซื้อในภาคการผลิตชะลอตัว - 08/11/2018
ญี่ปุ่นเผยยอดสั่งซื้อเครื่องจักรพื้นฐานเดือนก.ย. ซึ่งไม่รวมเครื่องจักรสำหรับอุตสาหกรรมต่อเรือและสาธารณูปโภค ร่วงลง 18.3% แตะที่ระดับ 8.022 แสนล้านเยน (ประมาณ 7.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ)
Zoomlion เตรียมเปิดตัวรถกระเช้า 8 รุ่นใหม่ - 02/11/2018
บริษัท Zoomlion Heavy Industry Science & Technology Co., Ltd. หนึ่งในผู้ผลิตเครื่องจักรก่อสร้างชั้นนำของจีน เตรียมเปิดตัวรถกระเช้ารุ่นใหม่ 8 รุ่น
บีโอไอนำทัพลุยตลาดเครื่องจักร ตปท.หนุนจับคู่ธุรกิจ เร่งอีอีซีดูดลงทุนแสนล. - 01/11/2018
"อุตตม" เร่งเครื่องอีอีซี ตั้งเป้าปีหน้าดึงดูดการลงทุนด้วยตัวเอง 1 แสนล้านบาท ดันยอดลงทุนรวมบีโอไอทะลุ 3 แสน พร้อมเตรียมแผนโรดโชว์ และกำหนดการใช้พื้นที่เสนอผังเมือง คาดเสร็จภายใน 6 เดือน ด้าน BOI นำทัพลุยตลาดเครื่องจักร ตปท.สร้างโอกาสจับคู่ธุรกิจและตลาดซื้อขาย
บีโอไอหนุนผู้ผลิตไทยรุกตลาดชิ้นส่วน ดึงเอสเอ็มอีไทยร่วมงานใหญ่ส่งท้ายปี 61 - 31/10/2018
บีโอไอเตรียมนำคณะผู้ผลิตชิ้นส่วนไทย ร่วมงานใหญ่ในต่างประเทศ หนุนรุกขยายตลาดชิ้นส่วนเครื่องจักรกลการเกษตร และอุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์ พร้อมร่วมจับมือนวนคร สร้างตลาดกลางซื้อขายชิ้นส่วนระหว่างเอสเอ็มอีกับบริษัทรายใหญ่ ลดการนำเข้าชิ้นส่วนจากต่างประเทศ
สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนเพิ่มขึ้น 0.8% ในเดือน ก.ย. - 25/10/2018
กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนของสหรัฐ เช่น เครื่องบิน รถยนต์ และเครื่องจักรขนาดใหญ่ที่มีอายุการใช้งานตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไป เพิ่มขึ้น 0.8% ในเดือนก.ย. หลังจากพุ่งขึ้น 4.6% ในเดือนส.ค.
อุตฯเร่งเปิดศูนย์อัพเกรดสินค้าเอสเอ็มอี 77 จว. - 23/10/2018
เร่งเปิดศูนย์ไอทีซีอัพเกรดสินค้าเอสเอ็มอีทั้ง 77 จว. ชี้ผู้ประกอบการแห่ใช้บริการ รอต่อคิดอีกอื้อ ขอกำลังสถาบันการศึกษา - เอกชนพื้นที่ร่วมด้วยช่วยกัน พร้อมดึงเอไอเอส - เอสซีบี ทำแอพร่วมโปรโมทสินค้าเด่นชุมชนซีไอวี
“ซีแอลพี” ผนึก Taiwa ประเทศญี่ปุ่น เปิดตัวนวัตกรรมเครื่องสีข้าว 3 รุ่นใหม่ ตอบโจทย์เกษตรกรไทยยุค 4.0 - 22/10/2018
นายมานพ ลี้โกมลชัย ประธานกรรมการ กลุ่มบริษัท CLP ผู้ผลิตเครื่องสีข้าว และเครื่องจักรกลการเกษตรมาตรฐานสากล พร้อมด้วย มร.เรียวอิจิ ทาคาอิ ประธานบริษัท ไทวะ เซกิ คอร์ปอเรชัน จำกัด จับมือร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตเครื่องจักรกลการเกษตรมาตรฐาน จากประเทศญี่ปุ่น เปิดตัวเครื่องสีข้าวใหม่ 3 รุ่น
XCMG ประสบความสำเร็จอย่างงดงามในตลาดต่างประเทศ พร้อมสนองโครงการ Belt and Road Initiative ของรัฐบาลจีน - 18/10/2018
XCMG เข้าร่วมโครงการ BRI โดยในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา XCMG ได้รับคำสั่งซื้อมูลค่าถึง 13 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากอเมริกาใต้ อาเซียน และแอฟริกา
วิศวกรรมแห่งชาติ ’61 4.0 รู้ไว้ไม่ตกเทรนด์ - 17/10/2018
“พระบิดาแห่งการประดิษฐ์ไทย”...พระราชสมัญญา “พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช” ด้วยทรงสนพระราชหฤทัยในเรื่องการประดิษฐ์ เครื่องจักรกลเพื่อใช้ในการพัฒนาการเกษตรรูปแบบต่างๆ โดยอยู่บนพื้นฐานการใช้เทคโนโลยีแบบง่ายๆด้วยภูมิปัญญาเราเอง ใช้วัสดุภายในประเทศ
ยันม่าร์ (Yanmar) เปิดตัวรถเกี่ยวนวดรุ่นใหม่ “Yanmar YH1180” ที่สุดของเทคโนโลยีเฉพาะยันม่าร์ เกี่ยวข้าวล้มได้ดี เมล็ดข้าวสะอาด พร้อมระบบควบคุมทางไกลอัจฉริยะ (SA-R) - 16/10/2018
ยันม่าร์ (Yanmar) ปฏิวัติวงการรถเกี่ยวนวดไทย เปิดตัวรถเกี่ยวนวดบังคับแบบพวงมาลัยรุ่นใหม่ "Yanmar YH850" ผสาน 3 สุดยอดเทคโนโลยีเฉพาะยันม่าร์ เพื่อการขับขี่คล่องตัวพร้อมถังบรรจุข้าวขนาดใหญ่และระบบควบคุมทางไกลอัจฉริยะ (SA-R)
CLP แถลงข่าวจับมือ Taiwa พัฒนาเทคโนโลยีการผลิตเครื่องจักรกลเกษตรร่วมกับญี่ปุ่น เปิดตัวนวัตกรรมเครื่องสีข้าวใหม่ตอบโจทย์ เพื่อเกษตรกรไทยยุค 4.0 - 15/10/2018
แถลงข่าว ความร่วมมือการพัฒนานวัตกรรมเครื่องสีข้าว ระหว่างกลุ่มบริษัท CLP และ Taiwa ที่ร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตเครื่องจักรกลการเกษตรจากประเทศญี่ปุ่น
|<  <  >  >| หน้าที่     จากทั้งหมด 65 หน้า: จำนวนทั้งหมด 1282 ข้อมูล

ข่าวในหมวดอื่นๆ
ข่าวอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล ข่าวเศรษฐกิจ
ข่าว FTA ข่าว BOI
ศูนย์วิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล
สถาบันเหล็กและเหล็กกล้าแห่งประเทศไทย


อาคารสำนักพัฒนาอุตสาหกรรมรายสาขา ชั้น 1-2
ซอยตรีมิตร ถนนพระราม 4 แขวงพระโขนง
เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110 (แผนที่)
โทรศัพท์ 02-7136290-2, 02-713-6547-50, 02-7124402-7 ต่อ 211-213


ภายใต้งบประมาณการสนับสนุน
จากสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม
Copyright © 2015 Iron and Steel Institute of Thailand.